รายงานเผย Volvo ลงทุนบริษัทขนส่งอัตโนมัติของแคนาดา

ล่าสุดมีรายงานว่า บริษัทร่วมทุนของ Volvo Group ได้ลงทุนในบริษัท Waabi Innovation Inc ของแคนาดา มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีรถบรรทุกอัตโนมัติรุ่นต่อไป ซึ่งทาง Waabi นี้นั้นอาจไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในวงการ

แต่เมื่อไม่นานมานี้บริษัท Waabi Innovation Inc ของแคนาดาเอง ได้เปิดตัวโซลูชันการบรรทุกอัตโนมัติของ Waabi Driver ที่ออกแบบมาเพื่อการค้าขนาดใหญ่และการปรับใช้อย่างปลอดภัย ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์รุ่นต่อไปเพื่อแก้ปัญหาความเป็นอิสระในระดับต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนา Waabi World ซึ่งเป็นโปรแกรมจำลองคุณภาพสูงที่ปรับขนาดได้ เพื่อการตอบสนองที่ดีต่อสถานการณ์ที่หลากหลาย 

“บริษัท Waabi กำลังใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงเพื่อทดสอบ ประเมินทักษะ และท้ายที่สุดก็สอนคนขับเสมือนให้บังคับรถอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในโซลูชันการบรรทุกอัตโนมัติที่พร้อมใช้ในเชิงพาณิชย์” Martin Witt ประธานของ Volvo Group Venture Capital กล่าว “เราประทับใจในสิ่งที่พวกเขาทำสำเร็จ และเห็นว่า Volvo Group สามารถเพิ่มมูลค่าเชิงกลยุทธ์ให้กับการพัฒนาธุรกิจของพวกเขาได้อย่างมาก ขณะนี้เรากำลังสำรวจแนวทางความร่วมมือ”

ซึ่งทาง Volvo Group เชื่อว่าบริการรถบรรทุกอัตโนมัติเต็มรูปแบบจะช่วยปรับปรุงขีดความสามารถ และให้ความปลอดภัยที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพทั่วทั้งอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังจะสนับสนุนผู้ขับขี่ในเส้นทางที่น่าเบื่อหน่าย

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ