รถสปอร์ตคูเป้ BMW 4 Convertible Concept จากจินตนาการ

หลังจากที่งาน Frankfurt Motor Show 2019 เริ่มต้นขึ้นแล้วในเดือนกันยายนนี้ ค่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยูก็ได้เข้าร่วมงานและอวดโฉมรถต้นแบบ BMW Concept 4 รถต้นแบบของรถสปอร์ตคูเป้สุดหรู ซีรี่ย์ 4 โฉมต่อไปในงาน ซึ่งล่าสุดนี้เองทางนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ในเวอร์ชั่นเปิดประทุนกับ BMW 4 Convertible Concept ให้ได้ชมกัน.

BMW 4 Convertible Concept

หากถามความเป็นไปได้เมื่อมีการเปิดตัว BMW 4 Series ในโฉมต่อไปในอนาคต โดยตัวเลือกรุ่นย่อยที่จะมีออกมากับรุ่นเปิดประทุนนั้นก็นับได้ว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะจากโฉมปัจจุบันเองก็ยังมีให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหากัน 

โดยในงาน Frankfurt Motor Show 2019 นี้ ทาง BMW ก็ได้อวดโฉมคันจริงรถต้นแบบ BMW Concept 4 สีแดงโดดเด่น ที่เด่นมาด้วยกระจังหน้าไตคู่แบบผสานกันตรงกลางขนาดใหญ่ที่ยาวลงมาจนเกือบสุดชายกันชนล่าง และดีไซน์ของรถโดยรวมเมื่อมองจากด้านข้างยังคงมีความคล้ายกับ BMW 4 Series โฉมปัจจุบัน แต่คาดว่าโฉมต่อไปขนาดมิติตัวรถต่างๆ น่าจะต้องใหญ่ขึ้น

และในส่วนขุมกำลังนั้นยังไม่มีการเปิดเผย แต่ก็มีการคาดเดากันว่าจะยกมาจากซีรี่ย์ 3 ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ และ 6 สูบ Turbo รวมไปถึงเครื่องยนต์ดีเซล Turbo และเครื่องยนต์ Plug-in hybrid ขนาด 2.0 ลิตร Turbo 4 สูบ ที่ให้กำลังสูงถึง 248 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร โดยรถยนต์ต้นแบบคันนี้ แน่นอนว่าจะเป็นตัวอย่างการออกแบบให้กับ BMW 4 Series ในโฉมต่อไป

ข้อมูลจาก X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ