Jaguar – Land rover เผย 360 Virtual Urban Windscreen เทคโนโลยีขับขี่คนเมือง

  • โดย : Autodeft
  • 16 ธ.ค. 57
  • 5,171 อ่าน

Jaguar – Land rover เผยความล้ำด้วยระบบเสมือนจริงกระจกหน้าโปร่งใส ใช้ในการขับขี่เขตเมือง คาดพร้อมขายเร็วๆนี้

 

 

ทุกวันนี้รถยนต์ถูกใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยเฉพาะในเขตเมือง พวกมันเป็นม้าใช้ของเราในการเดินทาง ในขณะที่ในเมืองมีความวุ่นวายมากขึ้น มีความซับซ้อนมากขึ้น ก็ดูเหมือนว่ารถยนต์จะต้องตอบความปลอดภัยมากขึ้นในการเดินทางไม่เพียงแต่ผู้ใช้รถยนต์ แต่ยังหมายรวมถึงคนที่อยู่ในที่ต่างๆในเมืองด้วย

พูดถึงเรื่องเทคโนโลยีก้าวหน้า น้อยครั้งที่เราจะเห็นว่าค่ายรถยนต์   Jaguar  และ  Land rover  จากเกาะอังกฤษ จะมาพร้อมการแนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด แต่การแนะนำล่าสุด ค่ายรถยนต์ผู้ดีก็ทำให้เราสนใจเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนนิยามที่เราคุ้นเคยในการขับขี่รถยนต์

[IMAGE1]

ค่ายรถยนต์เมืองผู้ดี เพิ่งคิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่คาดว่าจะติดตั้งในรถยนต์สุดหรูของพวกเขาทั้ง   Jaguar   และ  Land rover  โดยการแนะนำเทคโนโลยีใหม่นี้มีวัตถุประสงค์ในการช่วยผู้ขับขี่สะดวกมากขึ้นในการเดินทางในเมือง เริ่มจากระบบ   360 Virtual Urban Windscreen  ที่เน้นในการสร้างความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น ด้วยการสร้างภาพจำลองจากภายนอก สู่เสาของรถด้วยการอาศัยภาพจากกล้องภายนอก

มาฉายที่เสาภายในห้องโดยสารทำให้รับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเสา A  ที่ทำให้คุณเห็นคนเดินเท้า ,นักปั่นจักรยาน รวมถึง รถคันอื่นๆ ด้วยการทำให้เสา  B   ของตัวรถโปร่งใสในยามที่คุณมองข้ามไหล่ไปทางด้านหลัง

ไม่เพียงเท่านี้กระจกบังลมหน้าที่รถยังกลายเป็นจอขนาดใหญ่ที่ให้ข้อมูลในการขับขี่ ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับข้อมูลต่างๆระหว่างทาง ทั้งจากข้อมูลอาคาร  ที่จอดรถ ไปจนถึง ราคาน้ำมันหน้าปั้ม แล้วนำมาแสดงผลต่อผู้ขับขี่

นอกจากกระจกหน้าที่แสดงผลด้วยข้อมูลได้แล้ว  ความก้าวของหน้าจอนี้ยังถูกส่งผ่านเพิ่มเติมด้วยระบบที่เรียกว่า Follow-Me Ghost Car Navigation ซึ่งใช้การฉายภาพรถยนต์ที่มีประสบการณ์ในการขับขี่ในพื้นที่ดีที่สุด ทำให้ คนขับสามารถเดินทางตาม ด้วยการฉายภาพรถที่ต้องการตามข้างของคุณ

ทั้งนี้  Jaguar  และ   Land rover   ยังไม่เปิดเผยว่าจะแนะนำระบบนี้อย่างเป็นทางการเมื่อไร แต่ที่แน่นอน ระบบนี้น่าจะใช้เวลาอีกไม่นานในการออกขายในตลาด

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ