Lexus GS F คู่แข่ง BMW M5 มาแล้ว

  • โดย : Autodeft
  • 8 ม.ค. 58
  • 4,652 อ่าน

Lexus เผยโฉมและข้อมูลบางส่วน Lexus GS F ใหม่ รุ่นสมรรถนะสูงในตัวตนซีดานกลางที่มาพร้อมสมรรถนะที่มากกว่าเพิ่มความลงตัวในการขับขี่

 

 

ทุกวันนี้ถ้าพูดถึงตลาดรถยนต์พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในตลาดพรีเมี่ยม  Lexus ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มาพร้อมความลงตัวในการขับขี่ที่สำคัญ รวมถึงยังตอบโจทย์ในเรื่องของสมรรถนะที่ลงตัวมากกว่า ด้วยการออกแบบ และอะไรหลายอย่างกว่าที่เป็นมา

แม้จะต้องเรียกว่าเป็นความกล้าหาญชาญชัยอย่างมาก แต่ท้ายที่สุดแล้ว   Lexus  ก็พร้อมต่อกรกับรถยนต์สมรรถนะสูงจากตลาดยุโรป โดยล่าสุด พวกเขาเปิดตัว   Lexus GS F  ใหม่ ที่จะมาเผยร่างสุดยอดสมรรถนะอย่างเป็นทางการในงาน   North American International Motor show 2015 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Lexus GS F

ตัวตนใหม่สุดยอมสมรรถนะนี้ ถูกพัฒนาบน   Lexus GS รถยนต์นั่งซีดานกลางสุดหรู ที่การเกิดใหม่ของมันในตัวตนของควาสปอร์ตนั้น ถูกให้ชื่อว่า   Lexus GS F   ซึ่งมาเพื่อตอบโจทย์ในฐานรถยนต์สมรรถนะสูงในร่างหรูที่สามารถให้การขับที่เร้าใจได้ดัวยพร้อมกัน

ตัวตนใหม่นี้ช่วยให้รถมีความลงตัวมากขึ้นในความงาม ด้วยการแบบที่ผสานในความลงตัวมากกว่า เริ่มจากใบหน้าของรถที่ได้ความดุดันในการขับขี่ รวมถึงไฟหน้าแบบ LED  และ ครีบข้างของตัวรถที่แก้มโป่งหน้าช่วยเพิ่มความหล่อในตัวตนของมัน

ส่วนด้านหลังได้สปอร์ยเลอร์หลังที่ติดกับฝากระโปรงท้าย เช่นเดียวกัน มันยังได้การออกแบบชุดท่อไอเสียใหม่หมดเพิ่มสไตล์ที่ลงตัว และท้ายสุดสวมล้อสุดสปอร์ตขอบ  19  นิ้วมาให้เบ็ดเสร็จในตัวตน

Lexus GS F

Lexus GS F

ภายในห้องโดยสารถูกตบแต่งใหม่เป็นในสไตล์ทูโทนเพิ่มความลงตัวในการขับขี่ ไม่ว่าจะเบาะนั่งทรงสปอร์ตที่คงถูกใจสาวกที่ต้องการสมรรถนะ หรือจะเป็นการให้รายละเอียดคาร์บอนไฟเบอร์เข้ามาผสมผสาน

แต่ท้ายสุดแล้วสมรรถนะและความเร้าใจต้องมาพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง และ   Lexus GS F  ได้รับต้นกำลัง   V8  ขนาด  5.0  ลิตร ให้กำลัง 467 แรงม้า  และทำแรงบิดสูงสุดได้มากถึง   527  นิวตันเมตร ส่งลงเกียร์อัตโนมัติ  8 สปีด พร้อมระบบ Manual Shifting

โดยนอกจากเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูงแล้วในด้านการขับขี่  Lexus GS F  ก็เร้าใจมากด้วยการตอบโจทย์ในเรื่องของการขับขี่ ด้วยระบบ Torque Vectoring Differential (TVD) มากถึงสามโหมดตามความต้องการได้แก่ โหมดทั่วไป ,สลาลอม และโหมดสำหรับสนามแข่ง ส่วนตัวระบบกันสะเทือนทั้งหลายนั้นก็ถูกนำมาตอบโจทย์ด้วยความสปอร์ตมากขึ้น

สำหรับ  Lexus GS F   จะเปิดตัวย่างเป็นทางการในงาน  North American International Motor show 2015 ส่วนการวางจำหน่ายคาดว่าอาจจะมีในประเทศอเมริกาเพียงที่เดียว

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1000]

5 เรื่องน่าสนใจ