เผยภาพจริง All New MINI Clubman รุ่นใหม่หมด ที่สบายกว่าใหญ่กว่าเดิม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 มิ.ย. 58
  • 5,842 อ่าน

MINI ค่ายรถเล็กลูกครึ่งอังกฤษ/เยอรมัน ได้ส่งภาพ Official อย่างเป็นทางการของ All New MINI Clubman

 

 

ถ้าจะนึกถึงรถเล็กๆระดับพรีเมี่ยม ต้องยกให้ MINI เพราะตัวตนที่เป็นรถขนาดกะทัดรัดทั้งรุ่น Hatchback 3 ประตูกับ 5 ประตู รุ่น Countryman ที่เกิดมาลุยโดยเฉพาะ ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายรวมถึงเครื่องยนต์ทรงพลังจนกลายเป็นขวัญใจผู้ใช้รถทั่วโลกรวมถึงเมืองไทย

และเมื่อ MINI Clubman รุ่นปัจจุบัน เข้าสู่ปลายอายุของตลาดมทำให้ MINI เตรียมเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการด้วยการส่งภาพ Official All New MINI Clubman เจนเนอเรชั่นที่ 2 มาก่อน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ MINI มายาวนาน รวมถึงบอดี้ตัวรถที่มีขนาดใหญ่กว่าเริ่มจากความยาวอยู่ที่ 4,223 มม. กว้าง 1,844 มม. สูง 1,450 มม.และเมื่อเทียบกับ MINI Clubman โมเดลที่แล้วจะพบว่ามีขนาดยาวกว่ารุ่นเดิม 260 มม. กว้างกว่า 161 มม. และสูงกว่า 24 มม.

All New MINI Clubman ยังมาในรูปแบบ 6 ประตู เพื่อความสะดวกสบายในการเข้าออกโดยเฉพาะในส่วนของผู้โดยสารตอนหลัง จากเดิมจะมีประตูตู้กับข้าวด้านขวามือซึ่งทำให้การเข้าออกนั้นค่อนข้างลำบาก พร้อมประตูท้ายแบบเปิดได้ 2 สองฝั่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว นอกจากนี้ All New MINI Clubman ยังเป็นรถที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ BMW's 2-Series Active Tourer อีกด้วย

ส่วนขุมพลังของ All New MINI Clubman มีให้เลือกตั้งแต่เครื่องเบนซินแทอร์โบชาร์จ และเครื่องดีเซลเทอร์โบนอกจากนี้ All New Clubman ยังติดตั้งระบบขับสี่แบบ AWD หรือ ALL 4 เป็นออฟชั่นให้เลือก ส่วนรายละเอียดสเปคและเทคนิคนั้นทางทีมงานจะมานำเสนอ อีกไม่นานเกินรอ!!

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1460]

 

5 เรื่องน่าสนใจ