All New MINI CLUBMAN การเติบโตของ MINI เจนใหม่ เริ่มต้นที่ 2.388 ล้านบาท

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 พ.ย. 58
  • 6,498 อ่าน

MINI ประเทศไทย ได้เผยโฉม All New MINI CLUBMAN มาพร้อมฝากระโปรงท้ายแบบบานพับสองข้างอันเป็นเอกลักษณ์ และขนาดที่ใหญ่กว่า MINI ทุกรุ่น ในราคาเริ่มต้น 2,388,000 บาท

 

 

MINI ประเทศไทย ได้เผยโฉม All New MINI CLUBMAN ให้สัมผัสพร้อมกันเป็นครั้งแรก หลังจากที่ได้เปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show 2015 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา มาพร้อมฝากระโปรงท้ายแบบบานพับสองข้างอันเป็นเอกลักษณ์ และขนาดที่ใหญ่กว่ารถยนต์ในตระกูล MINI ทุกรุ่น นับเป็นก้าวแรกของมินิในการเข้าสู่เซ็กเมนต์รถยนต์คอมแพคระดับพรีเมี่ยม ในราคาเริ่มต้น 2,388,000 บาท

ด้วยความยาวที่เพิ่มขึ้น 27 เซนติเมตร กว้างขึ้น 9 เซนติเมตร และฐานล้อที่ยาวขึ้น 10 เซนติเมตร เมื่อเทียบกับ MINI แฮทช์  5 ประตู All New MINI CLUBMAN นี้ จึงเป็นรถยนต์มินิที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ซี่งไม่เพียงเป็นการตีความใหม่ให้กับการเดินทางในแบบดั้งเดิมตามสไตล์อังกฤษ สำหรับศตวรรษที่ 21 แต่ยังเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของ แบรนด์มินิในเซ็กเมนต์รถยนต์คอมแพคระดับพรีเมี่ยม ช่องเก็บสัมภาระที่มีความจุมากถึง 360 ลิตร และยังสามารถขยายขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 1,250 ลิตร เมื่อทำการพับเบาะที่นั่งหลังซึ่งแยกกันที่ 40:20:40

พร้อมคุณสมบัติทางด้านแอโรไดนามิกส์ ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยการติดตั้งส่วนประกอบเพิ่มเติมในระบบการระบายอากาศซึ่งถูกนำมาใช้ในMINI เป็นครั้งแรก ได้แก่ ช่องระบายอากาศ (Air Curtains) เป็นช่องลมขนาดเล็กในแนวตั้งที่กันชนหน้า ซึ่งช่วยให้กระแสลมสามารถไหลผ่านไปยังซุ้มล้อหน้า ทำงานร่วมกับช่องระบายอากาศ (Air Breathers) ที่ด้านหลังของซุ้มล้อคู่หน้า ช่วยระบายแรงสั่นสะเทือนอันเกิดจากแรงดันอากาศ

ฝากระโปรงท้ายแบบบานพับสองข้างใช้วัสดุโลหะที่โดดเด่นสะดุดตาเป็นอีกจุดเด่นชวนมองในส่วนท้าย เสากลางระหว่างบานกระจกซ้าย-ขวามีขนาดเล็กลงกว่าในรุ่นก่อนหน้า ซึ่งช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองด้านหลังให้ดียิ่งขึ้น พรัอมการจัดไฟแบบพิเศษ LED headlamp ประกอบด้วย LED daytime driving light, LED rear lights และ LED fog light เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

All New MINI CLUBMAN ขับเคลื่อนด้วยพลังใหม่ล่าสุด 3 รุ่น ประกอบด้วยเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo เพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ด้านต่างๆ ที่ดียิ่งขึ้น เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 192 แรงม้า ในรุ่น MINI Cooper S เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร 3 สูบ 136 แรงม้า ในรุ่น MINI Cooper CLUBMAN และเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ กำลังขับเคลื่อน 150 แรงม้า ในรุ่น MINI Cooper D CLUBMAN พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic ครั้งแรกของ MINI

All New MINI CLUBMAN มีทั้งหมด 4 รุ่น โดยมีราคาดังต่อไปนี้ (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

MINI Cooper CLUBMAN                    : 2,388,000 บาท
MINI Cooper D CLUBMAN                 : 2,688,000 บาท
MINI Cooper S CLUBMAN                 : 3,088,000 บาท
MINI Cooper S CLUBMAN Hightrim    : 3,288,000 บาท

สัมผัส All New MINI CLUBMAN  ได้ที่โชว์รูม MINI หรือที่งาน Motor Expo 2015 ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม ที่อิมแพ็คชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY1460]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ