2016 Honda Civic Type R เปิดชุดทุกข้อมูลตัวแรงสาวกฮอนด้า

  • โดย : Autodeft
  • 5 มิ.ย. 58
  • 13,923 อ่าน

Honda เผยรายละเอียดตัวแรง 2016 Honda Civic Type R ใหม่ จัดเต็มทุกข้อมูลของความแรงในตัวสปอร์ตที่หลายคนอยากได้

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่เราคุ้นเคยในฐานะรถยนต์คอมแพ็คคาร์ที่ทำตลาดมายาวนาน  Honda Civic   เป็นรถรุ่นที่หลายคนหมายปองอยากจะเป็นเจ้าของ ด้วยความลงตัวในการใช้งาน ซึ่งมันยังมีเวอร์ชั่นแรงที่เรียกว่า  Type R   สร้างความเร้าใจในตัวตนแบบสปอร์ต

Honda Civic Type R   ใหม่เพิ่งจะกลับมาทำตลาดเมื่อไม่นานมานี้ โดยรถยนต์สายเลือกแรงคันนี้เพิ่งจะถูกเปิดเผยข้อมูลของมันออกมาอีกครั้ง อย่างจริงจัง หลังจากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Honda Civic Type R

การเปิดเผยของ  Honda   ในครั้งนี้พวกเขากล่าวว่า นี่คือรถยนต์  Honda Civic Type R   ที่มีสมรรถนะมากที่สุด ตั้งแต่ที่เคยผลิตมา ด้วยหัวใจดวงใหม่ของรถที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด  2.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ  ให้กำลังสูงสุด   306   แรงม้า สูงสุดที่  6,500 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด   400 นิวตันเมตร ระหว่าง  2,500-4,500 รอบต่อนาที

เครื่องยนต์บล็อกใหม่ใน  Honda Civic Type R   ถือว่ามีสมรรถนะในการขับขี่ค่อนข้างมาก จนสามารถเร่งรอบเครื่องยนต์ได้สูงสุดกว่า  7,000 รอบต่อนาที ต้องยกความดีความชอบให้กับระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์แบบใหม่ล่าสุดที่มีการปรับการตอบสนองให้สามารถสนองการทำกำลังได้ดียิ่งขึ้น รวมกับระบบ Honda’s Variable Timing and Lift Electronic Control (VTEC) และ Dual-Variable Timing Control (VTC)  ช่วยให้มีกำลังแรงบิดดีในรอบต่ำ

และแม้ความทันสมัยจะมากมาย แต่ศักยภาพเครื่องยนต์จะถูกตราตรึงความเร้าใจด้วยชุดเกียร์ธรรมดา  6  สปีด จนสามารถเร่ง   0-100  ก.ม./ช.ม.  ได้ใน   5.7   วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า  270   ก.ม./ช.ม. และยังประหยัดระดับ   7.3 ลิตร  / 100  ก.ม. เทียบเท่าอัตราประหยัด   13.6  ก.ม./ลิตร และท้ายสุดปล่อยไอเสียเพียง   170  กรัม/กิโลเมตร

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R

เรื่องสมรรถนะระบบกันสะเทือนวางใจได้ด้วยการให้ระบบช๊อคอัพแบบ Adaptive Damper System ทั้งสี่ล้อ ให้ความเป็นอิสระต่อการซับแรงสะเทือนจากพื้นผิในแต่ละล้ออย่างอิสระช่วยให้รถมีความลงตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น เปี่ยมด้วยสมรรถนะ แต่พร้อมกัน ยังรองรับการใช้งานในการขับขี่ได้ทุกวันตามความต้องการของผู้ใช้  ส่วนกำลังความแรงถูกปราบอยู่หมัดด้วยพลังเบรกจากชุดปั้มจาก Brembo  แบบ   4  พอท ตอบความลงตัวในการใช้งาน  มาพร้อมจานเบรกแบบเจาะรูระบายความร้อน ขนาด  350  มม.  ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรถของ  Honda  Civic Type R

ทางด้านการออกแบบ   Honda Civic Type R   ใหม่ บรรจบลงตัว ด้วยการออกแบบรถให้มีความเพรียวลมตั้งแต่ด้านหน้าไปจรดบั้นท้ายของตัวรถ เรียกความลูกลมผ่านหลักอากาศพลศาสตร์ตลอดรอบคัน และโดเด่นในสไตล์ทันสมัย รวมถึงสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่

ส่วนในห้องโดยสารลงตัวความสปอร์ตด้วยเบาะสปอร์ตสีดำคู่หน้า พร้อมเปี่ยมอารมณ์สปอร์เดินด้ายแดงบอกความเร้าใจในตัวตน นอกจากนี้ ยังมีจอด intelligent Multi Information Display  หรือ  iMID  ซึ่งสามารถบอกค่าต่างๆได้มากมาย ตั้งแต่แรงดันบูสต์ของเทอร์โบชาร์จ ตำแหน่งที่คุณเบรก หรือ การใช้คันเร่ง หรือจะดูค่าการเหวี่ยงของแรง   G   ยามขับขี่ก็สามารถทำได้

แม้ว่าจะเน้นความซิ่งเป็นหลักความสบายเป็นรอง แต่   Honda Civic Type R   ก็ยังมีฟังชั่นใช้งานต่าง ที่น่าสนใน เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ หรือ  Cruise Control  รวมถึงระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และ ยังมี ระบบความบันเทิงของ   Honda  ที่ใช้พื้นฐานจากระบบปฏิบัติการ  android   ด้วย

ตามการเปิดเผยของ   Honda   เจ้า Honda  Civic  Type R   ใหม่ จะเริ่มลงโชว์รูทในเร็วๆนี้ เพื่อให้ลูกค้าสาวกแรง ได้จับจองเป็นเจ้าของ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1416]

5 เรื่องน่าสนใจ