Volvo เสริมทีเด็ดสำหรับบุคคลพิเศษด้วย Volvo XC90 Excellence อัครยานยนต์หรูระดับ Exclusive

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 14 เม.ย. 58
  • 9,700 อ่าน

Volvo Cars สวีเดน นำรถ SUV ระดับเรือธงมาดัดแปลง ให้เป็นรถหรู ระดับ Exclusive ด้วย Volvo XC90 Excellence ที่งาน Auto Shanghai 2015

 

 

 

ในอดีต Volvo เคยมีรุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นมาสำหรับผู้บริหาร ผู้นำระดับ ด้วยรุ่นในตระกูล Exclusive ไม่ว่าจะเป็น Volvo 960 หรือ S90 Exclusive โดยออกแบบช่วงประตูท้าย ให้ยาวขึ้นกว่าเดิมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและหลังจากนั้น Volvo S80 Exclusive ก็มารับช่วงต่อจนลากขายไปเรื่อยๆและยุติตลาดไปในที่สุด

และปีนี้ Volvo Cars สวีเดน ปลุกชีพตัวตนแห่งความเป็น Exclusive อีกครั้ง ด้วย Volvo XC90 Excellence อัครยานยนต์แห่งความหรูหรา โดยการนำพื้ฐานของ Volvo XC 90 รุ่นปกติ มาตกแต่งให้แตกต่างจากรุ่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น ชุดโครเมี่ยม แพ็คเกจที่กรอบประตูตั้งแต่เสา B ไปจนถึงเสา D พร้อมตราสํญลักษณ์พิเศษเฉพาะรุ่น  Excellence เท่านั้น

ภายในเปลี่ยนรูปแบบเบาะนั่งตอนสองใหม่ให้เป็นแบบ Exclusive 2 ที่นั่ง จากเดิมเป็น 3 ที่นั่ง และตัดเบาะตอน 3 ทิ้งไป พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง เบาะตอน 2 สามารถปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบนวดและอุ่นเบาะ คั่นด้วยคอนโซลกลางเพื่อความสะดวกสบาย พร้อมโต๊ะขนาดเล็กสามารถพับเก็บได้ ตู้เย็น พร้อมที่วางแก้วสามารถเก็บความย็นในตัวได้ พิเศษยิ่งไปกว่านี้มีแก้วคริสตัลทำด้วยแฮนด์เมดจากผู้ผลิตแก้วคริสตัลชื่อดังอย่าง Orrefors มาเป็นออฟชั่นมาตรฐานให้

พร้อมระบบความบินเทิงจากเครื่องเสียงของ Bowers & Wilkins ที่มี่ลำโพงมากถึง 19 จุด และติดตั้งฉนวนกันความร้อนและวัสดุดูดซับเสียง จาก Pirelli's เพื่อความสุนทรีย์ในการเดินทางแบบไร้เสียงรบกวนด้านขุมพลังของ Volvo XC90 Excellence คาดว่าใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ T8 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าสูงสุด 318 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ถ่ายทอดกำลังด้วยระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีดแบบ Geartronic และระบบขับคเลื่อน แบบ AWD

สำหรับการเปิดตัวอัครยนตกรรมอย่าง Volvo XC90 Excellence นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน Auto Shanghai 2015 ในวันที่ 22-29 เมษายนนี้ ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ส่วนแฟนๆ Volvo ชาวไทยที่รอคอยการมาของ All New XC 90 นั้น เร็วๆนี้คงได้พบกัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1303]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ