ทำความรู้จัก McLaren 720S ซูเปอร์คาร์ราคา 26.5 ล้านบาท ที่ถูกรถกระบะชน

หลังจากที่บนโลก Social ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถ ให้เห็นภาพการชนท้ายของรถกระบะ ที่ซัดเข้าไปที่รถซูเปอร์คาร์จากแดนผู้ดีอย่าง McLaren 720S ที่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในราคา 26.5 ล้านบาท แต่ภายหลังเจ้าของรถไม่ขอเอาค่าเสียหายจากรถกระบะ วันนี้เรามาทำความรู้จักรถคันนี้ให้มากขึ้นดีกว่าครับ

คลิปจาก Facebook Werayut Kaewkaew

McLaren 720S เป็นรถซูเปอร์คาร์เจเนอเรชั่นที่ 2 ในตระกูล Super Series ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Twin Turbo V8 Engine ขนาด 4 ลิตร 720 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมระบบ reverse Seamless Shift Gearbox (SSG)วางเครื่องกลางรถ ขับเคลื่อนล้อหลัง ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.9 วินาที, 0-200  ในเวลาเพียง 7.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ตามสเปคที่ 341 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตัวรถหนักรวมของเหลวแล้ว อยู่ที่ราว 1,424 กิโลกรัม ตัวถังทำจาก CARBON FIBRE MONOCAGE II ทั้งคัน ดังนั้นช่างปะผุทั่วไป ไม่สามารถทำการซ่อมได้แน่นอน ต้องสั่งอะไหล่มาจากเมืองนอกเพื่อเปลี่ยนทั้งชุดแน่นอน

Mclaren 720S

ช่วงล่างของซูเปอร์คาร์ McLaren 720S ใช้เป็น DOUBLE WISHBONE พร้อม Proactive Chassis Control II ซึ่งเป็นระบบการขับเคลื่อนขั้นสูงที่ดีที่สุดของโลก และระบบควบคุมการทรงตัวแบบแปรผันที่ช่วยให้นักขับสามารถควบคุมรถได้อย่างดีเยี่ยมยิ่งขึ้นและมอบการพุ่งทะยานที่แสนเร้าใจในทุกสภาวะ สั่งการใช้งานโหมดของช่วงล่างได้ 3 แบบ ทั้ง Comfort, Sport และ Track สำหรับลงสนามโดยเฉพาะ เบรกใช้เป็น Carbon ceramic พร้อมคาลิปเปอร์แบบอลูมินั่ม ด้านหน้า 6 จุด ด้านหลัง 4 จุด ทำให้การเบรกนั้นสั่งได้ดั่งใจ

Mclaren 720S

แมคลาเรนยังติดตั้งเทคโนโลยีและฟีเจอร์การทำงานขั้นสูงสุดไว้ใน McLaren 720S โดยนำมาจากประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ฟอร์มูล่า-1 ซึ่งรวมถึงสถาปัตยกรรมโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่แมคลาเรนใช้ในการผลิตรถยนต์ทั้งรุ่นวิ่งบนท้องถนนและรถแข่งทุกรุ่น โดยนับตั้งแต่เริ่มใช้ครั้งแรกในรุ่น MP 4/1 Formula One เมื่อปี 1981 ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญในเวลานั้น ทำให้รถยนต์ฟอร์มูล่า-1 ทุกรุ่นของแมคลาเรนตั้งแต่ปี 1993 เป็นต้นมา ล้วนผลิตด้วยโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด นอกจากนี้ ใน McLaren 720s ยังติดตั้งเทคโนโลยีรุ่นใหม่ของรถยนต์ฟอร์มูล่า-1 ที่พัฒนาโดยแมคลาเรน ได้แก่ McLaren Brake Steer เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความเฉียบคมในการขับขี่ ทำให้ McLaren 720s สามารถหยุดรถจากความเร็ว 200 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.6 วินาทีเท่านั้น

Mclaren 720S

ด้วยการออกแบบ Double-skin เพื่อพรางระบบท่อลมเข้าไว้อย่างแนบเนียนแบบ ทำให้สามารถระบายอากาศเพื่อลดความร้อนของเครื่องยนต์และลดแรงต้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ประตูยังเลื่อนเปิดซ้อนเข้าใต้ส่วนหลังคา ทำให้สามารถเข้าสู่ห้องโดยสารได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบแผงไฟหน้าแอลอีดีที่โดดเด่นยังช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบอากาศพลศาสตร์ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

Mcralen 720S

McLaren 720S ถูกนำเข้ามาอย่างเป็นทางการโดย นิช คาร์ กรุ๊ป ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นคือ 26.5 ล้านบาท ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น น่าจะอยู่ในหลักเกินล้านบาท แต่โชคดีที่คุณจักษวัชร์ อรรถสกุลชัย ทายาทบริษัทนมเปรี้ยวชื่อดังไม่เอาค่าเสียหายนั่นเอง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ