เผยตัวจริงอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ All New Jaguar XF

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 มี.ค. 58
  • 11,488 อ่าน

Jagurar Land Rover เปิดตัวสุดยอดรถซาลูนขนาดกลางใหม่หมดในชื่อ All New Jaguar XF

 

 

 

หลังจากเผยโฉมภายในที่หรูหรา สะดวกสบาย และอัดแนน่ด้วยเทคโนโลยีสมบูรณ์แบบจนทำให้ผู้บริหารต้องออกมาการันตีเองสำหรับรถหรูเมื่องผู้ดีอังกฤษอย่าง All New Jaguar XF

และทาง Jaguar-Land Rover อังกฤษ พร้อมที่จะเผยโฉมรถยนต์ซาลูนรุ่นกลาง ที่ออกมาแข่งกับ BMW 5 Series Mercedes-Benz E Class และ Audi A6 อย่าง All New Jaguar XF อย่างเป็นทางการไป เมื่อวานนี้ (เปิดตัววันที่ 24 มีนาคม 2015)

โดยเป็นเจเนอร์เรชั่นที่สอง ที่พัฒนาใหม่หมด โดยภายนอกตัวรถนั้นมีค่าสัมประสิทธิ์ เพียง 0.26 และเมื่อเที่ยบกับ Jaguar XF รุ่นเก่าในด้านมิติตัวรถนั้นจะพบว่า ตัวรถสั้นกว่า 7 มม. เตี้ยลงอีก 3 มม. ขนาดที่ฐานล้อยาวกว่าเดิมอีก 51 มม. เป็น 2,960 มม. บอดี้รถทำจากอลูมิเนียมที่ทำให้ตัวรถเบากว่าเดิม 190 กก.และกระจายน้ำหนัก แบบ 50/50  ทำให้ตัวรถสปอร์ตขึ้น ปราดเปรียวกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจน

ภายในของ All New Jaguar XF นั้น ทางผู้บริหารด้านการออกแบบของ Jaguar Design ออกมาการันตีมาว่า ภายในเต็มเปี่ยมไปด้วยความหรูหราสะดวกสบายและเทคโนโลยีสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่ Jaguar เคยพัฒนารถมานั้น ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆไม่ว่าจะคอนโซลหน้าที่ตกแต่งด้วยลายไม้เปียโนแบล็ค แผงประตูออกแบบต่อเนื่องกลมกลืนกับแผงคอนโซลหน้า ช่องแอร์ตรงคอนโซลกลางออกแบบให้อยู่เหนือระบบจอสัมผัส InControl Touch Pro ระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ของ Jaguar มาตรวัดดีไซน์ใหม่พร้อมจอ TFT ขนาด 12.3 นิ้วและระบบเครื่องเสียงที่ให้เสียงรอบทิศทางแบบดิจิตอล 17 ลำโพง กำลังขับ 825 วัตต์ ให้พลังเสียงแบบสุนทรีย์ตลอดการเดินทาง

ขุมพลังของ All New Jaguar XF มีเครื่องยนต์ ที่ทรงพลัง และประหยัดน้ำมันกว่าเดิมเริ่มจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาดเล็ก 2.0 ลิตร รีดำกำลังถึง 163 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร นอกจากนี้ในเครื่องดีเซล 2.0 นี้ยังมีเวอร์ชั่น High Power 180 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตรให้เลือก เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ V6 3.0 ลิตร 300 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร  และที่สุดของรุ่น All New XF ด้วยเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จ ขนาด 3.0 ลิตร V6 ให้แรงม้าสูงสุด 380 แรงม้า และแรงบิด 450 นิวตันเมตรส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ ออโต้ 8 สปีด ยกเว้นในรุ่นเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 163 แรงม้า ที่จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

โดยทาง JLR หรือ Jaguar- Land Rover ได้เปิดตัวต่อลูกค้าชาวอังกฤษไปแล้วสำหรับตลาดอเมริกัน จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายนนี้ ที่งาน New York Auto 2015 ส่วนเวอร์ชั่น Sportbrake 5 ประตูนั้นยังไม่เปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใดติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1235]

5 เรื่องน่าสนใจ