Daihatsu FT Concept คู่ปรับชั้นนำของ Honda BR-V

  • โดย : Autodeft
  • 22 ส.ค. 58
  • 5,987 อ่าน

Daihatsu แบรนด์รถยนต์ในเครือ Toyota เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบตัวตนคอมแพ็คในนาม Daihatsu FT Concept อย่างเป็นทางการที่ประเทศอินโดนีเซีย

Honda FX Concept  คู่ปรับชั้นนำของ   Honda BR-V

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนที่สุดกับว่าที่รถยนต์นั่งอเนกประสงค์   Honda BR-V   ใหม่ ซึ่งออกมาเอาใจคนที่มองหารถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่มีพื้นที่ในการใช้สอยที่ลงตัว และยังมีขนาดเหมาะต่อการใช้งานในเมือง แต่ในขณะที่เราหลายคนอาจจะปลาบปลื้มกับรถยนต์คันดังกล่าว ทางฝั่งคู่แข่งก็พร้อมแล้วที่จะรับศึกรถยนต์นั่งขนาดเล็ก

ใครก็น่าจะทราบดีว่ารถยนต์นั่งแบรนด์   Daihatsu   ก็เป็นรถยนต์หนึ่งในเครือของ   Toyota   ที่ทำตลาดคู่กันในฐานะผู้เชี่ยวชาญรถยนต์นั่งขนาดเล็ก โดยในอินโดนีเซีย พวกเขาคือแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาด และเมื่อคู่แข่งพร้อมจะนำรถยนต์นั่งขนาดเล็กในกลุ่มอเนกประสงค์เข้ามทำตลาดมีหรือที่พวกเขาจะยอมน้อยหน้า

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Daihatsu FT Concept

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Daihatsu FT Concept

เราอาจจะเห็นรถยนต์   Daihatsu FX Concept กันไปแล้ว แต่นี่คือเวอร์ชั่นที่ใหญ่กว่า ซึ่งทาง  Daihatsu    เรียกว่า  Daihatsu FT Concept ซึ่งจะออกมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางประเภท  7  ที่นั่ง ทว่ามันมีขนาดเทียบเท่ากับรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็ค  SUV   ด้วยการวางมิติความยาว  4,350  มม. กว้าง 1,750  มม. และสูง 1,690  มม. ตัวรถยังมาพร้อมฐานล้อยาว  2,685 มม.  ตอบการใช้งานที่ลงตัว

รถตัวต้นแบบมาพร้อมสีขาวสื่อสารให้เห็นความใหญ่ของตัวรถ สัมทับด้วยการบวกล้ออัลลอยขอบ  18  นิ้ว แบบ  5  ก้าน พร้อมยาง  225/55  จัดหนักให้มีภาพลักษณ์ของความพร้อมลุย ด้วยชิ้นส่วนพลาสติกดำด้าน ช่วงชายประตูทางด้านล่าง รวมถึงด้านท้ายยังมีชุดไฟท้ายแบบ   LED   ช่วยในการตอบความทันสมัยในการออกแบบ

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Daihatsu FT Concept

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Daihatsu FT Concept

ภายใน   Daihatsu  FT Concept   แนะนำตัวด้วยมาตรวัดสไตล์สปอร์ต รวมถึงปุ่ม  Push Start ตัวรถยังได้เบาะหนัง และพวงมาลัยสี่ก้านไม่เนน้ความสปอร์ตแต่เป็นความสบาย พร้อมความหรูหรา ด้วยการตบแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยมเงาทีคอนโซลหน้า

ในขณะที่ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ทาง   Daihatsu   วางแผนให้รถยนต์อเนกประสงค์คันนี้มาพร้อมแพลทฟอร์มแบบขับเคลื่อนล้อหลัง  ลงตัวในสมรรถนะการขับขี่บรรจบความประหยัดด้วยเครื่องยนต์ขนาด  1.5  ลิตร ยังไม่มีการเปิดเผยในส่วนของสมรรถนะออกมาอย่างเป็นทางการ

ตามแผนงานของค่าย  Daihatsu  ทางด้านค่ายรถยนตืชั่นนำรายนี้มีแผนในการแนะนำรถยนต์   Daihatsu FT Concept   ออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ โดยเป้าหมายสำคัญคือการทำตลาดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ .... ใครจะรู้บางทีมันอาจจะแปะตราแบรนด์   Toyota  เข้ามาขายก็ได้ในบ้านเรา 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1581]

5 เรื่องน่าสนใจ