Ford Everest ครบครันที่ออพชั่นเพื่อสุนทรีย์การเดินทาง

  • โดย : Autodeft
  • 21 ก.ย. 58
  • 12,923 อ่าน

รถยนต์ Ford Everest ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ทรงที่สุดของการขับขี่สุดคุ้มค่าที่พร้อมให้คุณจับจองเป็นเจ้าของแล้วที่โชว์รูมทั่วประเทศ

 

 

 

ทุกวันนี้จะซื้อรถยนต์สักคัน ต้องยอมรับว่า นอกจากสมรรถนะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม และการออกแบบที่สง่างามแล้ว ฟังชั่นในการใช้งานถือเป็นอักปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อรถยนต์ และนั่นเป็นปัจจัยสำคัญทำให้รถยนต์อเนกประสงค์ก้าวเข้ามาอยู่ในใจใครหลายคน

รถยนต์อเนกประสงค์ทุกวันนี้ต้องครบครันลงตัว ด้วยออพชั่นต่างๆมากมาย และในเวลานี้เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสนใจเจ้าอเนกประสงค์พันธุ์แท้จากประเทศอเมริกา ที่ออกมาเอาใจคนชอบความหรูในลุคลุย   Ford Everest   ใหม่ ซึ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าสนใจ จนหลายคนอาจจะอยากจับจองเป็นเจ้าของสักคัน

 

รถยนต์อเนกประสงค์   Ford Everest

ความสง่างามในแบบรถยนต์อเมริกันขนานแท้  Ford Everest   แนะนำตัวในรุ่นเริ่มต้นเน้นความประหยัดและสมรรถนะที่เพียงพอต่อการใช้งาน ด้วยรุ่น  2.2 Titanium  ครบครันพร้อมสรรพฟังชั่นการใช้งานต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร และสะดวกสบายในการขับขี่

เริ่มจากระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ  ,ระบบปัดน้ำฝันอัตโนมัติ ทั้งยังให้ระบบ Cruise Control   หรือควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ตอบโจทย์ความสะดวกในการขับขี่ 

การเดินทางอันสุนทรีย์พกความสะดวกสบายตั้งแต่แรกสัมผัสด้วยเบาะนั่งคนขับ ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ตอบโจทย์ในเรื่องของความสบาย เช่นเดียวกับระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ที่สามารถแยกอิสระ 3  โซน ทั้งทาง ซ้าย-ขวา  และด้านหลัง ช่วยอำนวยความสบายสูงสุดตลอดการเดินทาง

ตลอดจนเจ้าอเนกประสงค์ร่างบึกคันนี้ยังให้ความล้ำสมัยยิ่งขึ้นผ่านการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับระบบความบันเทิงภายในรถ ด้วยการแนะนำระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 2  ซึ่งใช้งานง่ายสะดวกง่ายดายผ่านจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่ยังมาพร้อมความนำสมัยด้วยการสั่งการด้วยเสียงขับกล่อมผ่านลำโพง 9 ตัวพร้อมซับวูฟเฟอร์และแอมพลิฟลายเออร์ ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้เร้าใจตลอดทุกการเดินทาง

รวมถึงระบบยังสามารถเป็น  Wifi Router   ได้ด้วยในตัว ช่วยเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์พกพาของคุณให้มีเสถียรภาพในการใช้งานเครือข่ายมากขึ้นด้วย

รถยนต์อเนกประสงค์   Ford Everest

การแนะนำระบบพวงมาลัยเพาเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า หรือ EPAS  นับว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ ในรถคันนี้  ซึ่งพวงมาลัยใหม่นี้ช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น  โดยพร้อมกันทาง  Ford   ยังเพิ่มประสิทธิภาพของระบบกันสะเทือนใหม่แบบคอยล์สปริงพร้อมวัตต์ลิงค์

ตลอดจน ยังนำเทคโนโลยีระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก(Active Noise Cancellation System)  มาช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้คุณในยามขับขี่  เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง และท้ายสุดมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัยไม่ว่าจะการให้ถุงลมนิรภัยมากถึง  6  จุด รวมถึงยังมีระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ

รถยนต์อเนกประสงค์   Ford Everest

 

แต่ถ้ามองหาความแตกต่างในการขับขี่ครบครันทุกฟังชั่นในการใช้งานแบบอเมริกันขนานแท้  Ford Everest 3.2 Titanium + รุ่นใหญ่เพื่อขาลุยตัวจริง ทางค่ายฟอร์ดก็ยิ่งจัดเต็มมากขึ้น ด้วยออพชั่นต่างๆที่เหนือชั้นในการขับขี่ เริ่มตั้งแต่ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Terrain Management System ให้อรรถรสการขับขี่ในเส้นทางสมบุกสมบันง่ายดายมากขึ้น แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ในการขับขี่เส้นทางลุยมาก่อน

ตัวรถยังมาพร้อมหลังคา Panoramic Moonroof แบบปรับไฟฟ้า เพิ่มความดูดีอย่างมีสไตล์ให้ห้องโดยสาร ตลอดจนยังเสริมความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น ด้วยประตูท้ายเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้า (Power Liftgate) และเบาะแถวที่ 3 ปรับไฟฟ้าพับเรียบได้แบบแยกส่วน50:50 เติมเต็มความล้ำสมัยในรถยนต์อเนกประสงค์ขาลุยคันนี้ และยังช่วยอำนวยความสะดวกในยามที่คุณสัมภาระเยอะสิ่ง ก็สามารถจัดการเก็บไว้ในรถยนต์   Ford Everest   ได้อย่างสะดวกสบาย

รถยนต์อเนกประสงค์   Ford Everest

ร่างใหญ่โตแบบนี้นอกจากความสบายและสไตล์ที่จัดมาให้แล้ว ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) ถือเป็นอีกหมัดเด็ดที่มีความสำคัญในการสร้างสรรค์ให้  Ford Everest 3.2  Titanium + มีความลงตัวในการใช้งานมากกว่าแค่เป็นรถยนต์เพื่อขาลุย โดยพร้อมกันนี้ยังแนะนำมาพร้อมระบบตรวจจับรถขณะออกจากซองจอด (Cross Traffic Alert) และระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information System)

 

ในขณะที่การขับขี่เจ้ายักษ์ใหญ่คันโต ก็ง่ายมากขึ้นด้วยระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบช่วยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ทั้งยังมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบคอยล์สปริงพร้อมวัตต์ลิงค์

 

สองรุ่นสองสไตล์ในที่สุดของรถยนต์อเนกประสงค์จากค่ายฟอร์ด ทั้ง   Ford Everest 2.2 Titanium +  และ Ford Everest 3.2 Titanium +  ต่างมีตัวตนความแตกต่างกัน แต่ถึงแบบนั้นคุณก็น่าจะยังสัมผัสได้ถึงความคุ้มค่าในที่สุดของอเนกประสงค์ ที่วันนี้พร้อมให้คุณจับจองเป็นเจ้าของ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ   Ford  Everest   สามารถเยี่ยมชมและศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www.ford.co.th/suvs/all-new-everest

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ