New Mazda CX-3 หล่อใหม่ รถยนต์ Crossover คนเมือง เริ่ม 879,000 บาท

  • โดย : Autodeft
  • 19 ก.ค. 61
  • 22,683 อ่าน

หลังปล่อยให้คู่แข่งสุขสราญกับยอดขายงานนี้ Mazda พร้อมแล้วที่จะถล่มคู่แข่งอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการเผย New Mazda CX-3 Crossover หล่อใหม่ อย่างเป็นทางการ ด้วยราคาเริ่มต้น 879,000 บาท

New Mazda CX-3

ด้วยคำหลักในการพัฒนาคือ “ความวิจิตรงดงาม” และ “ความล้ำสมัย” (exquisite and edgy) ภายนอกหล่อด้วยกระจังหน้า Signature Wing พร้อมกรอบโครเมี่ยมดีไซน์ภายนอกใหม่ ไฟหน้า Projector แบบ LED พร้อมไฟ LED Daytime ปรับอารมณ์ใหม่ให้สปอร์ตขึ้น ล้ออัลลอยสีทูโทนปัดเงาลายใหม่ ขนาด 18 นิ้วพร้อมยางขนาด 215/50R18 กับขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง 215/60 R16 คิ้วชายล่างโครเมี่ยมออกแบบใหม่ และไฟท้าย LED ใหม่รับกับความเท่รอบคัน และหลังคาซันรูฟไฟฟ้าสำหรับรุ่นท็อปสุด SP และ XDL

มืติตัวรถเริ่มจาก ความยาว 4,275 มม. ความกว้าง 1,765 มม. ความสูง 1,535 มม. ระยะฐานล้อ 2,570 มม. ระยะต่ำสุดจากพื้น 160 มม. และน้ำหนักรถ 1,303 – 1,335 กก.

New Mazda CX-3

ส่วนของภายในออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือก 3 แบบตามรุ่นย่อย ได้แก่ ภายในสีเทาพร้อมกับเบาะหนังสีดำ, ภายในสีเทาพร้อมเบาะหนังสังเคราะห์สลับผ้าสีดำ และภายในสีดำพร้อมเบาะผ้าสีดำ 

สำหรับรุ่นย่อยที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีดำ สีเทาถูกใช้เป็นสีหลัก มีการเลือกใช้ผ้า Grand Luxe Suede ® ที่มีลักษณะเหมือนหนังกลับ และเบาะหนังที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูง ให้สัมผัสที่ราบเรียบและนุ่มนวล บริเวณหัวไหล่ของพนักพิงเบาะตกแต่งด้วยแถบสีเทาวาว ส่วนวงแหวนที่ล้อมรอบช่องแอร์นั้นเป็นสีแดงเข้มซึ่งเป็นสีแดงใหม่ที่มีความลึกและเข้ากันกับสีแดงโซลเรด คริสตัล พร้อมคอนโซลกลางพร้อมพนักวางแขน (พร้อมที่วางแก้ว 2 ตำแหน่ง) / พนักวางแขนด้านหลังตรงกลาง (พร้อมที่วางแก้ว 2 ตำแหน่ง) 

New Mazda CX-3

New Mazda CX-3

มีการเปลี่ยนมาใช้ระบบเบรกมือไฟฟ้า(EPB) จากเดิมระบบเบรกมือแบบธรรมดา โดยสามารถยกเลิกการทำงานโดยการกดสวิตช์พร้อมเหยียบแป้นเบรก หรือยกเลิกการทำงานโดยง่ายด้วยการเหยียบคันเร่ง พร้อมระบบ Auto Hold ที่ช่วยให้รถหยุดอยู่กับที่หลังจากผู้ขับชะลอรถจนหยุดนิ่ง  จะถูกยกเลิกชั่วคราวเมื่อผู้ขับเหยียบแป้นคันเร่งอีกครั้ง 

ทำให้ส่วนของคอนโซลกลางได้รับการออกแบบใหม่ โดยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้มากขึ้น มีการเพิ่มพนักวางแขน และปุ่ม CENTER COMMANDER ถูกย้ายตำแหน่งไปข้างหน้า ส่วนที่วางแก้วถูกย้ายตำแหน่งเพื่อการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น รวมไปถึงช่องเก็บของแบบอเนกประสงค์ใต้พนักวางแขนมีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางเครื่องดื่มและสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ

New Mazda CX-3นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มพนักวางแขนสำหรับเบาะหลังช่วยให้ผู้โดยสารนั่งได้อย่างมั่นคง และอยู่ในท่าที่สบาย ที่วางแก้วได้รับการออกแบบมาเพื่อวางกระป๋องน้ำอัดลมหรือแก้วน้ำที่มีขนาดหลากหลาย การใช้วัสดุคุณภาพดีและออกแบบทุกชิ้นส่วนอย่างพิถีพิถันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดของ มาสด้า

New Mazda CX-3

New Mazda CX-3

ขุมพลังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงด้วย เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร 156 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 204 นิวตันเมตรที่ 2,800 รอบ/นาที กับ เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ SKYACTIV-D 1.5 ลิตร 105 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 270 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,500 รอบ/นาที ทั้ง 2 เครื่องทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ Activematic ในกรณีที่ต้องการเร่งแซงสามารถเลือกโหมดขับขี่ Sport ได้ ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G  และยังมีระบบ i-STOP ระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์ชั่วคราวเมื่อรถจอดหยุดนิ่ง รวมถึงควบคุมการขับขี่ขึ้นด้วยระบบพวงมาลัยพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า (EPAS)

ระบบความปลอดภัยครบครันเช่นเดิม ทั้ง ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control (GVC) ช่วยให้ควบคุมแรงบิดเครื่องยนต์ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่น เป็นออพชั่นมาตรฐาน พร้อมระบบความปลอดภัย i-Activsense ไม่ว่าจะเป็น

- Advanced Blind Spot Monitoring (ABSM) & Rear Cross Traffic Alert (RCTA) ตรวจจับรถจากด้านข้างและด้านหลังที่กำลังใกล้เข้ามาบริเวณจุดบอด พร้อมทั้งเตือนเมื่อผู้ขับขี่จะทำการเปลี่ยนเลน หรือขณะถอยหลัง
- Lane Departure Warning System (LDWS) คาดการณ์การเบี่ยงออกนอกเลน และเตือนผู้ขับขี่ถึงอันตรายผ่านทางเสียง
- Adaptive LED Headlamps (ALH) ปรับการทำงานของไฟหน้าที่ส่องไปยังพื้นถนนเพื่อช่วยในเรื่องการขับขี่ที่ปลอดภัย
- Driver Attention Alert (DAA) ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยการแนะนำให้หยุดพัก เมื่อตรวจพบพฤติกรรมความเหนื่อยล้าและการสูญเสียสมาธิของผู้ขับขี่
- Mazda Radar Cruise Control (MRCC)  ช่วยปรับและรักษาระยะห่างจากรถคันข้างหน้าโดยอัตโนมัติ เพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่
- Smart City Brake Support (SCBS) & Smart City Brake Support – Reverse (SCBS-R) ระบบที่ช่วยหลีกเลี่ยงการชนโดยตรวจจับระยะห่างระหว่างรถ
- Smart Brake Support (SBS) ระบบที่ช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากการชนในความเร็วกลางไปจนถึงความเร็วสูง

- .ใหม่!! 360o View Monitor พร้อมมุมกล้องในแบบ Top View ระบบกล้องแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะด้านหน้า 4 จุด (เฉพาะรุ่น SP และ XDL)

รวมถึง ระบบ ESS (EMERGENCY SIGNAL SYSTEM) สัญญาณไฟกระพริบเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกรถอย่างกระทันในภาวะฉุกเฉิน ระบบเบรก ABS ทั้ง 4 ล้อ พร้อม EBD ที่ช่วยกระจายแรงเบรก, ถุงลงนิรภัยคู่ (ทุกรุ่น) และถุงลมนิรภัยด้านข้างกับม่านถุงลมนิรภัย (เฉพาะรุ่น SP และ XDL), DSC (Dynamic Stability Control) ช่วยควบคุมเสถียรภาพ และการทรงตัวของรถ, HLA (Hill Launch Assist) ช่วยในการออกตัวรถขณะอยู่บนทางลาดชัน และ TCS (Traction Control System) ช่วยป้องกันรถเลื่อนไถล 

New Mazda CX-3

New Mazda CX-3

New Mazda CX-3 มีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สี พร้อมสีใหม่ สีแดง Soul Red Crystal กับสีเทา Machine Grey Metallic ,และสีเดิมทั้ง สีขาว White Ceramic Metallic, สีน้ำตาล Titanium Flash , สีดำ Jet Black, สีขาวมุก Snowflake White Pearl และสีน้ำเงิน Eternal Blue

ราคาจำหน่ายรถยนต์ Mazda CX-3 ใหม่  มีรุ่นย่อยถึง 5 รุ่น ดังนี้
รุ่น 2.0 E เครื่องยนต์ SKYACTIV-G                       ราคา 879,000 บาท
รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์ SKYACTIV-G                       ราคา 955,000 บาท
รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์ SKYACTIV-G                       ราคา 1,029,000 บาท
รุ่น 2.0 SP เครื่องยนต์ SKYACTIV-G                     ราคา 1,083,000 บาท 
รุ่น 1.5 XDL เครื่องยนต์คลีนดีเซลSKYACTIV-D     ราคา 1,189,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ