3 รถขายดีไม่ต้องพึ่งการตลาด ...คันไหนบ้างที่พากระแสกระหึ่มจากตัวตนผลิตภัณฑ์

  • โดย : Autodeft
  • 13 ต.ค. 58
  • 34,486 อ่าน

พบ 3 รถขายปีดีรายปีที่แทบไม่ต้องพึ่งเครื่องมือทางการตลาดคันไหนบ้างที่พาคุณทึงสุดๆ ในยอดขายอันล้นหลามตลอดช่วงสามปีที่ผ่านมา

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

กล่าวถึงรถยนต์สักคัน ทุกวันนี้รถยนต์ต่างอาศัยองค์ความรู้ทางด้านการตลาดมาขัดเกลาด้านยอดขายให้มีการตื่นตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ในปัจจุบันด้วยความทันสมัยของการสื่อสาร และการติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องของผู้บริโภควันนี้เราจะพาทุกท่านย้อนรอยดูสามรถยนต์ที่ขายดี จนแทบไม่ต้องพึ่งวิถีทางการตลาดด้วยซ้ำไป

 

Isuzu  Mu X

ถึงนาทีนี้อาจจะเอาท์ไปแล้ว แต่เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ที่ขายดีแบบแทบไม่ต้องโปรโมทฯ มากมาย รถยนต์อเนกประสงค์  Isuzu Mu X   เป็นรถยนต์ที่สร้างการตอบโจทย์ในเรื่องนี้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างต่อเนื่องของผู้บริโภค ตลอดจนแบรนด์สินค้า   Isuzu   เอง มีความใกล้ชิดกับคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง ถ้ามองย้อนกลับไปในเวลานั้น ยอดจองที่ล้นหลามกว่า   5,000  คันในเวลา  10   วัน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนตุลาคมปี  พ.ศ.   2556   จนถึงวันที่   6 พฤศจิกายน   2556   ถือว่าไม่น้อยหน้าแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ที่ทำตลาดรถยนต์รุ่นนี้

 

Honda HR-V

มาเงียบๆ แบบจะหมดงบแต่เป็น “ตัวจี๊ด” ของจริง เมื่อกล่าวถึงรถยนต์   Honda  HR-V   อเนกประสค์ขนาดเล็กของค่ายรถยนต์   Honda  ที่เข้ามาทำตลาดตั้งแต่เมื่อปีกลาย หลังจากเริ่มเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน  พ.ศ.   2557  ค่ายรถยนต์ Honda  ก็ได้รับคำสั่งซื้อรถยนต์รุ่นนี้จำนวนไม่น้อย จนในช่วงระยะเวลาสามเดือนตั้งแต่เริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทากงารออกมารถยนต์    Honda  HR-V   มียอดสั่งจองถึง   15,000 คัน จนถึงขนาดทางฮอนด้า ต้องปิดรับจองในบางรุ่น เนื่องจากไม่สามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้ทัน และถึงวันนี้ ก็พิสูจน์แล้วว่ามันเป็นรถยนต์ที่ขายดี ด้วยเหลียวไปทางไหนบนถนนเราก็เห็นรถยนต์รุ่นนี้วิ่งอยู่เต็มไปหมด ...

 

 Mitsubishi  Pajero  Sport  

มาแรงในปีนี้แบบหยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ และมีชัยเหนือคู่แข่งไปแบบไม่น่าเชื่อ กับรถยนต์   Mitsubishi Pajero  Sport  ใหม่ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1  สิงหาคมที่ผ่านมาในงาน   Big motor sale  2015   ก็มียอดสั่งจองเข้ามาอย่างล้นหลามจน ตลอด 9  วัน ของการจัดงานดังกล่าว มียอดสั่งจองทั้งสิ้นกว่า   2,200 คัน และเกือบทั้งหมดเป็นรถยนต์รุ่นท๊อป   Mitsubishi Pajero Sport GT-Premium   ซึ่งมาพร้อมระบบช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆมากมาย ที่คู่แข่งไม่มีให้ในรถยนต์ระดับเดียวกัน  และในเดือนเดียวสามารถทำยอดจองได้กว่า  5,000 คัน เลยทีเดียว

 

สามปีกับรถยนต์สามรุ่นและสามความสำเร็จ เป็นสิ่งที่ชี้ชัดแล้วว่า  ปัจจุบัน ผู้บริโภคมีการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์มากขึ้น และมีการติดตามข่าวสารเกี่ยวกับวงการยานยนต์มากขึ้น ซึ่งรถที่ดีสามารถขายตัวมันเองได้ โดยแทบไม่ต้องพึ่งการตลาดปั่นกระแสด้วยซ้ำไป

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ