กระบะเล็ก Renault Duster Oroch เปิดขายแล้วที่บราซิล

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 ก.ย. 58
  • 5,214 อ่าน

Renault เปิดตัว Renault Duster Oroch กระบะขนาดเล็ก พร้อมขายจริงที่บราซิล

 

 

หลังจาก Renault ได้เปิดตัว Renault Alaskan Concept  กระบะขนาดกลางต้นแบบ โดยนำพื้นฐานของ Nissan NP300 Navara มาพัฒนาให้เป็นเวอร์ชั่นผลิตจริง หรือ Production Car ทำให้สิงห์รถกระบะทั่วโลกต่างจดๆจ้องๆว่าจะออกมาเท่ห์และสมาร์ทขนาดไหน

 

แต่ตอนนี้ Renault พร้อมแล้ว ที่จะส่ง Renault Duster Oroch กระบะน้องเล็ก วางจำหน่ายให้แฟนๆชาวแซมบ้าได้สัมผัสการใช้ชีวิตที่แตกต่าง โดยนำพื้นฐานมาจาก Dacia Duster มาพัฒนาให้กลายเป็นกระบะขนาดเล็กที่คมเข้ม ดุดัน แกร่งไม่แพ้ใคร ด้วยกระบะท้ายมีความกว้าง 1,175 มม. ความยาว 1,350 มม. เพื่อการบรรทุกขนของที่มีน้ำหนักสูงถึง 650 กิโลกรัม

โดยมีจุดประสงค์เพื่อจับตลาดของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรถที่ดูดีมีสไตล์ในการขับขี่ พร้อมภายในที่สบายด้วยเบาะนั่งที่รองรับไค้สูงสุดถึง 5 คน ครรบครันด้วยออฟชั่นหลากหลายทั้ง พวงมาลัยพาวเวอร์ เครื่องปรับอากาศ วิทยุ CD MP3 ส่วนรุ่นท็อปจะได้ออฟชั่นที่มากขึ้นเช่น ระบบนำทางอัจฉริยะ Media Nav Evolution ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว

เครื่องยนต์ของ Renault Duster Oroch จะมีเพียงแค่เครื่องเบนซินเท่านั้น ตั้งแต่เครื่องเล็ก 1.6 ลิตร 115 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเครื่องเบนซินใหญ่สุด 2.0 ลิตร 148 แรงม้าพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ออโต้ให้เลือก

ค่าตัว Renault Duster Oroch  เริ่มต้นที่ $15,210 หรือราว 554,000 บาทไทย และวางจำหน่ายแล้วที่บราซิลรวมถึงประเทศอื่นๆในละตินอเมริกา

ที่มาคลิ๊ปวีดีโอ Youtube : Renault do Barsil 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1447]

 

5 เรื่องน่าสนใจ