วอลโว่เตรียมนำระบบ Google Maps และ Google Assistant ลงในรถยนต์ทุกคัน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 8 พ.ค. 61
  • 5,862 อ่าน

จริงอยู่ว่าระบบ Infotainment บนรถยนต์ สามารถอำนวยความสะดวกได้มากแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับอยู่อย่างว่า มันยังไม่สามารถใช้งานได้เหมือนกับสมาร์ทโฟน อย่างเช่นระบบนำทาง ที่หลายคนยังเลือกใช้งาน Google Maps มากกว่าที่จะใช้ระบบนำทางของรถยนต์ เพราะมีความแม่นยำกว่าแถมยังสามารถเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดแบบ Real-Time ได้ แต่ล่าสุดค่ายรถยนต์จากแดนไวกิ้ง Volvo กำลังจะนำฟังก์ชั่นพวกนี้เอามาเป็นระบบมาตรฐานในรถยนต์วอลโว่ท

Volvo

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยมาจากนาย Henrik Green รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของวอลโว่ ได้บอกว่า การนำบริการของ Google มาลงในรถยนต์ Volvo ทุกคันนั้น จะเป็นการขับเคลื่อนเทคโนโลยีในการเชื่อมต่อให้เร็วยิ่งขึ้น และจะทำให้วอลโว่สามารถพัฒนาแอพลิเคชั่นสำหรับใช้งานบนรถยนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นเร็วๆนี้ ผู้ขับขี่รถยนต์ Volvo ทุกคัน จะสามารถใช้งานแอพลิเคชั่นนับพันที่ออกแบบสำหรับการใช้งานบนรถโดยเฉพาะ เพื่อให้การใช้ชีวิตบนท้องถนนเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น และมีความสุขมากขึ้น

Volvo

การบรรจุระบบ Android เข้าปในรถยนต์นี้ จะเป็นการติดตั้งทั้ง Google Maps เพื่อช่วยเป็นระบบนำทาง, Google Assistant เอาไว้ช่วยงานในการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆภายในรถยนต์ด้วยคำสั่งเสียง, Google Play Store สำหรับดาวน์โหลดและติดตั้ง Application ที่จำเป็นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการสั่งการทั้งหมดนี้ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเลย ส่วนจะเริ่มติดตั้งได้เมื่อไหร่นั้น คงต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการต่อไปจากทางวอลโว่

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ