คอนเฟิร์ม!! All New Toyota Corolla Cross เอสยูวีรุ่นใหม่ จ่อเผยไทยครั้งแรก 9 กรกฎาคม นี้

หลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับยานยนต์ทางเลือกใหม่ในตระกูล Corolla สำหรับ All New Toyota Corolla Cross ครอสโอเวอร์สไตล์สปอร์ตที่ชาวไทยถามถึงกันมาก และอยากพบตัวจริงเสียที

Toyota Corolla Cross

ล่าสุด โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่เป็นการเปิดตัวในโลกออนไลน์สำหรับ All New Toyota Corolla Cross เป็น Entry C-SUV ที่จะมาถล่มคู่แข่งรายสำคัญนั่นคือ Mazda CX-30 Honda HR-V Nissan Kicks MG ZS และ Subaru XV ข้อมูลคร่าวๆ พัฒนาบนพื้นฐานรุ่น Hatchback 5 ประตู ยกสูงในสไตล์ SUV ภายใต้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA-C โดยจะมาแทรกกลางระหว่างรุ่น C-HR และ RAV4

Toyota Corolla Cross

ขุมพลังแน่นอนแล้วว่ายกชุดจาก Toyota C-HR ทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-I ขนาด 1.8 ลิตร รหัส 2ZR-FBE 140 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 175 นิวตัมเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid ขนาด 1.8 ลิตร 2ZR-FXE ให้กำลังสูงถึง 98 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิด 142 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร ทำให้ได้แรงม้ารวมถึง 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT โดยจะจำหน่ายในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า เท่านั้น โดยรุ่น 1.8 Hybrid เป็น Hybrid เจเนอเรชั่นใหม่ได้รับการพัฒนาให้แบตเตอรี่มีขนาดเล็กลง แต่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าได้มากขึ้น มีความทนทานและประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

Toyota Corolla Cross

พร้อมออพชั่นครบครัน มาตรวัดเรืองแสงและมีจอ MID แบบ 7 นิ้ว หมดปัญหากับสมาร์ทโฟนแบตหมดด้วย Qi wireless chargin ระบบข้อมูลเหนือแผงคอนโซลหน้า Head-Up Display เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มหนังดำ และเบาะผ้า ขยายพื้นที่ขนของด้วยเบาะหลังพับได้แบบ 60/40 และความปลอดภัย Toyota Safety Sense All New Toyota Corolla Cross เตรียมที่จะเผยตัวจริงในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ และเมืองไทยอาจเป็นที่แรกของโลกที่จะได้สัมผัสก่อนใคร

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ