รถกระบะ Ford Ranger Raptor ใหม่ เสร็จสิ้นภารกิจการแข่ง Baja 1000 สุดโหดแล้ว

ล่าสุดทาง Ford Performance สามารถกลับมาคว้าชัยชนะในการแข่งขัน International Baja 1000 ปีนี้ โดยสามารถแข่งขันแรลลี่เข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่งในกลุ่มรถขนาดกลาง และยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเพียงรายเดียวอีกด้วย กับระยะทางในการแข่งขัน 1,000 ไมล์ นับเป้นอีกบททดสอบสำคัญของ Ranger Raptor

โดยรถกระบะ Ford Ranger Raptor ใหม่ ที่ผ่านภารกิจการแข่งขันในรายการ Baja 1000 นี้ ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสนอร์เกิล, บูลล์บาร์, แผ่นกันกระแทก, แถบไฟ LED, ล้อและยางใหม่, ล้ออะไหล่ขนาดเต็ม 2 ชุด, ถังน้ำมันที่ใหญ่ขึ้น, และอุปกรณ์พิเศษที่ติดตั้งอยู่ที่กระบะท้าย ส่วนอื่น ๆ ยังคงรถเดิม ๆ อยู่

Ford Ranger Raptor

นอกจากนี้ยังมีการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพคาร์บอนต่ำสำหรับการแข่งขัน เครื่องยนต์คงเดิมจากโรงงานกับเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร EcoBoost V6 เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลัง 392 แรงม้า แรงบิด 583 นิวตันเมตร ระบบกันสะเทือนสำหรับงานหนักพร้อมโช้กของ Fox ก็เป็นแบบเดียวกันกับที่จำหน่ายให้ลูกค้า เรียกได้ว่าเป้นการพิสูจน์ความแกร่งและสมรรถนะของรถกระบะรุ่นนี้อย่างดี

Ford Ranger Raptor

ในการแข่งขันครั้งนี้นำทีมโดย Curt Leduc ผู้ที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันแบบออฟโรดสูง จับคู่นักขับและนักขับร่วมสี่คน  ได้แก่ Brad และ Byam Lovell (Lovell Racing), Jason Hutter และ Paul Blangstead (Fire Guys Racing), Loren Healy และ Eric Davis (Fun-Haver Off-Road) และ Andy และ แดนนี่ บราวน์ (ARB)

Ford Ranger Raptor

ด้านของ Brian Novak หัวหน้างานมอเตอร์สปอร์ตออฟโรดของ Ford Performance กล่าวว่า “Ford Performance Australia ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจให้กับโครงการนี้ โดยมี Kelly Racing เป็นผู้เริ่มต้น เมื่อเรารับช่วงต่อในฝั่งอเมริกาเหนือด้วย Lovell Racing และ Huseman Engineering ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว มีผู้คนมากมายที่มาร่วมกันทำสิ่งนี้”

Ford Ranger Raptor

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ