เผยภาพสเก็ตช์รถใหม่ รถยนต์ Hyundai i10 ใหม่ ก่อนเผยงาน Frankfurt ก.ย. นี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 ส.ค. 62
  • 4,138 อ่าน

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์ฮุนไดได้เผยภาพสเก็ตช์รถใหม่ในรุ่น Hyundai i10 รถเก๋งขนาดเล็กคนเมือง ที่เตรียมจะเผยโฉมให้ได้ยลโฉมคันจริงกันที่งาน Frankfurt Motor Show 2019 ช่วงเดือนกันยายนนี้ปีนี้ จากภาพสเก็ตช์ที่เผยออกมานี้สังเกตเห็นได้ว่าจะมีการปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยและสปอร์ตมากกว่าเคย

Hyundai i10

สำหรับว่าที่รถใหม่ Hyundai i10 ที่เตรียมจะเผยที่งาน Frankfurt กับล่าสุดที่ทางฮุนไดได้เผยภาพสเก็ตช์ออกมาเรียกน้ำย่อยให้ไดชมกันนี้ ที่ดูแล้วว่ามีเส้นสายที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวไม่เบา นำเสนอด้วยสีสันที่สะดุดตากับสีเขียวมะนาวจัดจ้าน พร้อมกับความสปอร์ตด้วยรูปแบบ 3 ประตู ซึ่งจากข้อมูลค่อนข้างยืนยันแล้วว่ารถใหม่ Hyundai i10 นี้ จะมาพร้อมกับหน้าตาใหม่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์กระจังหน้าใหม่ โคมไฟสปอร์ตกว่าเคย รวมไปถึงตำแหน่งและกรอบของชุดไฟตัดหมอก

นอกจากเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์แล้ว ว่าที่รถใหม่ Hyundai i10 ยังจะมากับตัวช่วยความปลอดภัยครบครันทั้งระบบเตือนการชนด้านหน้า เตือนผู้ขับขี่ เตือนออกนอกเลน ที่จะถูกติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐานอีกด้วย ด้านระบบความบันเทิงก็จัดชุดเครื่องเสียงที่สามารถรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto มาให้ รวมไปถึงแท่นชาร์จไร้สายสำหรับอุปกรณ์อย่างเช่นสมาร์ทโฟน

ส่วนขุมกำลังของ Hyundai i10 ใหม่ จะมากับเครื่องยนต์ทั้ง 3 สูบ และ 4 สูบ ซึ่งหนึ่งในนี้เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ T-GDI ขนาด 1.0 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 118 แรงม้า จากรุ่นพี่อย่าง Hyundai i30 ซึ่งต้องรอติดตามรายละเอียดอย่างเป็นทางการและรูปลักษณ์ดีไซน์ว่าสุดท้ายแล้วนั้นรูปโฉมเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงจะมีหน้าตาเป็นเช่นไร

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ