ไทยคงปีหน้าหลัง สื่อออสซี่ยืนยัน Honda Civic ใหม่ เปิดครึ่งปีหลังปี 2016

  • โดย : Autodeft
  • 23 มิ.ย. 58
  • 16,934 อ่าน

สื่อแดนจิงโจ้ชี้ Honda Civic 2016 ลงตลาดออสเตรเลียปีหน้า เชื่อตลาดไทยน่าจะคล้ายกัน ยืนยันมีรุ่นเทอร์โบพร้อมจำหน่ายและครังแรกที่จะมีเวอร์ชั่น 5 ประตูให้เลือกสรร

 

 

กลายเป็นที่สนใจของสาวก  Honda  เมื่อ  Honda   ประกาศเตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่งคอมแพ็คคาร์ Honda  Civic   รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ โดยในการเปิดตัวครั้งแรก จะมีขึ้นในอเมริกา ในเวลาอีกไม่นานเกินรอ ตามการเผยของค่ายรถยนต์รายนี้

คำถามที่หลายคนสงสัยกันมาตลอด โดยเฉพาะสาวกในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน คงไม่พ้นว่าแล้วเมื่อไรค่ายรถยนต์รายนี้จะเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์  Honda  Civic   ใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และด้วยความใกล้เคียงของบ้านเราและออสเตรเลีย ก็มีข่าวดีมาให้ได้ฟังกัน

Honda Civic Concept

รถยนต์ต้นแบบ   Honda Civic Concept

อีกครั้งที่สื่อใหญ่ในออสเตรเลีย  Car Advice   เปิดเผยว่า หลังจาก  Honda  Civic  2016   เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอเมริกา มันจะไปถึงชายฝั่งออสเตรเลียภายในระยะเวลา 12  เดือน และข่าวดียิ่งกว่าก็คือหลังจากที่แนะนำรถยนต์  Honda Civic   ใหม่รุ่นซีดานแล้ว ในช่วงปลายปี 2016   Honda  Australia   จะแนะนำรถยนต์  Honda  Civic Hatchback  ซึ่งผลิตโดยโรงงานในประเทศไทย

โดยส่วนหนึ่งที่ยังมาถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งที่รถยนต์   Honda  Civic   ใหม่รุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายในรหัสตัวถังว่า  FB   เพิ่งจะเปิดตัววางจำหน่ายเพียง   4  ปี  ก็มาจากความต้องการของฮอนด้าในการพยายามเข้าถึงลูกค้ารถยนต์ตลาดคอมแพ็คคาร์มากขึ้น และเช่นเดียวกันพัฒนารถให้ทัดเทียมหรือใกล้เคียงกับรถยนต์ของคู่แข่งที่สำคัญอย่าง   Toyota   Corolla  ที่มีรุ่นใหม่ออกมาเมื่อปีกลาย

ทางด้านเครื่องยนต์อันสุดฮือฮา  Honda  1.5 Vtec Turbo   ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของรถยนต์   Honda  Civic  ใหม่รุ่นปี 2016   ทาง  Car Advice   รายงานว่า อาจจะเป็นการนำเสนอในรุ่นท๊อปสุดของ 2016   Honda  Civic   จะมานำเสนอรุ่น  Type S   สู่ตลาดในทันที ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่าจะทำกำลังจากเครื่องยนต์บล็อกเทอร์โบนี้ถึง   201   แรงม้า และจัดหนักแรงบิดมากถึง   260   นิวตันเมตร

ส่วนในรุ่นธรรมดาทั่วไปตามรายงาน มีการคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นเครื่องยนต์ 1.8  ลิตร บล็อกเดิมที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่ในเรื่องของระบบส่งกำลังน่าจะมีการเปลี่ยนเป็นแบบชุดเกียร์   CVT   เพื่อตามคู่แข่งและนอกจากนี้อาจจะแนะนำ  ระบบเกียร์คลัทช์คู่  8  สปีดเข้ามาตอบกลุ่มลูกค้า

ด้านนาย  สตีเฟ่น คอลลิ่น ผู้อำนวยการ Honda  Australia   กล่าวกับ  Car Advice   ว่า Honda  Civic  ถือเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่สำคัญของตลาด โดยเราจะเริ่มจากการแนะนำรถยนต์ในรุ่นสี่ประตูซีดานก่อน

นายสตีเฟ่นกล่าวต่อไปว่า การแนะนำรถยนต์  Honda  Civic   Hatchback  เป็นอะไรที่เข้าถึงใจลูกค้าอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีรถที่สามารถแข่งขันได้ทั้งรุ่นสี่และ 5  ประตู เมื่อเราขายสี่ประตูได้เยอะพอสมควรแล้ว ต่อไปก็น่าจะเป็นทีของการขายรุ่น 5  ประตูได้เยอะบ้าง

 

ที่มาข้อมูล  Car Advice 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1275]

5 เรื่องน่าสนใจ