เผยโฉมรถยนต์ใหม่ วากอนจอมลุยสุดงามจากแดนไวกิ้ง Volvo V60 Cross Country

รู้กันอยู่แล้วว่ารถยนต์ในตระกูล V ของค่ายรถยนต์แดนไวกิ้งอย่าง วอลโว่ จะเป้นรถยนต์สไตล์วากอน 5 ประตู ที่เหมาะสำหรับเดินทางเป็นครอบครัว แต่ล่าสุดได้มีการเพิ่มรุ่นใหม่เพื่อเอาใจครอบครัวขาลุย ด้วยการออกรถยนต์ใหม่ Volvo V60 Cross Country โดยปล่อยภาพตัวอย่างออกมายั่วกระเป๋าตังค์ก่อนแล้ว

Volvo V60 Cross Country

Volvo V60 Cross Country เป็นรถยนต์สไตล์วากอน 5 ประตู ขับคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD ที่ถูกยกตัวท้องรถให้สูงขึ้นกว่ารุ่นปกติ 75 มม. มีซุ้มล้อหนาขึ้นเพื่อปกป้องตัวล้อ, ที่ชายขอบด้านล่างของตัวรถ มีแผ่นป้องกันการขูดขีดรอบคัน มีโหมดขับขี่แบบ Off-Road, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill descent control, ระบบควบคุมการทรงตัว Stability control และระบบควบคุมการทรงตัวยามเข้าโค้ง Corner traction control

Volvo V60 Cross Country

Volvo V60 Cross Country

นอกจากนี้ Volvo V60 Cross Country รถยนต์ใหม่ ยังมีระบบอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ หน้าจอ Infotainment เชื่อมต่อได้ด้วยระบบ Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous emergency braking, ระบบช่วยขับ Pilot Assist ที่สามารถทำงานได้ตั้งแต่ความเร็วเป็น 0 จนถึง 130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนเครื่องยนต์นั้น จะมาให้เลือก 2 ตัวก่อน นั่นคือ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร Turbo D4 ให้กำลัง 187 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Turbo T5 250 แรงม้า ทั้ง 2 ตัวขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ส่วนในเครื่องยนต์ระบบ Plug-in Hybrid นั้น คาดว่าจะมีมาให้เลือกในเฟสต่อไป

Volvo V60 Cross Country

Volvo V60 Cross Country

Volvo V60 Cross Country ยังไม่มีการยืนยันออกมาจากทางวอลโว่ว่า จะจำหน่ายเมื่อไหร่ และราคาเท่าไหร่ สาวกที่ต้องการใช้งานคงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

Volvo V60 Cross Country

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ