เปิดตัวแล้ว Toyota Innova Zenix ร่างใหม่ลุค SUV ในอินโดนีเซีย

ล่าสุดในตลาดรถใหม่ในอินโดนีเซียได้ต้อนรับ Toyota Innova Zenix ร่างใหม่ลุค SUV แล้วเรียบร้อย และเปลี่ยนไปใช้โครงสร้างแบบ monocoque ตาม Toyota New Global Architecture (TNGA) โดยเฉพาะรุ่น GA-C จากเดิมที่สร้างขึ้นบนแชสซีเฟรมแบบขั้นบันไดของ IMV ซึ่งใช้ใน Hilux และ Fortuner

Toyota Innova Zenix
Toyota Innova Zenix

รถใหม่ Toyota Innova Zenix ร่างใหม่ลุค SUV นี้ โดดเด่นด้วยเบาะที่นั่ง 3 แถว และติดตั้งระบบส่งกำลังแบบไฮบริด กับรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่หมดที่มาในลุคของรถ SUV ขนาดใหญ๋ เปลี่ยนภาพเดิมในร่างของรถมินิแวน ด้านหน้าพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น ดีไซน์ช่องดักอากาศสไตล์สปอร์ตพร้อมไฟ DRLs และชุดไฟหน้าเรียวยาว

มิติตัวรถด้านข้างดูบึกบึนพร้อมตกแต่งด้วยแถบกันรอยรอบตัวรถสีดำ และว่ากันว่าดีไซน์แนวหน้าต่างของรถมีความเป็นรถรุ่น Highlander ของค่าย มีล้ออัลลอยด์ขนาดตั้งแต่ 16 นิ้ว ถึง 18 นิ้ว ด้านท้ายดีไซน์เรียบง่ายมาดลุย ยิ่งดูยิ่งเหมือนว่านี่เป็นรถ SUV ขนาดใหญ่เลยทีเดียว

Toyota Innova Zenix

มิติตัวรถมีขนาดยาว 4,755 มม. (187.2 นิ้ว) กว้าง 1,850 มม. (72.8 นิ้ว) และสูง 1,795 มม. (70.7 นิ้ว) มีระยะฐานล้อกว้าง 2,850 มม. (112.2 นิ้ว) หมายถึงว่ายาวและกว้างกว่ารุ่นเดิมเพียง 20 มม. (0.8 นิ้ว) แม้ว่าระยะฐานล้อจะเพิ่มขึ้น 100 มม. (3.9 นิ้ว) Toyota Innova Zenix ใหม่ ยังมีความสูงพอ ๆ กับรุ่นก่อน ในขณะที่ยังคงรักษาระยะห่างจากพื้น 185 มม. (7.3 นิ้ว)

Toyota Innova Zenix
Toyota Innova Zenix

ภายในห้องโดยสารกับเบาะสามแถว 7 ที่นั่ง หรือ 8 ที่นั่ง ที่มีเบาะแถวสองแบบเบาะเดี่ยว มีที่พักขาแบบยืดหดได้ พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้วหรือ 10 นิ้วสำหรับระบบอินโฟเทนเมนท์ หน้าจอขนาด 4.2 นิ้วในแผงหน้าปัด และอีกสองหน้าจอขนาด 10 นิ้วที่ติดตั้งบนพนักพิงที่นั่งสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง มีการตกแต่งด้วยไม้เทียมหรืออะลูมิเนียม แท่นชาร์จไร้สาย ช่องเสียบ USB-C สี่ช่อง ไฟส่องสว่างรอบข้าง และหลังคาซันรูฟขนาดใหญ่

Toyota Innova Zenix

ด้านความปลอดภัยติดตั้งชุด Toyota Safety Sense ADAS ซึ่งไม่มีในรุ่นเริ่มต้น แต่ติดตั้งอยู่ในรุ่นท็อป โดยขุมพลังเครื่องยนต์มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินหรือไฮบริด เริ่มด้วยงเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 172 แรงม้า และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16V Dual VVT-i 150 แรงม้า พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า 111 แรงม้า ให้กำลังรวม 183 แรงม้า ทั้งหมดส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ CVT สนนราคารถเริ่มต้น 419,000,000 รูปี หรือราว 9.64 แสนบาท

Toyota Innova Zenix

 

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ