ยลโฉมจริง!! Hyundai County ทางเลือกใหม่มินิบัสแดนโสม เพียง 1.991 ล้านบาท

  • โดย : Autodeft
  • 29 มี.ค. 62
  • 26,344 อ่าน

นับเป็นทางเลือกใหม่ของวงการขนส่งมวลชนเมืองไทยตอบรับนโยบายรัฐบาลที่ให้ทยอยเปลี่ยนรถตู้โดยสารเป็นรถมินิบัส สำหรับทาง ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) ผู้ประกอบและจัดจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของฮุนได อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศ

Hyundai County

การมาครั้งนี้ของ Hyundai County ตอบโจทย์เจ้าของกิจการขนส่งสาธาราณะ ทั้งวิ่งในเมืองและระหว่างเมือง บริษัทรถเช่า รวมถึงบริษัทท่องเที่ยวที่มีการใช้รถมินิบัสในการรับกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างเต็มรูป

มินิบัสจากเกาหลีได้เริ่มสายการผลิตในประเทศไทย ที่โรงงานในกลุ่มยนตรกิจ อุตสาหกรรม ย่านลาดกระบังโดยเป็นการประกอบพวงมาลัยขับขวาเป็นครั้งแรกของโลก มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ใหญ่โต เหมาะกับการเดินทางทุกรูปแบบ ตั้งแต่ ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์ พร้อมไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ ออกแบบอยู่ในชุดกันชนหน้าขนาดใหญ่สีเดียวตัวรถพร้อมกระจังหน้าในตัวด้านท้ายมาพร้อมไฟท้ายขนาดใหญ่กับ ไฟเบรกดวงที่ 3 กระจกมองข้างมุมมองกว้างแบบยาว+กระจกมองข้างเสริมมุมมองกว้าง และกระจกด้านข้างแบบ Fixed type ด้านหน้าและหลัง ลดจุดอับสายตาสำหรับผู้ขับขี่ ล้อเหล็กขนาดใหญ่พร้อมยาง 215/75R17.5 -12PR ติดตั้งจากกโรงงาน ตัวรถใหญ่ตั้งแต่ความยาว 7,085 มม. ความกว้าง 2,035 มม. ความสูง 2,755 มม. ฐานล้อ 4,085 มม. และความจุถังน้ำมัน 95 ลิตร

Hyundai County

Hyundai County

ภายในใหญ๋โตด้วยที่นั่งมากสุด 18+1 ที่นั่ง ตาม พรบ.กรมขนส่งทางบก 2522 ภายในใหญ่โตด้วยความยาว 6,260 มม. ความกว้าง 1,910 มม. ความสูง 1,860 มม. พร้อมเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง เป็นออพชั่นมาตรฐาน และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนขับทั้ง พวงมาลัยพาวเวอร์ 2 ก้าน ปรับสูง-ต่ำ มาตรวัดความเร็วและรอบเครื่องยนต์ ไฟส่องสว่างภายในและประตูห้องโดยสารฝั่งซ้าย เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเสียงเตือนขณะใช้งาน เครื่องปรับอากาศเย็นรอบคัน วิทยุ CD MP3 1 DIN พร้อมลำโพง 6 ตัว เป็นต้น

มินิบัสจาก ฮุนไดมาพร้เอมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคอมมอนเรล CRDi-TCI รหัส D4DD 3.9 ลิตรให้กำลังสูงสุดถึง 140 แรงม้า ที่ 2,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 373 นิวตันเมตรที่ 1,600 รอบต่อนาที ขับขี่ปลอดภัยด้วยเกียร์แมนนวล 5 สปีด ระบบความปลอดภัยขนมาหมดทั้งระบบเบรก ABS ปกป้องหากเกิดเรื่องไม่คาดฝัน และถังดับเพลิงกับค้อนนิรภัย

Hyundai County

Hyundai County

Hyundai County

Hyundai County ประกอบไทย ตั้งเป้าหมายการผลิตไว้ที่ประมาณ 200 คัน ซึ่งจะสามารถรองรับได้ทั้งตลาดในประเทศไทย รวมถึงส่งออกไปยังประเทศอื่นๆที่ต้องการรถมินิบัสพวงมาลัยขับขวาด้วยเช่นกัน โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,991,000 บาท ซึ่งเป็นราคาพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถภายในงานฯ และจะเริ่มทยอยส่งมอบได้ตั้งแต่ช่วงประมาณกลางปี 2562 เป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ