เผยรถใหม่ Suzuki Swift สเปคยุโรปปรับโฉม ปี 2021

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 ก.ย. 63
  • 6,043 อ่าน

ล่าสุดมีรายงานจากตลาดยุโรปถึงการปรับโฉมรถใหม่อย่าง Suzuki Swift สเปคยุโรป หลังจากที่เปิดตัวมาแล้วตั้งแต่ ปี 2017 ได้รับการปรับเปลี่ยนอาจไม่มากนักที่ภายนอกตัวรถ นอกจากนี้ยังมีการปรับเครื่องยนต์และออพชั่นเข้ามาอีกด้วยนั้นเอง ส่วนในตลาดเมืองไทยบ้านเรานั้นล่าสุดมีเพียงการแนะนำรุ่นตกแต่งพิเศษใหม่เข้ามา ส่วนรุ่นการปรับโฉมใหม่นั้นอาจมีลุ้นปลายปีหรือปีหน้านี้ก้เป็นได้

Suzuki Swift

สำหรับรถใหม่ Suzuki Swift สเปคยุโรปปรับโฉม ปี 2021 นี้ ได้รับการปรับกระจังหน้าและชุดไฟหน้าใหม่ มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED เป็นมาตรฐาน ซึ่งก่อนหน้านี้มีเฉพาะในรุ่น SZ5 เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดรุ่นเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร รีดกำลังสูงสุด 83 แรงม้า แรงบิด 107 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 km/h ได้ใน 12.2 วินาที จับคู่ด้วยเกียร์ CVT 

Suzuki Swift

ส่วนในรุ่นไฮบริดของรถใหม่ Suzuki Swift สเปคยุโรปนั้น ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ มากับแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูง lithium-ion และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AllGrip ให้เลือกในรุ่นย่อย SZ5 โดยตลาดในยุโรปมีรุ่นย่อยให้เลือก ดังนี้  SZ-L, SZ-T, SZ-T CVT, SZ5, SZ5 CVT และ SZ5 AllGrip สนนราคาเริ่มต้น £14,749 หรือราว 5.99 แสนบาท 

Suzuki Swift

ทุกรุ่นย่อยของรถใหม่ Suzuki Swift สเปคยุโรปปรับโฉม มาพร้อมระบบปรับอากาศ หน้าจอ Smartlink พร้อม DAB radio กล้องถอยหลัง พวงมาลัยหุ้มหนัง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบช่วยเบรก กระจกหลัง privacy windows ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ส่วนในรุ่น SZ-T เพิ่มระบบเตือนออกนอกเลน ช่วยเบรกแบบ Dual Sensor เตือนจุดบอดขณะถอยหลัง เตือนจุดอับสายตา เซ็นเซอร์ถอยหลัง และระบบจดจำป้ายจราจร และในรุ่นท็อปอย่าง SZ5 จะได้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ไฟเลี้ยวที่กระจอมองข้าง เป็นต้น

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ