รายงานเผย รถกระบะใหม่ Toyota GR HiLux อาจเตรียมลุยตลาดออสเตรเลีย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 27 ก.พ. 63
  • 4,572 อ่าน

ล่าสุดมีรายงานจากทาง Cars Guide เผยว่าทางโตโยต้าได้รับการยืนยันแล้วสำหรับชื่อของรถกระบะใหม่ ที่จะใช้ชื่อว่า Toyota GR HiLux ในออสเตรเลีย โดยทางค่ายได้ยื่นขอไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา และในตอนนี้ได้รับการอนุมัติแล้วเรียบร้อย

Toyota
ภาพประกอบ คือ Toyota Hilux Rugged X

นับเป็นครั้งแรกกับชื่อรุ่นตัวแรงของค่ายโตโยต้ากับรถกระบะใหม่ Toyota GR HiLux ที่มีการนำเอาตระกูล GR มาติดลงในตระกูลกระบะ Toyota HiLux หรือ Revo ในบ้านเรานั้นเอง ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาในบราซิลเคยมีรถรุ่น HiLux GR Sport exclusive ออกจำหน่ายในตลาดมาแล้วในปี 2018 

และจากการคาดการณ์รถรุ่นใหม่รถกระบะ Toyota GR HiLux นี้ จะทำตลาดในออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นที่ใดบ้าง แต่สำหรับสมรรถนะนั้นแน่นอนว่าเมื่อติดป้าย GR เข้าไปแล้ว ความร้อนแรงเร้าใจนั้นต้องไม่ธรรมดาแน่นอน พร้อมที่จะลุยกับคู่แข่งที่เคยได้นำเสนอกระบะสมรรถนะสูงกันออกมาลุยตลาดแล้วในตอนนี้ 

Toyota
ภาพประกอบ คือ Toyota Hilux Rugged X

หากถามว่าแล้วเมื่อไหร่ที่รถกระบะใหม่อย่าง Toyota GR HiLux จะพร้อมแนะนำและเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ข้อมูลตรงนี้ใดๆ ยังไม่ได้รับการยืนยันทั้งสิ้น คงจะต้องรอติดตามกันต่อไปในอนาคต ซึ่งในตลาดตอนนี้ก็ได้มี Toyota HiLux GR Sport อยู่ ที่ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ ขนาด 4.0 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 235 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร ซึ่งการมาของ GR HiLux ขุมกำลังคาดว่าจะต้องมากกว่าระดับ 250 แรงม้า 

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ