Mazda G Vectoring Control ผู้ช่วยใหม่น่าสนใจ จากค่าย Zoom Zoom

  • โดย : Autodeft
  • 17 มิ.ย. 59
  • 9,337 อ่าน

ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา บริษัทรถยนต์ค่ายรองมาสด้า ถือว่าเป็นค่ายที่ประสบความสำเร็จในการออกแบบ ตลอดจนการสร้างสรรค์สมรรถนะในการขับขี่จนจับใจคนไทยและคนทั่วโลก การให้รถยนต์ที่ครบครัน พร้อมฟังชั่นที่ตอบสนองในการเดินทาง ช่วยให้ค่ายนี้ยิ่งเข้ามาอยู่ในใจอย่างรวดเร็ว และล่าสุด พวกเขาพร้อมส่งผู้ช่วยในการขับขี่ระบบใหม่ มาตอบโจทย์ และมันน่าจะมาติดตั้งในรถยนต์ของค่ายในเร็วๆ นี้

 

Mazda G Vectoring Controlเป็นระบบช่วยในการขับขี่ใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลออกมา โดยระบบนี้ทางมาสด้า ยืนยันว่ามันจะเปิดตัวลงในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของค่ยในอนาคตอันใกล้ เช่นเดียวกัน พวกเขามีแผนจะอัพเดทการขับขี่ของรถรุ่นปัจจุบันด้วย

 

[IMAGE1]

ตามข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมา มาสด้าระบุว่า ระบบ   Mazda G Vectoring Control   มีหน้าที่ในการควบคุมแรงบิดจากเครื่องยนต์ และให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ให้ความราบลื่นในการขับขี่ ตลอดจนในยามเข้าโค้ง ไม่ต่างจากการที่นักแข่งรถยนต์ในสนาม เข้าโค้งกัน

มาสด้ากล่าวอ้างว่า ระบบควบคุมถ่ายทอดแรงบิดใหม่นี้ ทำหน้าที่ได้ดีกว่าการขับขี่รถยนต์ของมนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ ด้วยการควบรวมชุดเซ็นเซอร์มาผ่านการประมวลผลในระหว่างการขับขี่ และจำกัดแรงบิดที่เหมาะสม ไม่มากกว่าที่จำเป็นต้องขับขี่ในช่วงเวลานั้น   30  นิวตันเมตร มันช่วยในการสร้างสเถียรภาพในการขับขี่ และเพิ่มศักยภาพในการเข้าโค้งในระหว่างการเดินทาง

รวมถึงสิ่งที่ยอดเยีย่มที่สุด เกี่ยวกับระบบดังกล่ว คือผ้ขับขี่จะไม่มีทางรู้สึกได้ว่าพวกเขาถูกจำกัดแรงบิดในระหว่างการขับขี่ แต่มันช่วยให้ผู้ขับขี่ขับรถได้นิ่ง และนิ่มนวลมากยิ่งขึ้นในตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะมีทักษะการขับขี่มากหรือน้อย ไม่ว่าใครที่อยู่หลังพวงมาลัย ก็สามารถขับรถได้อย่างนิ่งและมั่นใจ เมื่อนั่งหลังพวงมาลัย

ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีรายงานเพียงว่า มาสด้า จะเริ่มใส่ระบบ   G Vectoring  Control   ในรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะผลิตตั้งแต่ปีหน้าเป้นต้นไป แต่มีกระแสข่าวเชื่ออย่างสุดใจว่ารถยนยต์รุ่นที่ว่า อาจจะมีความเป็นไปได้ ที่มันจะเป็นรถยนต์   Mazda 3   ใหม่ รุ่นปรับปรุงโฉม  Minorchange

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ