เปิดตัวแล้ว Subaru Ascent อเนกประสงค์ไซส์ใหญ่ ในงาน LA Auto Show

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 29 พ.ย. 60
  • 8,760 อ่าน

หลังปล่อยภาพมาเรียกน้ำย่อยในที่สุดอเนกประสงค์ไซส์ใหญ่จากค่าย Subaru ก็ได้เวลาเผยโฉมเจ้า Subaru Ascent ใหม่ล่าสุด ในงาน LA Auto Show 2017 ซึ่งถือได้ว่านี้คือรถซูบารุที่ใหญ่ที่สุดมีที่นั่งรองรับได้ถึง 8 ที่นั่งแบบสบายๆ และมาพร้อมอุปกรณ์อย่างครบครัน

Dynamic x Solid คือแนวทางในการออกแบบของ Subaru Ascent ด้านหน้าเด่นชัดด้วยกระจังหน้าทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรง C รูปลักษณ์โดยรวมมาในแบบของรถคันต้นแบบที่เคยเผยออกมาให้ได้ชมกันไปเมื่อช้วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งจุดเด่นนั้นมากับพื้นที่ภายในสุดกว้างขวางรองรับเบาะที่นั่งถึง 3 แถว ติดตั้งขุมกำลังเครื่องยนต์ boxer ขนาด 2.4 ลิตร ให้พละกำลัง 260 แรงม้า พร้อมแรงบิด 277 ปอนด์/ฟุต ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และสามารถเลือกใช้โหมดแมนนวล 8 สปีด

Subaru Ascent

Subaru Ascent

โดยตัวเลือกของเบาะที่นั่งภายในมีให้เลือกทั้งแบบจัดเต็มพื้นที่กับเบาะที่นั่ง หรือเบาะแถวสองที่เน้นความสบายเพียงแค่ 2 ที่นั่ง ที่จะมอบความสบายในยามเดินทางอย่างกว้างขวาง ส่วนของการตกแต่งถูกแบ่งออกเป็นรุ่นย่อย Base, Premium, Limited, และ Touring ซึ่งรุ่น Base นั้นจะมีระบบความปลอดภัย Subaru EyeSight system กับเบรกฉุกเฉินและระบบช่วยควบคุมให้อยู่ในเลน มาพร้อมหน้าจอความบันเทิงแบบทัชสกรีนขนาด 6.5 นิ้ว รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ระบบปรับอากาศแยก 3 โซน รวมไปถึงภายนอกโดดเด่นด้วยล้อ 18 นิ้ว

ส่วนของรุ่นย่อยที่สูงขึ้นอย่าง รุ่น Premium จะเพิ่มระบบความปลอดภัยอื่นๆ เข้ามาเช่น Blind-Spot Detection เตือนจุดอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง หน้าจอกลางขนาด 8 นิ้ว รองรับ WiFi เป็นต้น และสำหรับรุ่น Limited ภายในตกแต่งด้วยหนัง โดดเด่นกว่าด้วยล้อขนาด 20 นิ้ว รวมไปถึงฟังก์ชั่นที่เพิ่มมากขึ้น โดย Subaru Ascent อเนกประสงค์ไซส์ใหญ่นี้ มีกำหนดจำหน่ายในปี 2561 ปีหน้า กับราคาเริ่มต้น 30,000 เหรียญ หรือราว 9.76 แสนบาท

Subaru Ascent

Subaru Ascent

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ