BMW Series 4 Convertible ได้เวลาเผยโฉม เวอร์ชั่นเปิดประทุน

  • โดย : Autodeft
  • 13 ต.ค. 56
  • 11,570 อ่าน

BMW เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW Series 4 เวอร์ชั่นเปิดประทุน วางขาย 4 สไตล์ทั้งเบนซินและดีเซล

 

                เมื่อพูดค่ายรถยนต์จากเยอรมัน คงไม่มีใครไม่คิดถึงค่ายรถยนต์ BMW  และหลังจากที่พวกเขาวางตำแหน่งเวอร์ชั่นสปอร์ตใหม่นาม series 4 ที่เพิ่งเปิดเผยเวอร์ชั่น คูเป้ วันนี้ก็กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นเปิดประทุน

                BMW Series 4 Convertible เป็นการแนะนำอีกเวอร์ชั่นของรับลมชมแดด โดยทั้งหมดยังสะกดภายใต้เรือนร่างการออกแบบในรุ่นซีรี่ย์ 4 เวอร์ชุ่นคูเป้ ที่มีความยาวกว่าในรุ่นซีรีย์ 3  เปิดประทุนก่อนหน้านี้ 26 ม.ม.ให้ความยาวตลอดคัน  4,638 ม.ม. มาพร้อมฐานล้อยาว 2,810  ม.ม. และกว้าง   1,825 ม.ม. มากกว่าในรุ่น ซีรี่ย์ 3   25 ม.ม.

               BMW Series 4 Convertible

               BMW Series 4 Convertible

                การออกแบบในรุ่นเปิดประทุนมีความท้าทายมากขึ้นด้วยการออกแบบในรุ่นคูเป้ที่ต้องผจญกับอากาศทั้งในตอนเปิดหลังและปิดหลัง ซึ่งทางทีมงานวิศวกรค่ายตราพัดฟ้า ก็พยายามในการทำให้รถมีความลู่ลมมากที่สุด โดยในตอนปิดหลังคาจะมีค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานเพียง   0.28 Cd  และเมื่อเปิดหลังคาจะมีค่าเสียดทานเพียง   0.33  Cd และใช้เวลาในการพับเก็บหลังคาเพียง 20 วินาที และยังสามรรถขับไปพับไป ที่ความเร็ว 18 ก.ม. /ช.ม.

                ด้านในห้องโดยสาร เน้นการออกแบบที่ยังคงเน้นการออกแบบสปอร์ตเต็มพิกัด แต่ก็ยังขาดไม่ได้กับการใช้งานที่ต้องตอบโจทย์การใช้งาน และมันสามารถบรรทุกสัมภาระได้สูงสุด  220 ลิตรและ เมื่อปิดหลังคา ก็จะเพิ่มเป็น 370   ลิตร รวมถึงยังให้การเปิดหลังคายังไม่ทำให้คุณอื้ออึงด้วยเสียงลม  ด้วยการออกแบบตัวลดเสียงลม สามารถขจัดเสียงออกไปได้มากถึง  2  เดซิเบล เมื่อต้องการกินลมชมวิว

                ใต้ฝากระโปรง BMW Series 4 Convertible   มาพร้อมเครื่องยนต์ให้เลือก 3  รุ่น เริ่มจากรุ่นเครื่องยนต์  428i  กับขุมพลัง   4  สูบแถวเรียงขนาด   2.0  ลิตร พร้อมกำลัง  424 แรงม้า ซึ่งมาพร้อมทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังหรือจะเลือกขับเคลื่อน 4  ล้อ  xDrive  ก็ได้ตามต้องการ

                BMW Series 4 Convertible

                BMW Series 4 Convertible

                ตามมาด้วยรุ่น   435i ให้ความเร้าใจกับเครื่องยนต์  6  สูบแถวเรียงขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลัง 300 แรงม้า แต่มีพัยงเวอร์ชั่นขับเคลื่อนล้อหลังให้เลือก และท้ายสุดยังสามารถประหยัดได้กับรุ่น  420d  ให้กำลังจากเครื่องยนต์ดีเซล  4  สูบแถวเรียงขนาด  2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง  181  แรงม้า แต่ยังไม่มีตัวเลขแรงบิดเผยออกมา โดยทั้งหมดที่เผยออกมาจะมาพร้อมเกียร์ธรรมดา 6  สปีด  ให้เลือก หรือจะขับสนุกสนานและสบายกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8  สปีด

            BMW Series 4 Convertible

                ในเบื้องต้น  BMW Series 4 Convertible  จะมีให้เลือกทั้งหมด  4 สไตล์ตามความต้องการของลูกค้า ได้แก่  Sport, Luxury ,M Sport และ Modern ซึ่งรุ่น M Sport  จะมาพร้อมชุดแต่งรอบคัน รวมถึง ล้ออัลลอยขนาด  18 นิ้ว รวมถึงภายในที่สปอร์ตกว่า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด และ ท้ายสุดช่วงล่างสปอร์ตที่มีให้เฉพาะรุ่น  M sport เท่านั้น

                สำหรับราคาจำหน่าย BMW Series 4 Convertible  มีการเปิดเผยออกมาในเวอร์ชั่นอเมริกาเท่านั้น โดยมีราคาจำหน่ายเฉพาะรุ่น  BMW Series 4 Convertible  428 i มีราคาจำหน่าย  49,675  ดอลล่าร์ หรือ 1.49 ล้านบาท และในรุ่น  435i  ขายในราคา 55,825 ดอลล่าร์ หรือคิดเป็นเงินไทย   1.66 ล้านบาท ในประเทศอเมริกา


 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY22]

5 เรื่องน่าสนใจ