ก้องเกรียงไกร นำทุกรูปแบบ จนคว้าแชมป์ศึก Moto2 2023 ที่ญี่ปุ่น ลุ้นติด Top 5 อันดับโลก

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ต.ค. 66
  • 2,404 อ่าน

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยสร้างชื่อกระหึ่มโลก ทำเวลาดีนำคู่แข่งทุกคันในทุกการวิ่ง ทั้งช่วงฝึกซ้อม, รอบคัดเลือก ยันการแข่งขันจริง คว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ในศึกรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก Moto2 2023 ที่ญี่ปุ่น

Moto2

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักแข่งรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกในระดับ Moto2 2023 รายการ Motul Grand Prix of Japan 2023 ในสนาม Mobility Resort Motegi ประเทศญี่ปุ่น สายเลือดไทยของทีม IDEMITSU Honda Team Asia สร้างชื่อให้กับประเทศไทยได้อีกครั้ง หลังทำเวลานำในช่วง Practice ทั้ง 3 รอบ และทำเวลาได้ดีที่สุดในรอบคัดเลือก จนได้รับตำแหน่ง Pole-Position และเมื่อเข้าสู่การแข่งขันในวันอาทิตย์ “คิงคองก้อง” ก็ออกตัวนำได้ตั้งแต่โค้งแรกไปจนโค้งสุดท้าย คว้าแชมป์ที่ 2 ให้กับตัวเองในชีวิตกับการแข่งขันในระดับ Moto2 หลังจากก่อนหน้านี้เคยได้แชมป์มาก่อนในการแข่งขันที่อินโดนีเซียเมื่อปี 2021 และปีนี้ก็เคยขึ้นโพเดียมเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เท่านั้นยังไม่พอ สมเกียรติ ยังสร้างสถิติเวลาต่อรอบที่เร็วที่สุดของระดับนี้ในสนาม Mobility Resort Motegi อีกด้วย

Moto2

Moto2

สมเกียรติ จันทรา ทำการแขงขันในระดับ MotoGP 2023 มาแล้วรวม 14 สนาม ทำคะแนนสะสมรวม 114 คะแนน เป็นลำดับที่ 6 ในตารางคะแนนสะสมรวม โดยชาวไทยตั้งความหวังเอาไว้ว่าเจ้าก้องจะจบปีนี้ด้วยการติด Top 5 ของตารางคะแนนรวม

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ