Honda Brio Mobilo concept คันนี้เลยว่าที่เวอร์ชั่น MPV

  • โดย : Autodeft
  • 21 ก.ย. 56
  • 10,450 อ่าน

Honda เปิดตัวเวอร์ชั่นต้นแบบ Honda Brio MPV ในนาม Honda Mobilo Concept

                เมื่อพูดถึงรถยนต์อีโค่คาร์ที่พักหลังบ้านเราให้ความสนใจ  Honda Brio  น่าจะเรียกว่าเป็นม้าแรงตีนปลาย หลังจากที่เจอข้อกังขาหลากเรื่องมานาน ยิ่งมีข่าววงในครุๆ มาว่า  Honda  อาจรีเทิร์นมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการจัด  Honda Brio One Make Race  เป็นการสร้างกระแสที่ดีต่อผู้ที่สนใจไม่น้อย

                แม้จะห่างจากการข่าวไปนาน แต่คงจะยังไม่ลืมกันใช้ไหมว่า Honda  Brio  ยังมีเวอร์ชั่นรถยนต์อเนกประสงค์ ตั้งแต่ที่ออกตัวมาเมื่อช่วง 2 ปีก่อน และถึงวันนี้มันก็พร้อมแล้วที่จะวางจำหน่าย แต่ก่อนจะถึงเวลา Honda  ก็นำต้นแบบมาแสดงในงาน Jakata Motor Show ในนาม  Honda Brio Mobilo concept

Honda Brio Mobilo Concept

                รถต้นแบบ Honda Brio Mobilo concept เป็นการโชว์ความแตกต่างอีกครั้งในเรือนร่างอเนกประสงค์ที่พัฒนาจากรถยนต์ Honda Brio เดิมที่วางขายอยู่แล้ว โดยวิศวกร Honda  ได้จับปรับเรือนร่างยืดให้ยาวมากขึ้นจากเดิมอีกพอสมควร เพื่อรองรับกับการใช้งาน ด้วยความยาวตลอดรอบคัน 4.4 เมตร รวมถึงยังปรับเรือนร่างให้มีความสูงจากพื้น 185 ม.ม. เพื่อการขับขี่ที่คล่องตัว

                 ด้านการออกแบบ Honda Brio Mobilo concept ยังคงเน้นเส้นสายเดิมที่ติดตั้งมาตั้งแต่ในเวอร์ชั่น 5 ประตู ในขณะที่การออกแบบส่วนใหญ่ได้ รายละเอียดจากผู้บริโภคในอินโดนีเซีย โดยด้านหน้าหยิบยืมจากเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ค ในขณะที่ด้านหลังได้เส้นสายแบบไฟท้ายยาว แตกต่างจากุกรุ่นที่เคยออกแบบมา และเช่นเดิม ในห้องโดยสารมาพร้อมเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง เน้นการออกแบบในสไตล์ทันสมัยเหมือนที่เป็นในตระกูล

Honda Brio Mobilo Concept

Honda Brio Mobilo Concept

                เรื่องการขับขี่ Honda Brio Mobilo concept วางแผนจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 1.5 ลิตร พระระบบวาล์วอัจฉริยะ  V-TEC  ซึ่งคาดว่าจะมีกำลังกับ  Honda Jazz  และ  Honda City ในปัจจุบัน

            นาย ทากะโนบุ อิโตะ ประธานบริหารใหญ่ Honda   เปิดเผยว่า Honda Brio Mobilo concept เป็นการทำงานที่เรามุ่งเน้นตลาดเฉพาะกิจอย่างจริงจัง เราศึกษาความต้องการของผู้บริโภคว่า พวกเขาต้องการอะไร และ เรายังต้องการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ที่สามารถเอื้อมถึงได้ในคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ  Honda

                สำหรับ  Honda Brio MPV มีกำหนดการวางจำไหน่ายอย่างเป็นทางการในแหน้า แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายที่แท้จริงออกมา และเชื่อวา มันจะขายเฉพาะตลาดอินโดนีเซียเท่านั้น

                               

             

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com