เผยแล้ว!! All New Hyundai Elantra คอมแพ็คคาร์แดนโสม ที่สปอร์ตหรูและลงตัว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 ก.ย. 58
  • 5,248 อ่าน

Hyundai เผยโฉม All New Hyundai Elantra เจเนอเรชั่นที่ 6 เพื่อตอกย้ำคอมแพ็คคาร์ยอดขายสูงกว่า 10 ล้านคันทั่วโลก

 

 

Hyundai ค่ายรถจากแดนโสม ที่ดังโกอินเตอร์ไปถึงตลาดโลก ด้วยคุณภาพและความน่าเชื่อถือทำให้ลูกค้าทุกประเทศรวมถึงเมืองไทยต่างชื่นชอบยนตกรรรมจากค่ายนี้เป็นจำนวนมาก และอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นหัวหอกสำคัญในการทำตลาดนั่นคือ Hyundai Elantra

ในปี 2015 นี้ Hyundai Elantra จะครบรอบ 25 ปีของการทำตลาด แถมเป็นรถที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 10 ล้านคัน ผนวกกับรุ่นเจเนอเรชั่นที่ 5 กำลังตกรุ่น ทางค่ายรถระดับบิ๊กจากแดนกิมจิถือโอกาสเผยตัวจริง All New Hyundai Elantra เจเนอเรชั่นที่ 6 อย่างเป็นทางการเสียที

รูปลักษณ์ภายนอกของคอมแพ็คซีดานรุ่นใหม่หมดมาพร้อมกับแนวทางการออกแบบ Fluidic Sculpture 2.0 เน้นความเรียบง่ายแต่ผสมด้วยความสปอร์ตที่ลงตัวที่สุดด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ทรงหกเหลี่ยมพร้อมไฟหน้า แบบ Jaguar-esque  พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light พร้อมล้ออัลลอยด์ออกแบบใหม่ดีไซน์บาดใจ ทันสมัยด้วยเสาอากาศแบบ shark fin

ด้านมิติตัวรถเมื่อเทียบกับรุ่น Elantra เจน 5 จะพบว่ามีมิติที่ยาวกว่า ทั้ง ความยาวมากกว่า 20 มม. ที่ 4,570 มม. ความกว้างมากกว่า 25 มม. ที่ 1,800 มม. และสูงกว่า 5 มม. ที่ 1,440 มม. แต่ระยะฐานล้อยังเท่ากับรุ่นเดิมที่ 2,700 มม.

ด้านภายในด้านดีไซน์ออกแบบนั้นอาจใกล้เคียงกับภาพทีเซอร์ โดยเฉพาะแผงหน้าปัด ที่เน้นเรียบง่าย โดดเด่นด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้วพร้อมระบบ infotainment ลำโพง JBL 8 ตัว และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสามก้าน 

ขุมพลังสำหรับสเปคเกาหลีของ All New Hyundai Elantra มีให้เลือกทั้ง เครื่องดีเซลเทอร์โบ CRDI 1.6 ลิตร 136 แรงม้า ส่งผ่านระบบเกียร์ที่ให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 6 สปีด กับ เกียร์ออโต้คลัชต์คู่ 7 สปีด ส่วนเครื่องเบนซินมีให้เลือก 3 ขนาด ตั้งแต่เครื่อง 1.6 ลิตร 132 แรงม้า เครื่องใหญ่สุด 2.0 ลิตร 149 แรงม้า และมีเครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร 120 แรงม้าพร้อมติดตั้งก๊าซ LPG จากโรงงาน

ระบบความปลอดภัยมีครบเต็มสูตรทั้ง ถุงลมนิรภัย 7 จุดรอบคัน ระบบเตือนเมือรถออกนอกเลน หรือ Lane Departure Warning ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ หรือ Smart High-Beam Assist ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ Smart Cruise Control และอื่นๆอีกมากมาย และ All New Hyundai Elantra ได้เผยโฉมที่เกาหลีเป็นประเทศแรก ส่วนเวอร์ชั่นตลาดโลก จะมีการเปิดเผยเร็วๆนี้ อีกไม่นานเกินรอ

 

หมายเหตุ Hyundai Elantra ที่จำหน่ายในเกาหลี จะจำหน่ายในชื่อ Hyundai Avante

ที่มาของคลิ๊ป Youtube : About Hyundai

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1622]

5 เรื่องน่าสนใจ