ดูดีใช่ย่อย Renault Duster oroch กระบะเล็กตอบโจทย์ชีวิตที่แตกต่าง

  • โดย : Autodeft
  • 19 มิ.ย. 58
  • 5,590 อ่าน

Renault เปิดตัวรถยนต์กระบะคอมแพ็ค Renault Oroch ใหม่ที่อาเจนติน่า หวังฟัดเป้าปีละ ล้านคัน

 

 

ทุกวันนี้เราเห็นรถยนต์กระบะที่คุ้นหน้าตาคนไทยแล้ว กระบะขนาดกลางดูจะมีความใหญ่โตมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบโจทย์ความลงตัวในการใช้งานที่ต้องการการตอบสนองมากขึ้น แต่ว่าบางทีรถกระบะก็ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ก็ได้

แนวคิดนี้เป็นแนวคิดของรถกระบะ   compact Pick  up   ซึ่งล่าสุดค่ายรถยนต์ Renault   นำเสนอความคิดของพวกเขาผ่าน  Renault Duster Oroch  ซึ่งมันเพิ่งจะเปิดตัวไปในงานแสดงยานยนต์ที่บรูโนสไอเรส  ประเทศอเจนติน่าอย่างเป็นทางการ

กระบะ Renault Duster Oroch

กระบะ Renault Duster Oroch

อย่างที่พอจะเดาได้ เจ้ากระบะ Renault Duster Oroch เป็นการจับแบรนด์  Dacia  มาเปลี่ยนเป็นของ   Renault   แต่นั่นยังไม่เท่ากับการพัฒนาตัวตนสไตล์กระบะใหม่หมดจากพื้นฐานของรถยนต์อเนกประสงค์   Dacia Duster   ซึ่งทางค่ายรถยนต์ชั้นนำต้องการที่จะสร้างยอดขายในอเมริกาใต้ให้ได้ถึง  1  ล้านคัน ในทุกๆ ปี

โดยเมื่อปีกลายจาก  Renault   ได้จัดแสดงรถยนต์ต้นแบบของรถยนต์กระบะเล็กคันนี้ ก่อนที่จะมีการแนะนำในปีนี้ เพื่อวางจำหน่ายจริง

กระบะ Renault Duster Oroch

กระบะ Renault Duster Oroch

เมือดูจากเรือนร่างของ  Renault Duster Oroch จะพบว่าเจ้ารถยนต์กระบะขนาดเล็กคันนี้มีความลงตัวในสไตล์การออกแบบไม่น้อย มันทั้งดูดี และพร้อมลุยไปพร้อมกัน เช่นเดียวกับ  การให้ความลงตัวในสไตล์   Double cab   พร้อมรองรับผู้โดยสาร  5  คน รวมถึงยังมาพร้อมระบบนำทางอัจฉริยะ  Media  Nav Evolution  ทำงานผ่านหน้าจอขนาด  7  นิ้ว

ในขณะที่เจ้ากระบะตัวหล่อคันนี้พร้อมตอบโจทย์เรื่องของการใช้งานที่ลงตัวพร้อมความประหยัดน้ำมันด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.6  และ  2.0  ลิตร เพียงพอที่จะให้สมรรถนะการขับขี่ แต่ยังไม่มีการเผยสมรรถนะออกมา

แม้ว่าจะไม่ใช่รถที่วางขายในบ้านเรา แต่ก็ต้องยอมรับว่าความหล่อของมันทำให้น่าสนใจไม่น้อย กับเจ้า Renault Duster Oroch

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1447]

5 เรื่องน่าสนใจ