เผยโฉมรถไฟฟ้าต้นแบบ Toyota Kijang Innova EV Concept ที่งาน IIMS 2022

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 31 มี.ค. 65
  • 4,129 อ่าน

ล่าสุดที่งาน IIMS 2022 ในอินโดนีเซีย ค่ายรถยนต์โตโยต้าได้เปิดตัวเผยโฉมรถไฟฟ้าต้นแบบ Toyota Kijang Innova EV Concept ใหม่ พื้นฐานมาจาก Toyota Innova ที่เราคุ้นเคยกันดี อีกก้าวสำคัญกับค่ายโตโยต้ากับรถไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น

รถไฟฟ้าต้นแบบ Toyota Kijang Innova EV Concept คันนี้ พัฒนาโดย Toyota Astra Motor (TAM) ในอินโดนีเซีย แน่นอนว่าใช้พื้นฐานมาจาก Toyota Innova ยกขุมพลังเครื่องยนต์สันดาปออก และได้ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่เข้าไปแทน 

ความแตกต่างของตัวรถ Toyota Innova EV Concept ภายนอกนำเสนอมาด้วยตัวถังสีขาว ตกแต่งด้วยเส้นสายกราฟฟิคโทนสีน้ำเงิน มีการเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่แบบทึบ ด้านท้ายมีโลโก้ ELECTRIC ชุดไฟหน้าและหลังมีการเติมสีน้ำเงินเข้าไปอย่างโดดเด่น จุดชาร์จนั้นอยู่ที่ตำแหน่งเติมน้ำมันเดิม ภายในไม่แตกต่างการแสดงผลข้อมูลระบบไฟฟ้ามีอยู่ที่จอกลาง

Toyota Kijang Innova EV Concept

Toyota Kijang Innova EV Concept

ส่วนรายละเอียดสเปคของพละกำลังมอเตอร์ ขนาดแบตเตอรี่ ความสามารถในการวิ่งได้ระยะทางเท่าไหร่ยังไม่มีเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่นี่ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าในอนาคตต่อไปอันใกล้และความเป็นไปได้กับการเปลี่ยนผ่านไปสู่รถไฟฟ้าล้วนนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากสำหรับค่ายเลย

โดยรถต้นแบบไฟฟ้าล่าสุดนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Toyota Indonesia กับการมุ่งสู่เป้าหมาย Toyota Environmental Challenge 2050

Toyota Kijang Innova EV Concept

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ