ยลโฉมคันจริง!! NEW SUZUKI SWIFT ปี 2021 รุ่นย่อย GLX ท็อปสุด ค่าตัว 629,000 บาท

เปิดตัวแล้วเรียบร้อยผ่านช่องทางออนไลน์กับรถใหม่ NEW SUZUKI SWIFT ปี 2021 รุ่นปรับโฉม เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นำเสนอมาพร้อมกับ 2 รุ่นย่อยทางเลือกปรับใหม่กับ GL และ GLX ที่ในครั้งนี้มีการปรับการตกแต่งภายนอกและภายใน รวมไปถึงออพชั่นต่าง ๆ ที่ใส่เพิ่มเข้ามาในแต่ละรุ่นย่อย และในวันนี้ทีมงานก็ได้เก็บภาพรถคันจริงของ NEW SUZUKI SWIFT ปี 2021 รุ่นย่อย GLX ท็อปสุด มาให้ชมกันทั้งภายนอกและภายใน

รถใหม่ NEW SUZUKI SWIFT ปี 2021 นี้ มาพร้อมแนวคิด Power You Up แรงสุดขีด สปีดเร้าใจ ชู 3 ไฮไลท์เด่น ได้แก่ อัพความสนุกทุกในทุกความเคลื่อนไหวไปกับความแรงของเครื่องยนต์ K12M พร้อมเทคโนโลยี DUALJET และ แพลตฟอร์ม HEARTECT

Suzuki Swift GLX 2021

Suzuki Swift GLX 2021

ดีไซน์ภายนอกยังคงความเป็น SWIFT ที่โฉบเฉี่ยวให้ความรู้สึกสปอร์ต มีการปรับเพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยแถบคาดกลางกระจังหน้าโครเมียม จากเดิมที่จะเป็นสีแดง รวมไปถึงล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ที่ได้รับการปัดเงาเพิ่มความโดดเด่น ส่วนในรุ่น GL จะมากับล้อกระทะพร้อมฝาครอบขนาด 15 นิ้ว ไฟหน้ายังเป็นแบบ LED Projector ปรับระดับสูง-ต่ำได้ พร้อม DRLs ในโคม และมีไฟตัดหมอก ส่วนในรุ่น GL จะมากับไฟหน้าฮาโลเจนมัลติรีเฟลคเตอร์ และมีไฟ DRLs อยู่นอกโคมถัดลงมาด้านล่าง ทั้งคู่มากับไฟท้ายแบบ LED ไฟเบรกดวงที่สาม และกระจกสีตัดแสง

Suzuki Swift GLX 2021

Suzuki Swift GLX 2021
Suzuki Swift GLX 2021

Suzuki Swift GLX 2021
ภาพประกอบ SWIFT รุ่น GL

Suzuki Swift GLX 2021
ภาพประกอบ SWIFT รุ่น GL

กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ และในรุ่น GLX เพิ่มในส่วนของไฟเลี้ยวเข้ามา สามารถปรับและพับไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นย่อย ที่ปัดน้ำฝนด้านหน้า แบบหน่วงเวลา 2 จังหวะ ปรับตั้งเวลาได้ พร้อมที่ฉีดน้ำ และด้านหลังแบบหน่วงเวลา 1 จังหวะ ปรับตั้งเวลาได้ พร้อมที่ฉีดน้ำ มีไล่ฝ้ากระจกหลังในรุ่น GLX

Suzuki Swift GLX 2021

ภายในตัวรถรุ่น GLX วัสดุตกแต่งบริเวณคอนโซลและแผงประตูหน้าสีเงิน ส่วนของ GL จะเป็นสีขาว GLX มากับพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าแบบหุ้มหนัง ปรับตำแหน่งหน้า - หลังได้ รวมถึงสูง-ต่ำได้ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และระบบสั่งการโทรศัพท์บนพวงมาลัย กระจกไฟฟ้าสี่บานและที่ด้านคนขับปรับลงอัตโนมัติ มีระบบเซ็นทรัลล็อก ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ กุญแจรีโมทพร้อมไฟกระพริบตอบรับ ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ และ Keyless push start ทั้งสองรุ่นย่อย

Suzuki Swift GLX 2021

Suzuki Swift GLX 2021

ภาพประกอบ SWIFT รุ่น GL

มาตรวัดพร้อมจอ MID แสดงผล LCD มือจับประตูด้านในโครเมียม เบาะที่นั่งปรับตำแหน่งสูง - ต่ำบริเวณคนขับ พนักพิงศีรษะแบบแยกส่วน เบาะหลังปรับพับ 60:40 มีช่องจ่ายไฟสำรองบริเวณคอนโซลหน้า

Suzuki Swift GLX 2021

โดดเด่นความบันเทิงในรุ่น GLX ด้วย จอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วใหญ่ขึ้น พร้อมเครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Blutooth® ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมแสดงภาพจากกล้องมองหลัง

Suzuki Swift GLX 2021

ขนาดมิติตัวรถ ยาว 3,845 มม. กว้าง 1,735 มม. ระยะฐานล้อกว้าง 2,450 มม. รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.8 มม. และมีความสูงใต้ท้องรถที่ 120 มม. มีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 37 ลิตร พื้นที่เก็บสัมภาระ 265 ลิตร 

ขุมกำลังยังคงเดิมกับเครื่องยนต์เบนซิน DUALJET รหัส K12M ขนาด 1,197 ซีซี แรงสุด 83 แรงม้า แรงบิด 108 นิวตันเมตร รองรับน้ำมัน E20 จับคู่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT มีระบบ Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน หยุดรถมั่นใจด้วยระบบเบรกดิสก์เบรกสี่ล้อ และในรุ่น GL ด้านหลังเป็นดรัมเบรก

Suzuki Swift GLX 2021

โดดเด่นด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิ ยกระดับการขับขี่ด้วยโครงสร้างน้ำหนักเบาที่สร้างจากปรัชญา 3 ข้อ คือ 
1. รูปทรงที่ง่ายแต่มีความแข็งแรง ลดส่วนโค้งงอ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้าง ปรับปรุงตำแหน่งการวางเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบรองรับน้ำหนัก และถังน้ำมันเชื้อเพลิง
2. จุดเชื่อมต่อมีความแข็งแรง โครงสร้างตัวถังให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย โดยออกแบบให้เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยลดน้ำหนักได้มากขึ้นเพื่อสมรรถนะที่สูงสุด
3.  การลดน้ำหนัก โดยมุ่งไปที่ทุกส่วนของรถยนต์มากกว่าเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง 

แพลตฟอร์ม HEARTECT ช่วยให้โครงสร้างรถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่ง ทนทาน มีประสิทธิภาพในการทรงตัวที่ดี ขับขี่ได้คล่องตัว รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ พร้อมระบบ NVH ช่วยกันการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก 

Suzuki Swift GLX 2021

ด้านระบบความปลอดภัยอื่น ๆ มีถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ถุงลมนิรภัยด้านข้างคู่หน้า SRS ถุงลมนิรภัยม่านด้านข้าง SRS รวม 6 ตำแหน่ง ในรุ่น GLX ส่วน GL มากับถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS เท่านั้น นอกนั้นระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ได้แก่ คานกันกระแทกด้านข้าง ระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ระบบ Idling Stop ระบบล็อกนิรภัยป้องกันเด็กเปิดประตูหลัง จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก 2 ตำแหน่ง  ระบบกุญแจนิรภัยชุดซ่อมยางฉุกเฉิน และระบบสัญญาณเตือนภัย

ออพชั่นความแตกต่างที่เพิ่มเติมจากเดิม ได้แก่

เกรด GL

- กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม    
- กระจกมองข้างพับไฟฟ้า
- ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ/ Keyless entry    
- Keyless Push Start
- สัญญาณเตือนเมื่อลืมกุญแจ
- ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

เกรด GLX

- กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม    
- ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยปัดเงาขนาด 16 นิ้ว
- วัสดุตกแต่งคอนโซลและแผงประตูหน้าสีเงิน
- จอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto
- กล้องมองหลัง

มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic (ZYH), สีแดง Ablaze Red Pearl (ZTW), สีขาว Pure White Pearl (ZYG), สีเทา Star Silver Metallic (ZTS), สีเทา Mineral Gray Metallic (ZTU) และสีดำ Super Black Pearl (ZTT) 

รุ่น GL ราคาเริ่มต้น 557,000 บาท
รุ่น GLX ราคาเริ่มต้น 629,000 บาท 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com