เรายังมีหวัง!! GM จัดหนักทุ่มทุน 5 พันล้านดอลล่าร์ พัฒนารถยนต์นั่งขนาดเล็ก เพื่อตลาดเกิดใหม่ กับ SAIC Motor

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ค. 58
  • 3,543 อ่าน

General Motor ทุ่มงบ 5 พันล้านดอลล่าร์จับมือ SAIC Motor พัฒนารถยนต์นั่งขนาดเล็กเพื่อตลาดเกิดใหม่ พร้อมขายในปี 2019

 

 

อาจจะประกาศในการยกเลิกการวางจำหน่ายรถยนต์ในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็ก โดยเฉพาะการถอดรถยนต์  Chevrolet Sonic  ออกจากตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ  แต่ท้ายที่สุดเราอาจจะมีรถยนต์นั่งกลับมาทำตลาดอีกครั้งใน  2-3 ปีนี้

หลายคนอาจจะคิดว่าทาง   General Motor  ถอดใจกับตลาดรถยนต์เกิดใหม่ไปแล้ว  แต่ท้ายที่สุดพวกเขาอาจจะกลับมาฮึดสู้อีกครั้งในอีก 2-3  ปีข้างหน้า โดยทางนาย   แดน แอมมัน ประธานของ   GM  (General Motor)  กล่าวเปิดเผยว่า  ตอนนี้แพลทฟอร์มใหม่ของเราได้มีการพัฒนาร่วมกับบริษัทรถยนต์จีน  SAIC Motor  โดยรถยนต์คันแรกจากแพลืฟอร์มหใม่นี้จะผลิตออกวางจำหน่ายภายในปี  2019   โดยเบื้องต้นทาง   GM   คาดการณ์ว่า รถยนต์ใหม่จะมียอดขายมากกว่าปีละ  2 ล้านคัน

[IMAGE1]

“เราพยายามมองภาพให้ชัดเจน ซึ่งเรามองเห็นโอกาสที่จะเติบโต ในขณะที่เราวางเดิมพัน เรากำลังลงทุนในอนาคตของบริษัท”

แดน เปิดเผยว่า ความต้องการลูกค้าในตลาดรถยนต์เกิดใหม่มีการเติบโตพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกเขาต้องการการเชื่อมต่อ  ต้องการถที่มีความประหยัดน้ำมัน และ ต้องการเทคโนโลยีความปลอดภัยในระดับที่ถูกต้อง  และเพื่อให้เรื่องดังกล่าวถูกต้องเราต้องให้ฟังชั้นและออพชั่นที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ตามการเปิดในการรายงานข่าวความร่วมมือดังกล่าว ระหว่าง   GM   และ   SAIC Motor   มูลค่าโครงการรถยนต์นั่งขนาดเล็กใหม่ล่าสุดของ   GM   นี่ จะมีการลงทุนเบื้องต้นกว่า   5  พันล้านดอลล่าร์  และแสดงออกถึงการผูกพันธ์ในการพัฒนารถยนต์ระหว่างทั้งสองบริษัท ซึ่งเป็นความพยายามในการพัฒนาครั้งแรก

[IMAGE2]

ในขณะที่สื่อ Automotive news   กล่าวเปิดเผยว่า  ทาง  GM   มีแผนในการผลิตรถยนต์ใหม่ดังกล่าวในโรงงานที่อยู่แล้วในภูมิภาค โดยจะมีการปรับเครื่องมือการผลิตให้เหมาะสม และรถยนต์รุ่นดังกล่าว จะไม่วางจำหน่ายในตลาดอเมริกา และตลาดรถยนต์ยุโรป แต่เบื้องต้นมันจะใช้ชื่อในนามของ   Chevrolet  ในการทำตลาด ซึ่งมีแผนจะวางจำหน่ายในประเทศที่สำคัญ อย่างจีน  ,บราซิล,อินเดีย เม็กซิโก รวมถึงตลาดรถยนต์เกิดใหม่อื่นๆ ด้วย

 

ภาพรถยนต์   Chevrolet spark 

ที่มา  Automotive News

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1276]

5 เรื่องน่าสนใจ