ขาซิ่งว่าไง ทางการอังกฤษเตรียมนำระบบตรวจจับท่อดังแล้วส่งใบสั่งถึงบ้านมาใช้งานแล้ว

ปกติการติดตั้งกล้องเพื่อตรวจจับผู้กระทำความผิดนั้น ก็จะเป็นพวกขับรถเร็วเกินกำหนด หรือเปลี่ยนเลนทับเส้นทึบ ซึ่งเท่านี้ใบสั่งก็ถูกส่งไปเรียกค่าปรับกันแบบนับไม่ถ้วนแล้ว แต่แค่นี้ยังไม่พอ ล่าสุดทางตำรวจที่อังกฤษได้เตรียมติดตั้งระบบตรวจจับเสียงท่อดังเกินกำหนด แล้วส่งใบสั่งให้เสียค่าปรับอีกข้อหาแล้ว

ใบสั่ง

ทางกรมการขนส่งในประเทศอังกฤษ ได้ทำการเปิดเผยว่า กำลังเตรียมติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับเสียงท่อที่มีความดังเกินมาตรฐานภายในปีนี้ เพื่อหารถที่ทำการเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ จนทำให้มีเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จนสร้างความเดือนร้อนให้แก่ผูัอื่น เพราะจากการศึกษา พบว่าการที่ท่อหรือเครื่องยนต์รถมีเสียงดังนั้น ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้อื่นได้หลายอย่าง ทั้งอาการหัวใจวาย, อาการโรคเบาหวาน รวมทั้งความดันสูง

ใบสั่ง

ทั้งนี้นาย Chris Grayling เลขานุการของกรมการขนส่งอังกฤษ ได้บอกว่า "มลภาวะทางเสียงนั้น สร้างความเดือนร้อนให้แก่ประชาชนทั่วประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความรำคาญหรือส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนทั่วไป ดังนั้นทางกรมจึงต้องเอาจริงเอาจังในการกำจัดเสียงเหล่านี้ออกไปจากถนนให้ได้มากที่สุด โดยตัวเทคโนโลยีนี้ จะเป็นตัวช่วยให้เมืองกลับมาเงียบสงบได้ และเราตื่นเต้นที่อยากจะรู้ว่า ระบบนี้จะช่วยเราได้มากแค่ไหน"

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ