5 ที่สุดรุ่นรถที่ได้รับความสนใจในงาน Motor Expo 2018

ถึงแม้งาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 หรือ Motor Expo 2018 ปิดฉากสวยหรูด้วยยอดขายรถยนต์รวมถึง 44,189 คัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 10.9% ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

Motor Expo 2018

สำหรับปีนี้กลุ่มรถเก๋ง รถอเนกประสงค์ รถปิกอัพ และรถหรู ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานมากขึ้นโดย 5 แบรนด์ยอดนิยมที่มียอดขายสูงสุดดังนี้ อันดับ 1 HONDA 6,842 คัน อันดับ 2 MAZDA 6,509 คัน อันดับ 3 TOYOTA 5,907 คัน อันดับ 4 ISUZU 4,437 คัน และอันดับ 5 MITSUBISHI 3,619 คัน นอกจากยอดขายที่สูงขึ้นแล้ว ทางผู้จัดงาน Motor Expo 2018 มีข้อมูลมานำเสนอนั่นคือ แนวโน้มของรถที่รับความสนใจในงาน จากข้อมูลของจำนวนผู้มาลงทะเบียนฝ่าย “ซื้อรถ..ชิงรถ” โดยข้อมูลดังกล่าวทางผู้จัดงานฯได้อัพเดตถึงวันที่ 8 ธันวาคม โดย 5 รุ่นรถที่ได้รับความสนใจในงาน ได้แก่

Honda Civic

1. Honda Civic จำนวนผู้มาลงทะเบียน ซื้อรถ..ชิงรถ : 709 คัน

เก๋งคอมแพ็คยอดนิยมที่ได้รับการกล่าวถึงในเวลานี้ว่า สปอร์ตเข้มถึงใจ ด้วยสีใหม่ทั้งสีน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (เมทัลลิก) และสีขาวแพลทินัม (มุก) แล้วพร้อม เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda Sensing มั่นใจในทุกการเดินทาง ทั้ง

• ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)

• ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)

• ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)

• ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning : RDM with LDM)

• ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam)

ส่งผลให้เก๋งคอมแพคจากค่าย Honda ได้รับการตอบรับด้วยดีเสมอมาในค่าตัวเพิ่มขึ้นจากเดิม 5,000 กับ 20,000 บาท (เริ่มต้น 874,000-1,219,000 บาท

Mitsubishi

2. Mitsubishi Pajero Sport จำนวนผู้มาลงทะเบียน ซื้อรถ..ชิงรถ : 559 คัน

อเนกประสงค์ตัวเก่งจากค่ายทรีไดมอนด์ ยังร้อนแรงเช่นเดิมด้วยหน้าตาที่ทันสมัย เทคโนโลยีเด่น พร้อมความปลอดภัยล้นคัน และพิเศษยิ่งขั้นกับการเปิดตัวรุ่น Elite Edition ด้วยเบาะหนังสีน้ำตาลแบบ Horizontal Stripe เหนือกว่าด้วยวัสดุสะท้อนความร้อนที่เกิดขึ้นจากแสงแดดในกรณีที่ต้องจอดรถกลางแจ้ง พร้อมหลังคารถสีดำ ส่งผลให้ Mitsubishi Pajero Sport ได้รับการตอบรับที่ดีจากมิตรรักแฟนเพลงที่อยากหารถยนต์สำหรับครอบครัวไว้ใช้ในช่วงวันหยุด

Honda

3. Honda City จำนวนผู้มาลงทะเบียน ซื้อรถ..ชิงรถ : 483 คัน

เก๋งซับคอมแพคที่ดังไม่แพ้รุ่นพี่ Honda City กับความคล่องตัว ความกว้างขวางของห้องโดยสารพ่วงด้วยความแรง 117 แรงม้าจากเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 1.5 ลิตร พร้อมราคาเร้าใจเริ่ม 550,000 บาท และโปรโมชั่นเด็ด Honda ช่วยผ่อนเดือนละ 1,500 บาทนาน 1 ปี ยิ่งทำให้มหาชนตัดสินใจเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

MG

4.MG ZS จำนวนผู้มาลงทะเบียน ซื้อรถ..ชิงรถ : 431 คัน

อเนกประสงค์คนเมือง สายพันธุ์ยุโรป ที่ค่าตัวไม่ถึง 8 แสน กับลูกเล่นอัจฉริยะ i-Smart และหลังคาพาโนมามิคซันรูฟ ที่เหนือกว่า กลายเป็นรถยนต์ดาวรุ่งที่น่าจับไม่น้อยสำหรับ MG ZS

Ford

5. Ford Ranger (Double Cab) จำนวนผู้มาลงทะเบียน ซื้อรถ..ชิงรถ : 395 คัน

กระบะเกิดมาแกร่งจากแดนมะกันที่ชูความแรงมากสุดในเมืองไทยถึง 213 แรงม้าจากเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ผสมความแกร่งเข้ม ตามสไตล์กระบะอเมริกัน จนถูกใจสิงห์รถกระบะชาวไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

เรียบเรียงโดย นายเต้ย

ที่มา Motor Expo

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ