สุดปลอดภัย...Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมียมรับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 17 ต.ค. 62
  • 7,076 อ่าน

รถตู้ระดับพรีเมี่ยมสายเลือดซามูไร Toyota Majesty ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของ ASEAN New Car Assessment Program หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี พ.ศ. 2560 – 2563 เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

Toyota Majesty

Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมียมจากค่ายโตโยต้า ได้เข้าทำการทดสอบการชนกับ ASEAN NCAP และได้ผลการทดสอบออกมาระดับสูงสุดคือที่ 5 ดาว โดยได้คะแนนรวมที่ 89.51 คะแนน แบ่งออกเป้นการปกป้องผู้ใหญ่ได้ 4631 คะแนน, ปกป้องเด็กได้ 22.93 คะแนน และระบบป้องกันความปลอดภัย Safety Assist Technologies 20.27 คะแนน สามารถดูคลิปวีดีโอได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

Toyota Majesty รถตู้ระดับพรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบเครื่องยนต์วางหน้า (Semi-Bonnet) ที่ให้ความเงียบภายในห้องโดยสาร ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างแบบใหม่ ช่วยซับแรงสั่นสะเทือน ให้ความนุ่มสบาย เพลิดเพลินในทุกการเดินทาง มีระบบความปลอดภัยทั้งแบบ

ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง (Passive Safety)

- ถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง

- โครงสร้างห้องโดยสารพัฒนาพิเศษช่วยดูดซับแรงกระแทก ป้องกันการยุบตัวเมื่อเกิดการชน

- เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทุกที่นั่ง

- จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISO-FIX) 4 ตำแหน่ง

ระบบการช่วยเบรกและการหลบหลีกอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Braking and Avoidance)

- ระบบป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System – ABS)

- ระบบเสริมแรงเบรก (Brake Assist – BA)

- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control System – TRC)

- ระบบควบคุมการทรงตัว (Vehicle Stability Control – VSC)

- ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor – BSM)

Toyota Majesty

ยิ่งไปกว่านั้น Toyota Majesty ในรุ่น Grande ที่จำหน่ายในประเทศไทย ยังติดตั้งระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (Lane Departure Alert) ระบบควบคุมพร้อมปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control) และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) เพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นให้กับผู้ขับขี่ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ระดับโลกของรถโตโยต้า (Toyota Safety Sense) อีกด้วย

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ