โตโยต้า ยกรถสปอร์ตพันธุ์แรง Toyota Supra มาอวดโฉมตัวจริงกลางงาน Bangkok International Motor Show 2019

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 มี.ค. 62
  • 6,397 อ่าน

รถสปอร์ตในตำนาน ที่ห่างหายไปนานร่วม 17 ปี Toyota Supra ได้กลับมาคืนชีพใหม่อีกครั้ง และงวดนี้ โตโยต้า ได้ขนเอาตัวจริงข้ามน้ำข้ามทะเลมาอวดโฉมความดุแล้วที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

Toyota Supra

นำทัพด้วย Toyota Supra รถยนต์สายพันธุ์สปอร์ต ที่ทำการพัฒนาร่วมกันระหว่าง โตโยต้า กับ บีเอ็มดับเบิ้ลยู นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของตระกูลนี้แล้ว โดยเป็นการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด ใช้พื้นฐานการออกแบบมาจากรถต้นแบบ Toyota FT1 Sport Coupe Concept และใช้ชิ้นส่วนร่วมกันกับ BMW Z4 โฉมใหม่ ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร ให้กำลังมากสุด 340 แรงม้าที่ 5,000-6,500 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 1,600- 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง ช่วงล่างเด่นด้วยด้านหน้าแบบ double joint Spring Strut และด้านหลังแบบ Multi-Link ทางพร้อมระบบช่วงล่างปรับได้ Adaptive Variable Suspension system มีราคาวางจำหน่ายที่สหรัฐฯที่ 49,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.58 ล้านบาท

Toyota Supra

นอกจากนี้ โตโยต้ายังได้นำรถตู้แห่งมหาชน Toyota Commuter โฉมใหม่ มาอวดตัวจริงในงานเช่นกัน โดยโฉมนี้ถือว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 6 แล้ว มีมิติตัวรถเริ่มที่ความยาว: 5,915มม. ความกว้าง: 1,950มม. ความสูง: 2,280มม. ฐานล้อ 3,860 มม. น้ำหนัก: 2,325 กก. ความจุถังน้ำมัน 70 ลิตร และตัวรถสร้างจากพื้นฐาน TNGA ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผันรหัส 1GD-FTV 2.8 ลิตร 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิด 420 นิวตันเมตรที่ 1,400-2,200 รอบ/นาที และ 176 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,400 รอบ/นาที หน้าตาเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ 2 ชั้น ขนาบข้างกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟลก์เตอร์ กันชนน้าใหม่ออกแบบใหม่พร้อมไฟ DRL LED แนวตั้งพร้อมไฟตัดหมอกทรงกลม ด้านข้างยังดีไซน์คล้ายกับเจนเดิม กระจกมองข้างบานใหญ่เพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น ด้านท้ายมีความเหลี่ยมสันมากขึ้นพร้อมไฟท้ายขนาดใหญ่ ยังไม่ได้กำหนดเวลาและราคาในการจำหน่ายที่ประเทศไทยแต่อย่างใด

Toyota Supra

อีกรุ่นพิเศษที่น่าจับตามองคือ Toyota Yaris ATIV รุ่นพิเศษลาย BNK48 ที่มีน้อง ๆ รวม 6 คน ทั้ง เฌอปราง, ปัญ, เจนนิษฐ์, ไข่มุก, มิวสิค และ โมบายล์ เหมาะสำหรับเหล่าบรรดาโอตะให้มาชื่นชมและเก็บภาพเป็นที่ระลึกได้อย่างใกล้ชิด

TOYOTA C-HR รถยนต์ซับคอมแพคเอสยูวียอดนิยม ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากอาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP)* และได้รับการโหวตให้เป็น “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561” จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย โดยครั้งนี้ TOYOTA C-HR มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตรอบคัน เสริมด้วยล้ออัลลอยสีทูโทนดีไซน์ใหม่ เพียบพร้อมไปด้วย 4 เทคโนโลยี ที่เป็นมาตรฐานของรถโตโยต้า ได้แก่ ระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก Toyota Safety Sense และ Toyota T-Connect Telematics 

*รางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรืออาเซียน เอ็นแคป ตามหลักเกณฑ์การประเมินแบบใหม่ สำหรับ พ.ศ. 2560 – 2563 จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2560 
นอกจากนี้ ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับรถยนต์ต้นแบบ TOYOTA C-HR นูร์เบอร์กริง ซึ่งพร้อมจะพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่ ภายใต้การแข่งขันที่เข้มข้นในรายการการแข่งขันระดับโลกอย่าง ADAC 24hrs. Nürburgring ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมันนี

Toyota

โตโยต้า คัมรี รถยนต์ซีดานขนาดกลางสุดหรู ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ต ภายในกว้างขวาง ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมเหนือใคร จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 รวมทั้งเครื่องยนต์ Dynamic Force รุ่นล่าสุด และเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมด้วยระบบ Toyota T-Connect Telematics ที่สามารถเชื่อมกับผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้ อีกทั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก Toyota Safety Sense ที่ให้ความมั่นใจในทุกการขับขี่ โดยคัมรีได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรืออาเซียน เอ็นแคป (ASEAN NCAP)* และพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจกว่าที่เคย ในงานนี้ท่านจะได้พบกับ Camry TRD Sportivo ที่ตกแต่งพิเศษในสไตล์สปอร์ตในทุกมิติ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชอบความสปอร์ต หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

ไฮลักซ์ รีโว่ Z Edition มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะกับเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ขับเคลื่อน 2 ล้อทั้งในรุ่นสมาร์ทแค็บและดับเบิ้ลแค็บ ซึ่งมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโดดเด่น เร้าใจด้วยกันชน และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ที่มีความเป็น เอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมเพิ่มทัศนวิสัย และความปลอดภัย ในการขับขี่ด้วยไฟตัดหมอกหน้า แต่ยังคงไว้ซึ่งความแรงและ ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ให้ความคุ้มค่าในทุกรูปแบบของการใช้งาน 

พร้อมสัมผัสประสบการณ์พิเศษไปกับบูทโตโยต้า เพื่อยกระดับประสบการณ์การเยี่ยมชมบูทโตโยต้าไปอีกขั้น พร้อมสัมผัสนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ผ่าน “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ “ออกไปใช้ชีวิต” ผ่านกิจกรรมพิเศษต่างๆอีกมากมาย ได้แก่
► Technology Zone 
     •    ร่วมสัมผัสประสบการณ์ และเรียนรู้เทคโนโลยีสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่(TNGA) ผ่านการจำลองการขับขี่แบบ Motion Simulator 
     •    ทำความรู้จักกับ ระบบ Smart Device Link (SDL) เทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่จากโตโยต้าที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินไปกับสมาร์ทโฟน ทั้งในระบบ iOS และ Android ขอเชิญสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน SDL บนหน้าจอวิทยุรุ่นทดสอบของโตโยต้า พร้อมเรียนรู้เทคโนโลยี SDL ผ่านดิจิทัลคอนเทนต์ด้วยการฉายภาพจอทัชสกรีนจากโปรเจคเตอร์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ด้วยตนเอง ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่บูทโตโยต้า

► Motorsports Zone
     •    สำหรับผู้ที่หลงรักในกีฬา Motor Sport เชิญพบกับความสนุกสนานผ่าน Simulator จำลองการแข่งขันเกมส์ Gran Turismo Sport จาก Sony PlayStation4 ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นเร้าใจครั้งใหม่ไปกับ GR Supra Racing Concept รถแข่งสายพันธุ์สปอร์ตในตำนานจาก TOYOTA GAZOO Racing ที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นแรงกว่าทุกครั้ง

► Start Your Impossible Zone
     •    พบกับเรื่องราวของบุคคลต้นแบบ ที่กล้าทลายกำแพงที่จำกัดตัวเอง เริ่มทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้ ภายใต้แนวคิด “Start Your Impossible” อย่าง “ประวัติ วะโฮรัมย์” แชมป์เหรียญทองพาราลิมปิคคนแรกของประเทศไทย และ “หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม” นักดนตรีและโปรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย โดยทั้งสองต้องผ่านความยากลำบาก และต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆมากมาย แต่สามารถประสบความสำเร็จและมาถึงจุดสูงสุดของชีวิต

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ