High Performance SUV สมรรถนะแรงเลือกได้แค่ต้องรออีกหน่อย

  • โดย : Autodeft
  • 23 พ.ย. 57
  • 8,044 อ่าน

ตามติดอีกเทรนด์ใหม่ ที่อาจจะมาเร็วกว่าที่คาดเมื่อรถยนต์อเนกประสงค์จะกลายเป็นตัวแรงสมรรถนะสูงในโลกอนาคตแทนที่รถสปอร์ตที่เราคุ้นหน้าตา

 

 

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดทั่วโลกต่างตื่นตัวอย่างมากเมื่อมีกล่าวถึงรถยนต์อเนกประสงค์หลานค่ายรถยนต์ต่างเดินหน้าในการพัฒนารถยนต์ให้มีสมรรถนะมากขึ้น ซึ่งพวกเขาโดยส่วนใหญ่มีการทำให้รถยนต์อเนกประสงค์สำหรับพ่อบ้านแม้บ้าน ทำให้เร้าใจในการขับขี่มากขึ้น  ในเวอร์ชั่นที่สปอร์ตมากกว่า

เทรนด์ใหม่กำลังมาและคุณควรจะรู้ว่ารถยนต์อเนกประสงค์ยุคต่อไปอาจจะไม่ใช่รถยนต์อเนกประสงค์แบบที่เรารู้จักดีเท่านั้น แต่มันยังมาพร้อมเทรนด์ของสมรรถนะที่คุณสามารถเลือกคบหาได้ เพียงแค่อาจจะต้องยอมจ่ายเงินเพิ่ม แต่ทำไม จะไม่ ถ้า รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงขับมันส์กว่าหลายขุมจากรุ่นธรรมดา

[IMAGE2]

การเปลี่ยนแปลงสู่รุ่นที่มีสมรรนถะสูงนั้น ที่จริงมีมานานแล้วในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์หรูชั้นนำไม่ว่าจะค่ายรถยนต์  Super Car  ต่างมองเทรนด์รถอเนกประสงค์ว่าพวกเขาสามารถทำให้รถที่มีความสามารถหลากหลายขับสนุกสนานลงตัวมากขึ้น

แนวคิดนี้มีมาสักระยะหนึ่งแล้ว และเราคงจะพอเห็นมาบ้าง โดยเฉพาะค่ายผู้นำในตลาดสมรรถนะสูงอย่าง Porsche  ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแนะนำ  Porsche Cayenne  ซึ่งมีรุ่นสมรรถนะสูงอยู่ในไลน์การขาย และมันได้รับการตอบโจทย์ที่ดี

[IMAGE1]

การขายดีของ  Porsche   ทำให้ค่ายรถยนต์ Lamborghini  อดรนทนไม่ได้ ตนออกต้นแบบ Lamborghini Urus   ไปจนถึง   Bentley   เอง ก็เตรียมออกรถยนต์อเนกประสงค์สมรรนถะสูง ที่ไม่ใช่เพียงจะขับดีแต่มันจะยังหรูหราในการออกแบบ ชนิดสุดขั้ว จนพวกเขากล้าพูดว่า มันจะเป็นอเนกประสงค์ที่โกจะต้องจดจำ

แม้ตลาดจะดูเป็นกลุ่มที่เล็กมากเมื่อพูดถึงรถสมรรถนะสูง แต่บางค่ายรถยนต์ไม่คิดแบบนั้น โดยเฉพาะ  Mitsubishi  ซึ่งมองว่าพวกเขาสามารถตอบโจทย์ตลาดสมรรถนะสูงนี้ได้ และนั่นทำให้มีการยืนยันอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่า   Mitsubishi  ชี้เป็นชี้ตายกับ  Mitsubishi  Evolution  รุ่นต่อไป

การเดิมพันของ   Mitsubishi Evolution  ถึง ขนาดยอมเอาชื่อเสียงของรถยนต์สมรรถนะสูงที่ทำติดต่อกันมานานกว่า 10  รุ่น เข้าสู่ตลาดอเนกประสงค์สมรรถนะสูง และต้นแบบของมันออกมาแล้วในนาม Mitsubishi  XR-PHEV  ซึ่งมีหมายถึงว่าที่รุ่น 11 จะออกมาในอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน

[IMAGE3]

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ  Mitsubishi XR PHEV  ว่าที่ Mitsubishi Evolution XI

[IMAGE4]

แต่ยิ่งกว่านั้น ว่าที่ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงดูจะมีหลายค่ายสนใจ อีกค่ายที่บอกออกมาแล้วว่าจะทำแน่นอน อเนกประสงค์สมรรถนะสูงก็คือ  Mazda   และการประกาศของพวกเขาก็แทบจะทันที หลังเปิด   Mazda CX 3  ใหม่ ออกมาในงาน LA Auto Show  ทว่ายังไม่ได้บอกกรอบเวลาที่ชัดเจน

แม้ว่าปัจจุบันรถยนต์อเนกประสงค์อาจจะเป็นที่นิยมของใครหลายคน แต่ถ้าใครชอบสมรรถนะก็คงต้องรอกันอีกนิด เพราะเพียงจ่ายเงินเพิ่มอีกหน่อย คุณจะได้รถยนต์มีสมรรถนะสูงขับสนุกกว่าที่เคย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ