เอาใจชาวมะกัน!! All New Honda Civic Sedan เปิดไลน์ประกอบแล้วที่แคนนาดา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 ต.ค. 58
  • 6,433 อ่าน

Honda เปิดไลน์การประกอบ All New Honda Civic Sedan และเริ่มจำหน่ายจริง กลางเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ อเมริกา

 

 

All New Honda Civic เจนที่ 10 ได้เผยโฉมจริงไปเมื่อ 16 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยตัวตนที่สปอร์ต คมเข้มกว่ารุ่นเดิมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้กระแสยังคงแรงต่อเนื่อง ทั้งในอเมริกาและทั่วโลกที่รอคอยการมาของยอดรถรถคอมแพคคาร์หนึ่งเดียวจาก Honda

หลังจากที่ Honda อเมริกา ประกาศราคาจำหน่ายของ All New Honda Civic sedan เจนที่ 10 ไปเมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุด ได้เปิดไลน์การผลิต All New Honda Civic อย่างเป็นทางการ ที่โรงงาน Honda ในเมือง อลิสตัน (Alliston) ประเทศแคนนาดา

โดย All New Honda Civic sedan เจนที่ 10 นี้ มีจุดเด่นในเรื่องตัวรถที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นเดิม (รุ่น FB) พร้อมฐานล้อยาวกว่ารุ่นเดิม 1.2 นิ้ว ทำให้ Legroom กว้างกว่ารุ่นอื่นๆในระดับเดียวกันพร้อมไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime สปอร์ตล้ำหน้าด้วยไฟท้าย LED ทรงบูมเมอแรง หลังคารถดีไซน์ลาดลงมาจนถึงด้านท้าย คล้ายๆทรงรถ Hatchback 5 ประตูและครั้งนี้ Honda นำดีไซน์กระจกแบบโอเปร่าเหมือนรถยุโรปมาใช้ ด้วยเช่นกัน

ด้านขุมพลังมีให้เลือกถึง 2 ขนาด ตั้งแต่เครื่องเบนซินเทอร์โบ Direct Injection 1.5 ลิตร พร้อมให้แรงม้าสูงถึง 174 แรงม้า และเครื่องเบนซิน I-VTEC 2.0 ลิตร 158 แรงม้า ที่มีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 6 สปีด และเกียร์ออโต้ CVT  พร้อมความประหยัดสูงสุดจากเครื่อง Turbo 1.5 ลิตร ถึง 17.6 กิโลเมตร/ลิตร

All New Honda Civic sedan เจนที่ 10 จะเริ่มจำหน่ายจริงในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ที่อเมริกา ในราคาเริ่มต้นที่ เริ่มต้นที่ $19,475 ถึง $27,335 หรือราวๆ 689,000 ถึง 967,000 บาท ส่วนเมืองไทยพบตัวจริงได้ต้นปีหน้า

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1646]

5 เรื่องน่าสนใจ