ยลโฉมจริง!! BMW X5 xDrive30d M Sport เอสยูวีหรูประกอบไทย พร้อมค่าตัวถูกกว่าเริ่ม 4.699 ล้านบาท

หลังจากแนะนำตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 2 ปีก่อน สำหรับ BMW X5 ในรหัส G05 จนได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาวกตราใบพัดฟ้า-ขาว ที่ชอบความหรูผสมกับความสมบุกสมบันลุยได้ตามที่ใจปรารถนา

BMW X5 xDrive30d M Sport

ล่าสุดบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เอาใจสาวกที่ชอบความคุ้มค่ากับ BMW X5 xDrive30d M Sport เวอร์ชั่นประกอบไทยพร้อมค่าตัวที่เร้าใจแต่ยังโดดเด่นด้วยการผสมผสานสมรรถนะและความสะดวกสบายอย่างเหนือระดับด้วยชุดแต่ง M Aerodynamics เสริมลุคสปอร์ตด้วยขอบหน้าต่างและราวหลังคาสีดำเงา กระจังหน้าทรงไตคู่ที่มีผิวอลูมิเนียมแบบด้าน พร้อมให้ความรู้สึกทรงพลังด้วยชุดเบรกและช่วงล่างแบบ M Sport ล้ออัลลอย M ที่งานนี้ลดขนาดมาเป็น 20 นิ้ว แบบ Star Spoke พร้อมยาง 275/45 R20 ในล้อหน้า และ 305/40 R20 ไฟหน้าแบบ Adaptive LED headlights พร้อมไฟตัดหมอกแบบ LED และไฟท้าย LED

อเนกประสงค์ค่าย BMW ใช้พื้นฐานแพลตฟอร์ม CLAR platform พร้อมมิติตัวรถที่ใหญ่กว่าเดิมตั้งแต่ความยาว 4,922 มม. ความกว้าง 2,004 มม. ความสูง 1,745 มม. ฐานล้อ 2,975 มม. น้ำหนักรถ 2,185 กก. ความจุถังน้ำมัน 80 ลิตร

BMW X5 xDrive30d M Sport
BMW X5 xDrive30d M Sport
BMW X5 xDrive30d M Sport

ภายในมอบความรู้สึกหรูหราและมีระดับด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยมดีไซน์ที่ลงตัวและระบบการควบคุมที่ล้ำสมัยแต่ในเวอร์ชั่นประกอบไทยมีบางรายการที่ถูกตัดออกไปเพื่อความเหมาะสมของราคาตั้งแต่ ระบบเครื่องเสียงจากเดิมแบบ Harman Kardon รอบทิศทางกลายเป็นแบบ Hifi Loudspeaker ไม่มีจอ BMW Head-Up Display ขนาด 7x3.5 นิ้ว ไม่มีระบบ USB Charger ด้านหลัง 2 จุด ไม่มีระบบดันหลังไฟฟ้าที่เบาะคู่หน้า ไม่มีกล้องมองภาพรอบคันมีเพียงกล้องมองหลังเท่านั้น แต่ออพชั่นบางรายการยังคงอยู่เช่นเดิมทั้งแผงหน้าปัดดิจิทัลและจอ Control Display ได้รับการออกแบบทั้งกราฟฟิคและดีไซน์มาให้สอดรับกัน พร้อมด้วยเบาะนั่งหนังแท้ Vernasca และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ M Sport ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่โดดเด่น ยังมีหลังคากระจกแบบ Panorama ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเก่า 30% สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย เบาะหลังพับได้แบบ 40 : 20 : 40 รองรับปริมาตรการบรรจุของตั้งแต่ 650 ลิตรถึง 1,870 ลิตร พร้อมประตูท้ายที่สามารถแยกเปิดสองส่วนเพื่อให้สะดวกต่อการขนย้ายสัมภาระ ซึ่งสามารถเปิดปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า

พร้อมระบบ BMW Live Cockpit Professional โดดเด่นด้วยจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน ขณะที่ระบบควบคุมผ่าน iDrive, BMW Gesture Control และจอ Control Display ระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ยังเป็นทางเลือกที่สุดแห่งความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่ และระบบ BMW ConnectedDrive มอบบริการการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัดระหว่างยานยนต์และผู้ขับขี่และใหม่!! ที่วางแก้วน้ำพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ และ แผงกั้นสัมภาระท้ายแบบอัตโนมัติ

BMW X5 xDrive30d M Sport

แรงเร้าใจด้วยขุมพลังดีเซลเทอร์โบ Twin-Power Turbo 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง รหัส B57D30A 265 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 620 นิวตันเมตรที่ 2,000-2,500 รอบ/นาที เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 6.5 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อบีเอ็มดับเบิลยู xDrive เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนากำลังขับเคลื่อนและควบคุมการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม ยังมอบความมั่นใจด้วยการถ่ายแรงขับเคลื่อนอย่างนุ่มนวลระหว่างล้อหลังทั้งสองข้าง ไม่ว่าบนเส้นทางออนโรดหรือออฟโรด

BMW X5 xDrive30d M Sport
BMW X5

ระบบช่วงล่างยังคงเดิมแบบ Adaptive ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (Dynamic Traction Control) ระบบ Driving Experience Control สำหรับเลือกรูปแบบการขับขี่พร้อมโหมด ECO PRO และระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (Dynamic Stability Control) เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่บนเส้นทางออฟโรด พร้อมมอบความสปอร์ตคล่องตัวและความสะดวกสบายได้ตลอดเส้นทาง ในราคาถูกลงกว่าเดิม 1 ล้านบาท เพียง 4,699,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard)

ชม Gallery BMW X5 xDrive 30d M Sportได้ที่นี่ !!

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ