ชมหลากว่าที่อเนกประสงค์รุ่นเล็ก.. อีกมากมายในตลาดโลก

  • โดย : Autodeft
  • 9 ธ.ค. 56
  • 7,826 อ่าน

พาชมหลากอเนกประสงค์ในเวทีโลก อีกมากมายที่พร้อมจะลงตลาดไทย

 

ตั้งแต่เริ่มงาน  Motor Expo 2013  มาต้องเรียกว่างานนี้เป็นงานที่รวมศึกรถยนต์อเนกประสงค์เอาไว้อย่างครบครัน โดยเฉพาะกลุ่มใหม่ที่มีขนาดเล็กลง แต่ให้การใช้งานที่ครบครันเช่นเดิม ..มันก็คงดุน่าสนไม่น้อยสำหรับใครหลายคน

แม้ภายในงานจะมีรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมาขายสองรุ่นให้เลือกทั้ง   Nissan juke  และ  Ford Eco sport  ใหม่ แต่ใครที่ยังไม่รีบอย่างเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะยังมีรถกลุ่มนี้อีกมากที่เราอาจจะต้องจับตาในอนาคต

 

Chevrolet Trax

 

ยังไม่มีกระแสหรือข่าวคราวที่จะมาจำหน่ายในไทย แต่ในมุมมองของเรา เชื่อว่า ค่ายโบว์ไทน์น่าจะสนใจในการนำรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กออกมาสู่ตลาด ยิ่งคู่แข่งนำรถกลุ่มนี้มาลงทำตลาดด้วยแล้ว เชื่อได้เลยว่าเราจะเห็นมันในอีกไม่ช้านี้แน่นอน

Chevrolet Trax

Chevrolet Trax

รถยนต์  Chevrolet trax  เป็นรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มเล็กที่วางจำหน่ายแล้วในยุโรป ด้วยการออกแบบที่เล็กลงมาจาก  Chevrolet Captiva  ที่วางขายอยู่แล้วในตลาดทั่วโลก แต่ปรับให้มีขนาดเรือนร่างเล็กลง มีความยาวเพียง  4,248 ม.ม. กว้าง 1,766  ม.ม. และสูงเพียง  1,674  ม.ม.  ได้รับการออกแบบในสไตล์สปอร์ตหรู

ด้านเครื่องยนต์ในตลาดยุโรป มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลวางจำหน่าย เริ่มตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.4 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง  138 แรงม้า และยังมีเครื่องยนต์ 1.6  ลิตร กำลัง 115  แรงม้า ส่วนในกลุ่มเครื่องดีเซลมีเพียงรุ่นเดียวกับ 1.7  ลิตร เทอร์โบดีเซลให้กำลัง   128  แรงม้า มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 5  สปีด และ เกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด

 

Suzuki sx4

 

อีกคันที่ยังมีลุ้นอยู่หลังจากที่ค่ายรถยนต์  Suzuki วางขายในบ้านเราตั้งแต่ที่เข้ามาเปิดตลาดในช่วงหลายที่ผ่านมา แม้ความนิยมยังไม่มีจำนวนมากอย่างที่คิด แต่ Suzuki SX 4  ก็เป็นรถที่พอลุ้นได้ในการกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

Suzuki SX-4

Suzuki SX-4

เรือนร่างของ Suzuki SX-4  ใหม่ ถูกเผยออกมาขายอย่างเป็นทางการในยุโรปในช่วงปีที่ผ่านมา โดยออกแบบ ให้ทั้งทันสมัยมากยิ่งขึ้น และลงตัวมากขึ้น มีการปรับขยายเรือนร่างยาว 4,300 ม.ม. กว้าง 1,765  ม.ม. สูง 1,575 ม.ม.ช่วยให้มีความสามารถในโดยสารมากขึ้น ทั้งยังจุของมากขึ้น สูงสุดถึง  430  ลิตร

ด้านเครื่องยนต์  Suzuki  ยัดขุมพลัง 1.6  ลิตรมาให้ในการขับขี่ลงตัวในสมรรถนะ และยังประหยัดมากขึ้นด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ  CVT   7  สปีดใหม่ เพิ่มความลงตัวในการขับขี่มากขึ้น

 

Honda Vezel

อาจจะยังเป็นต้นแบบอยู่ แต่  Honda  ก็พร้อมในการเปิดตัววางจำหน่ายในเร็วๆนี้ ทันทีโดยคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีหน้า

Honda Vezel

Honda Vezel เป็นการมองตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ Mini SUV ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเรือนร่างใหม่นี้มาพร้อมการออกแบบสไตล์รถคูเป้ แต่ย่อขนาดจาก Honda CR-V ลงมา หรือจะว่าไป มันเหมือนกับที่ Honda CR-V เคยเป็นมาก่อน

ด้านเครื่องยนต์ Honda Vezel  วางแผนจะใช้เครื่องยนต์ 1.5  ลิตร และอาจจะมีเครื่องยนต์ 1.5  ลิตรไฮบริด โดย Honda Vezel มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นวันที่ 19 ธันวาคมนี้ และน่าจะวางจำหน่ายในปีหน้า

 

แม้ในไทยจะเริ่มมีรถยนต์กลุ่ม Mini SUV  ออกมาวางจำหน่ายแล้ว แต่สำหรับหลายคนที่ยังรู้สึกว่าที่มีขายยังไม่โดนใจยังไม่ต้องรีบ เพราะ เชื่อได้เลยว่าในอนาคตจะมีออกมาวางจำหน่ายมากขึ้น จากหลายค่ายชั้นนำ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY177]

5 เรื่องน่าสนใจ