ยืนยันแล้วอย่างเป็นทางกระบะ Benz Base on Nissan navara Np300

  • โดย : Autodeft
  • 8 เม.ย. 58
  • 11,631 อ่าน

Daimler- Nissan แถลงการณ์ยอมรับความร่วมมือโครงการกระบะตัวหรูยืนยันใช้พื้นฐานจาก Nissan Navara Np300 ปัจจุบัน แต่แหล่มสมรรถนะมากกว่าเดิม

 

 

เรียกว่าเป็นที่ฮือฮามาตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการพัฒนาออกมาเลยก็ว่าได้กับโครงการพัฒนารถยนต์กระบะของค่าย  Mercedes Benz ซึ่งเตรียมจะทำตลาดด้วยกระบะสุดหรูภายในสิ้นปีนี้อย่างเป็นทางการ และหลังจากที่มีกระแสว่าพวกเขาได้ขอยืมแฟลทฟอร์มนิสสัน ก็ยิ่งสร้างความฮือฮาและเรื่องดังกล่าว ก็ดูจะเป็นจริงยิ่งขึ้น

Daimler  และ   Nissan   เพิ่งมีโอกาสที่จะออกโรงแถลงเรื่องโครงการจับมือในการพัฒนากระบะใหม่ร่วมกันอย่างเป็นทางการ โดยนิสสัน กล่าวเปิดเผยยืนยันว่า   Nissan รับจ๊อบในการผลิตรถยนต์กระบะ  Mercedes Benz   โดยมันจะถูกพัฒนาบนพื้นฐานของรถยนต์  Nissan Navara NP300   ที่เราคุ้นหน้าตา

 [IMAGE1]

โดยการผลิตรถยนต์ดังกล่าวจะมีขึ้นในสี่โรงงานสำคัญทั่วโลกได้แก่ ใน บาเซโลน่า ,สเปน, คอโดบ้า และ ในอาเจนติน่า โดยจะมีการปรับปรุงสมรรถนะการขับขี่ให้ลงตัวมากขึ้นในการตอบโจทย์ลูกค้า   Mercedes Benz   ซึ่งกระบะเบนซ์จะมาพร้อมเรือนร่างเดียวคือแบบ Double Cab  และยิ่งกว่านั้น แม้จะเป็นกระบะแต่ก้จะไม่ทิ้งตัวตนในความเป็นรถยนต์สุดหรูสำหรับผู้บริหารเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของทางค่าย  Mercedes Benz

ทางด้านแถลงการณ์จากค่าย   Mercedes Benz   เอง เป็นการเปิดเผยของประธาน Daimler ด๊อกเตอร์  ไดเอเตอร์ ไซเช ที่แถลงการณ์ว่า ตลาดรถยนต์กระบะขนาดกลางเป็นตลาดรถยนต์ที่มีการเติบโตสูงอย่างรวดเร็ว และเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องเข้าไปมีบทบาทในกลุ่มตลาดรถยนต์ดังกล่าว  ขอบคุณความร่วมระหว่างเราและนิสสัน ทำให้เราลดระยะเวลาในการเข้าไปในตลาดนี้ได้มากพอสมควร และยังสามารถทำผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้

ฝั่ง   Nissan  เอง นาย คาร์ลอส โกหน์  CEO   ของ   Renault-Nissan   ได้กล่าวเปิดเผยว่า ขอบคุณความร่วมมือของเรากับ   Daimler  ทำให้เราสามารถแบ่งบันเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการผลิตรถยนต์ได้ โดยเฉพาะในส่วนของโรงงานที่คอร์โดบ้า  และเช่นกันเรายังเปิดตลาดรถยนต์ใหม่ในแถวละตินอเมริกา  ภายใต้ความร่วมมือทางด้านพันธมิตรของ  Renault-Nissan

ตามรายงานก่อนหน้านี้  รถกระบะของค่าย  Mercedes Benz    เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี  2020 นี้ ในขณะที่ในความร่วมมือลักษณะเดียวกันนี้ว่าจ้างค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นผลิตรถกระบะยังมี  fiat  ที่จับมือไปก่อนหน้านี้กับ   Renault

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ