เผยภาพรถสปอร์ตสุดหรู Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 23 ส.ค. 60
  • 11,455 อ่าน

ยนตรกรรมสุดหรูภายใต้ร่มเงาของ Mercedes-Benz อย่าง Maybach ที่ปกติแล้วจะเป็นรถยนต์ที่เน้นความหรูหรานั่งสบาย แต่ล่าสุดได้เผยให้เห็นภาพรถยนต์คอนเซ็ปต์ Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet ที่รูปลักษณ์ออกมาเป็นทรงสปอร์ตแต่ยังแฝงไปด้วยความหรูหรา ที่งานแสดงรถยนต์สุดหรู Pebble Beach Concours d Elegance

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet เป็นรถยนต์คอนเซ็ปต์ที่ดีไซน์ผสมผสานกันระหว่างความคลาสสิคกับความหรูหราทันสมัย ภายใต้ทรงสปอร์ต 2 ที่นั่งแบบ Cabriolet เหมือนถอดแบบมาจากความฝัน ซึ่งรถยนต์ใหม่คันนี้จะใช้พลังงานไฟฟ้ากำลัง 550 กิโลวัตต์ สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

ตัวรถนั้นมีขนาดความยาวร่วม 6 เมตร ให้มีสัดส่วนแบบคลาสสิค เน้นด้านหน้าที่ยาว ทรงเป็นเส้นตรงตลอดแนวยาวของรถ ใช้สีเหล็ก Nautical Blue เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรถ ตะแกรงด้านหน้าเป็นแนวตั้งขนาดใหญ่ตามสไตล์ของ Maybach ขนาบข้างด้วยไฟหน้าทรงใหม่แบบบางเรียงเพิ่มความโฉบเฉี่ยวของด้านหน้า ส่วนด้านท้ายออกแบบให้คล้ายกับเรือยอชท์สุดหรู ที่ขลิบด้วยไฟท้ายทรงบางเป็นแนวนอนยาวพาดท้ายรถ ขลิบด้วยเฟรมอลูมิเนียมสีเงิน ขลิบด้านล่างของท้ายรถตัดกับสีรถยนต์ได้อย่างลงตัว ส่วนล้อเป็นแบบอัลลอยสีเงิน 24 นิ้ว

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

ส่วนการออกแบบภายในของ Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet เป็นสไตล์เปิดกว้าง 360 องศา ให้เหมือนเลาจ์, เบาะหลัง Nappa สี Crystal white ตัดเย็บให้เป็นแบบเจียระไนเพชร ขลิบด้วยด้ายสี rose gold ให้ตัดกับสีเบาะอย่างสวยงาม และบนเบาะจะมีตราสัญลักษณ์ดาว 3 แฉกของ Mercedes-Benz ที่สามารถส่องแสงสีฟ้าไปตลอดทั้งเบาะได้ด้วย ส่วนพื้นจะเป็นลายไม้ขลิบด้วยสีเงินจากอลูมิเนียม เพิ่มความหรูหราให้เหมือนเรือยอชท์

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

แผงคอนโซลจะมีหน้าปัดแบบคลาสสิคเป็นทรงกลม 2 วง ตรงกลางมีช่องแอร์ 3 ช่อง ส่วนแท่นกั้นคนขับและคนนั่ง จะเป็นแบบใสให้เห็นเส้นไฟเบอร์ใยแก้วสีฟ้า สื่อถึงการส่งกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านอุโมงค์นี้เพื่อเป็นพลังงานในการขับเคลื่อนรถยนต์คันนี้ ส่วนระบบข้อมูลอื่นๆเช่นข้อมูลการเดินทาง จะใช้วิธีการฉายขึ้นบนกระจกหน้าแทน

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

 Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจากมอเตอร์ทั้ง 4 ล้อ รวมกำลังได้รวม 550 กิโลวัตต์ หรือประมาณ 737 แรงม้า ด้วยแบตเตอรี่แบบเรียบที่ฝังไว้ใต้รถยนต์ สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง (ตั้งล็อคไว้)  สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และสามารถวิ่งได้ร่วม 100 กิโลเมตรในการชาร์จเพียง 5 นาที

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet

 Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet ยังคงเป็นเพียงรถยนต์คอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่มีการประกาศว่าจะผลิตขึ้นมาจริงเพื่อจำหน่ายเมื่อไหร่ และจะมีราคาเท่าไหร่ ดังนั้นใครที่อยากได้คงต้องเก็บเอาเงินเข้าคลังไว้ก่อนนะ

ข้อมูลจาก Cars.co.za

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ