All New Toyota Fortuner ที่สุดของยานยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งระดับหรู

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 ก.ค. 58
  • 106,709 อ่าน

โตโยต้า เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Toyota Fortuner ใหม่ อย่างเป็นทางการ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้น 1,199,000 บาท

 

 

10 ปีของการทำตลาดรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง Toyota Fortuner ประสบความสำเร็จในตลาดรถเมืองไทย ด้วย บุคลิกที่สวยสง่า อรรถประโยชน์ใช้สอยในการใช้งานเต็มเปี่ยมและพลกำลังที่จัดจ้านไม่แพ้ใครจนทำให้ Fortuner กวาดยอดขายสูงสุดอันดับ 1 มาตลอด

และเมื่อความนิยมของ Toyota Fortuner ยังแรงไม่หยุดผนวกกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป Toyota จึงเปิดผ้าคลุม All New Toyota Fortuner ยานยนต์อเนกประสงค์ใหม่หมด มาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่เพื่อสมให้เป็น New Legend of the pride ด้วยการผสมผสานความลงตัวไม่ว่าจะหรูหรา สวยงสง่า และดุดัน เทียบเท่ารถอเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยม ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมแนวนอน 3 ชั้น ใหม่รับเข้ากับโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED ให้ความสว่างชัดเจน พร้อมระบบการเปิด-ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติพร้อมชุดไฟ Daytime Running Light อยู่ในโคมเดียวกัน

ลงตัวมากขึ้นด้วยกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยว LED พร้อมไฟ Welcome light ใต้กระจกมองข้าง หล่อเท่ห์ด้วยล้ออัลลอยลายปัดเงา 18 นิ้ว ติดตั้งยางขนาด 265/60R18 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน บันไดข้างเพิ่มความสะดวกในการขึ้นลง ราวหลังคาดีไซน์สปอร์ตพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลามเพื่อความสวยงามและรับสัญญาณวิทยุ ได้ยอดเยี่ยมกว่าเก่าที่เป็นเสาอากาศแบบฝังกระจก ครั้งแรกในวงการกับไฟท้าย LED แบบท่อนำแสง Light Guiding ให้แสงเป็นมิติ ล้ำสมัย เทียบเท่ารถยนต์นั่งระดับหรูพร้อมไฟตัดหมอกหลัง

และฝาท้ายควบคุมการเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้า ที่สามารถปรับระดับความสูงของประตูท้ายตามขนาดตัวผู้ใช้รถ พร้อมระบบป้องกันการหนีบเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ด้านมิติตัวรถของ All New Toyota Fortuner ความยาว 4,795 มม. ความกว้าง 1,855 มม. ความสูง 1,835 มม. ฐานล้อ 2,750 มม.

ภายในห้องโดยสารตระการตากว้างขวาง โอ่โถง ด้วยโทนสีดำน้ำตาล ทั้ง 7 ที่นั่ง แผงคอนโซลหน้าออกแบบใหม่หมดด้วยโทนสีดำ ตกแต่งก้วยวัสดุสีเงินสลับกับลายไม้ด้าน และให้แตกต่างจาก Hilux Revo อย่างสิ้นเชิง พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยกว่าไม่ว่าจะ เป็น มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ขนาด 4.2 นิ้ว ปุ่ม Push Start พร้อมกุญแจ Smart Entry พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังสลับลายไม้ด้านพร้อม Paddle Shift กระจกไฟฟ้าขึ้นลง Auto และป้องกันการหนีบ ทั้ง 4 บาน

พร้อมความสนุกในการขับขี่และสามารถปรับสูง-ต่ำกับปรับยืดหดได้ เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมช่องแอร์บนหลังทั้งตอน 2และตอน 3 เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าพร้อมเบาะหลังมีที่พักแขนและที่วางแก้วในตัว ชาร์จมือถือและเสียบใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าได้จุใจด้วยช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า กระแสสลับ AC 220 V ในกล่องคอนโซลกลาง

ใต้เรือนร่างของ All New Toyota Fortuner มีเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ GD Efficient Boost ให้เลือกทั้ง 2 ขนาด เริ่มจาก เครื่องยนต์ต์ดีเซล VN เทอร์โบ รุ่น 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร แรงม้าอยู่ที่ 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,400 รอบ/นาที และครั้งแรกของวงการกับระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ

แต่ถ้าอยากได้ความคุ้มค่าและประหยัดมากกว่า ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล VN เทอร์โบ รุ่น 2GD-FTV ขนาด 2.4 ลิตร ที่มีแรงม้าสูงถึง 150 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,000 รอบ/นาทีโดยเครื่องดีเซล GD ทั้ง 2 ขนาดนี้ มีระบบฉีดจ่ายน้ำมันอัจฉริยะแรงดันสูงที่สุด 220 MPa ให้การเผาไหม้ที่สมบูรณ์แบบ ประหยัดน้ำมัน และเสียงการทำงานของเครื่องยนต์เงียบที่สุด

นอกจากเครื่องดีเซลแล้ว All New Toyota Fortuner ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน รุ่น 2TR-FE ขนาด 2.7 ลิตร ปรับปรุงใหม่ให้สมรรถนะมากขึ้น ด้วยระบบ Dual VVT-Iเติม E20 ได้ โดยให้กำลังสูงสุดถึง 166 แรงม้าที่ 5,200 รอบ/นาที และทำแรงบิด 245 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที

โดยเครื่องยนต์ทั้ง 3 ขนาดนี้ มีโหมดการขับขี่สองโหมด การขับขี่ตอบสนองความต้องการ ได้แก่ Power Mode เน้นกำลังการขับขี่ และยังมี  Eco Mode  เน้นในเรื่องความประหยัด โดยมีระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์ออโต้ 6 สปีด กับคันเกียร์แบบขั้นบันได  Gate Type พร้อมระบบ Sequential Shift ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้ตามใจอารมณ์คนขับและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ในรุ่นเครื่องดีเซล 2.4 ให้ความสัมพันธ์ในจังหวะปรับเกียร์ให้นุ่มนวลขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นขับสองยกสูง และในรุ่นท็อป 4WD มีระบบ Sigma 4 (Shift-On-The-Fly) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีแบบ A-TRC แต่ไม่มีระบบเฟืองท้าย Diff-Lock

All New Toyota Fortuner ให้ความปลอดภัยแบบครบครันพร้อมทุกสถานการณ์ ทั้งระบบเบรก ABS ,EBD และ BA ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและใต้เข่าคนขับ พร้อมความปลอดภัยเพิ่มเติมในรุ่นท็อป เช่น ถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านนิรภัย ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบควบคุมการส่ายเมื่อต้องต่อส่วนพ่วงท้าย TSC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน DAC และโครงสร้างนิรภัยแบบ GOA

 

All New Toyota Fortuner มีทั้งหมด 5 รุ่น และมีสีให้เลือกถึง 7 สี ไม่ว่าจะเป็น
    - สีขาวมุก White Pearl 
    - สีน้ำตาล Phantom Brown
    - สีน้ำเงิน Nebula Blue
    - สีดำ Attitude Black 
    - สีเทา Gray Metallic
    - สีบรอนซ์เงิน Sliver Metallic
    - สีขาว Super White II (เฉพาะรุ่น 2.4 G)

โดยราคาจำหน่ายของ All New Toyota Fortuner  ดูได้ทางด้านล่างเลยครับ
   - รุ่น 2.8 V Auto 4WD                      ราคา 1,599,000 บาท
   - รุ่น 2.8 V Auto                              ราคา 1,529,000 บาท
   - รุ่น 2.4 V Auto                              ราคา 1,449,000 บาท
   - รุ่น 2.7 V Auto เครื่องเบนซิน           ราคา  1,369,000 บาท
   - รุ่น 2.4 G                                     ราคา  1,199,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1518]

[GALLERY1517]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ