5 ที่สุดรุ่นรถขายดีในงาน Motor Expo 2015

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 15 ธ.ค. 58
  • 105,803 อ่าน

ถึงแม้งาน Motor Expo 2015 จะปิดฉากลงแต่ นายเต้ย รวบรวม 5 รุ่นรถขายดีที่รวบรวมข้อมูลจากรายการ ซื้อรถ...ชิงรถ มาฝากแฟนๆ

 

 

เรื่องโดย สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม (นายเต้ย)

 

ถึงแม้งาน Motor Expo 2015 หรืองานมหกรรมยายนต์ครั้งที่ 32 จะปิดม่านลงพร้อมความสำเร็จด้วยยอดจองทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ถึง 44,874 คัน มากกว่าจากปีที่แล้วเพียง 7.4 % และผู้เข้าชมงานเกือบ 1.5 ล้านคน นับเป็นสัญญาณที่ดีต่อวงการอุตสาหกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย

อีกปัจจัยหนึ่งนั่นคือ อัตราภาษีสรรพสามิตใหม่ที่คิดจากอัตราการปล่อยไอเสีย CO2 แทนความจุกระบอกสูบโดยมีผลตั้ง 1 มกราคม พ.ศ. 2559 นี้ ทำให้ผู้เข้าชมงานตัดสินใจเลือกซื้อรถอย่างรวดเร็ว

เมื่อคราวที่แล้วพี่บอนน ณัฐยศ ชูบรรจง ได้สรุป 6 รถคนสนใจในงาน Motor Expo 2015 ไปแล้ว คราวนี้ นายเต้ย ขอสรุป 5 ที่สุดรุ่นรถขายดีในงาน ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก ผู้จัดงานฯที่ได้รวบรวมจากผู้ร่วมรายการซื้อรถ..ชิงรถ ซึ่งพบว่าปีนี้ รถเก๋ง มียอดจองคิดเป็นสัดส่วน 46.2% ของยอดจองทั้งหมดในงาน รถ SUV มียอดจอง 30.9 % รถกระบะมียอดจอง 19.1% และรถประเภทอื่นๆ 3.8% และรุ่นรถที่มาแรงและมียอดจองสูงสุด 5 อันดับแรก มีดังนี้

 

1. Honda City

ตลอด 3 ปีของการทำตลาด Honda City ได้สร้างสรรค์เทคโนโลยีและความทันสมัย จนสามารถขึ้นแท่นรถซับคอมแพ็คขายดีเป็นอันดับต้นๆของเมืองไทยด้วยเครื่องเบนซิน I-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Earth Dreams Technology รองรับทางเลือกพลังงานสูงถึง E85 พร้อมความบันเทิงสมบูรณ์แบบด้วย ระบบเครื่องเสียงแบบ Advancee Touch 7 นิ้ว และความปลอดภัยครบครัน ทำให้ Honda City กลายเป็นรถที่เข้าไปในใจสาวก Honda แบบไม่เสื่อมคลาย

2. New Mazda 2 Skyactiv

ไม่แปลกใจที่ ซับคอมแพ็ค จากค่ายฮิโรชม่า สามารถเข้าไปอยู่ในใจแฟนๆสาวก Zoom-Zoom ชาวไทย ได้อย่างรวดเร็วด้วยจุดเด่นการกออกแบบที่สืบทอดความเป็น Mazda ด้วย Kodo Design พร้อมขุมพลัง Skyactiv ทั้งเบนซินและดีเซล ล่าสุดเพิ่มรุ่นเพิ่มออฟชั่น แต่ราคาถูกลงกว่าเดิม 21,000-23,000 บาท ทำให้ New Mazda 2 Skyactiv คว้ายอดจองสูงสุดในสังกัด ถึง 2,135 คัน

  

3. All New Mitsubishi Pajero Sport

อีกหนึ่งความหวังจากค่ายทรีไดมอนด์ นับตั้งแต่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผานมา จนกวาดยอดขายเป็นกอบเป็นกำ ล่าสุดพึ่งฉลองการส่งมอบ 10,000 คัน สำหรับ All New Pajero Sport อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่พร้อมพรั่งด้วยความทันสมัยของฟังก์ชั่นต่างๆ รวมถึงบริษัทแม่ยังประกาศว่า คนที่จองปีนี้ รับรถปีหน้า แต่ค่าตัวยังคงเดิม นั้น ทำให้แฟนๆตัดสินใจจอง All New Pajero Sport ได้อย่างรวดเร็ว

4. Ford Ranger

กระบะสายพันธุ์แกร่งจากอเมริกา ที่เข้ามาเปลี่ยนความหมายของคำว่ากระบะ ให้หมดสิ้นไปจากความคิดเดิมๆ ด้วยความหล่อเหล่าของกระบะแต่งจากโรงงานที่ชื่อว่า Wildtrak พรัอมฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนทั้งระบบสั่งงานด้วยเสียง Sync 2 ฯลฯ และเครื่องดีเซล Duratroq ใหญ่สุด 3.2 ลิตร และ 2.2 ลิตร  ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ทำให้ Ranger เป็นรถเรือธงที่ขายดีมาตลอดของค่ายงวงรีสีน้ำเงิน

5. ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power

ปิดท้ายด้วยเจ้าพ่อรถเพื่อการพาณิชย์ที่อยู่คนไทยมายาวนานกว่า 50 ปี และเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆให้วงการรถเมืองไทย ล่าสุดได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วย เครื่องดีเซลขนาดเล็กสุด 1.9 ลิตร 150 แรงม้า ที่ให้พลกำลังเทียบเท่าเครื่องดีเซล 2.5 และนำผู้ใช้รถตัวจริงร่วมขับทดสอบข้ามแดน 3 ประเทศ ไทย-ลาว-จีน แบบไม่ดับเครื่องยนต์ ส่งผลให้ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power กลายเป็นกระบะที่ดังชั่วข้ามคืนนับตั้งแต่เปิดตัว

5 ที่สุดยอดรถขายดี ที่นำมาเสนอในครั้งนี้ล้วนเป็นรถที่แฟนๆชาวไทยนิยมและไว้เนื้อเชื่อใจมายาวนาน ถึงแม้จะพลาดงาน Motor Expo 2015 ไปแล้ว แต่แคมเปญเดียวกับงานนั้นยังคงอยู่ถึงสิ้นปีนี้  ฉะนั้น รีบตัดสินใจก่อนราคาจะปรับขึ้น

 

เรื่องโดย สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม (นายเต้ย)

ที่มา MotorExpo.co.th

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ