รถอเนกประสงค์ใหม่ Ford Territory เตรียมบุกตลาดในอเมริกาใต้

รายงานล่าสุดเผยว่ารถใหม่อเนกประสงค์นามว่า Ford Territory ที่ได้รับการนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้งสำหรับรถอเนกประสงค์ที่เปิดตัวทำตลาดไปแล้วเฉพาะในจีน ที่ล่าสุดนี้เตรียมพร้อมบุกตลาดไปยังอเมริกาใต้ที่บราซิลและอาร์เจนตินา ซึ่งก่อนหน้านี้ Ford Territory ได้รับการพัฒนามาเฉพาะทำตลาดในจีนเท่านั้น

Ford Territory

สำหรับรถอเนกประสงค์ใหม่ Ford Territory นี้นั้น มาในขนาดเล็กกะทัดรัด อันเป็นความร่วมมือกันระหว่าง Ford และ Jiangling เมืองจีน มุ่งทำตลาดกลุ่มลูกค้าชาวจีนในระดับชนชั้นกลาง มีมิติตัวรถยาว 4,580 มม. กว้าง1,936 มม. สูง 16,74 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,716 มม. ส่วนของขุมกำลังมากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร JX4G15C5L จาก JMC ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุด 188 กม./ชม. และเสริมรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน Mild Hybrid ประกอบด้วยเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ 48V electrical system และ แบตเตอรี่แบบ lithium-ion battery สำหรับตลาดอเมริกาใต้อีกด้วย

Ford Territory

และรถใหม่ Ford Territory นี้ นับเป็นรถที่พัฒนามาจาก Yusheng S330 มีความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์เหลี่ยมและโค้งมน เชื่อมต่อกันกับไฟหน้าเรียวยาว ส่วนกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ต และภายในผสานความเป็นอเมริกาและจีนเข้าไว้ด้วยกัน ห้องโดยสารมาพร้อมแบบ 5 ที่นั่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้าน จอสัมผัสพร้อมระบบเพื่อความบันเทิงขนาดใหญ่ขนาด 10 นิ้ว และหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ที่จัดเต็มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาให้ครบครัน

Ford Territory

ข้อมูลจาก paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ