BMW F 800 GS ทัวร์ริ่งน้องใหม่ประกอบไทย ราคาน่าโดน

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ค. 57
  • 37,932 อ่าน

BMW Motorrad เปิดตัวรถจักรยานยนต์ทั่วร์ริ่งยอดนิมในรุ่นที่ประกอบในประเทศไทย BMW F800GS เคาะราคาขาย 530,000 บาท


 

ในโลกจักรยานยนต์ ถ้าถามถึงเจ้ารถจักรยานยนต์ในตระกูลเอาไว้ท่องโลก ขับได้ทั้งทางฝุ่นและบนถนน คงไม่ต้องพูดเลยว่า BMW Motorrad  เป็นค่ายรถมอเตอร์ไซต์ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องนี้

การหอบหิ้วรถจักรยานยนต์ยอดนิยมชั้นตระกูล  GS  เข้ามาในไทย เรียกว่าเป็นการตัดสินใจที่แยบยล และทำให้  BMW  สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้นมากกว่าทีเคย ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของไดง่ายขึ้นอีกด้วย

BMW F800 GS

รถมอเตอร์ไซค์  BMW  F800 GS

รถมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS เป็นการซึ่งรวมสมรรถนะของการขับขี่บนท้องถนนและการขับขี่สไตล์ Enduro พร้อมออฟโรดขั้นสูง เชื่อมต่อโลกแห่งการผจญภัยและชีวิตประจำวันเข้าด้วยกันอย่างลงตัวแบบที่ไม่เคยปรากฏในมอเตอร์ไซค์คลาสเดียวกันมาก่อน

รถมอเตอร์ไซค์ BMW F 800 GS ให้ความลงตัว ด้วยการออกแบบที่ดูทันสมัย ดูดันไปพร้อมกัน ด้วยกระจกสี Smoke grey สำหรับไฟเลี้ยวและกระจกไฟท้ายแบบ LED

และสำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ทาง BMW  เพิ่มความลงตัวกับคนไทยมากขึ้น ด้วยการปรับระดับความสูงระบบช่วงล่างลง เพื่อให้มีความเหมาะสมต่อ ลักษณะของคนเอเชียมากขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์  BMW  F800 GS

รถมอเตอร์ไซค์  BMW  F800 GS

บนหน้าปัดแนะนำด้วยหน้าปัดแสดงผลแบบใหม่พร้อมเพิ่มข้อมูลแสดงผล (ออนบอร์ด คอมพิวเตอร์)ได้รับการจัดวางในแนวตั้ง โดยได้รับการออกแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ขี่อ่านค่าความเร็วบนถนนและความเร็วของเครื่องยนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ส่วนการตอบสนองอันทรงพลังขณะขับขี่ ทั้งบนท้องถนนและออฟโรดยอดเยี่ยมด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงแถวที่มีระบบหล่อเย็นด้วยน้ำ ขนาดเครื่องยนต์ 798 ซีซี มาพร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงและเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาแบบวงจรระบบปิด สร้างกำลังสูงสุด 63 กิโลวัตต์ต่อ 85 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงถึง 83 นิวตัน-เมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที

รถมอเตอร์ไซค์  BMW  F800 GS

ความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นหัวใจสำคัญของหลัก “Safety 360°” บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดจึงให้ความสำคัญกับระบบเบรก ABS ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานในบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ทุกคัน

รวมถึง ระบบรักษาเสถียรภาพ ASC หรือ Automatic Stability Controlของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดถือเป็นระบบมาตรฐานที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในตลาดบิ๊กไบค์ระดับเดียวกัน โดยระบบควบคุมการเกาะถนนจะป้องกันล้อหลังหมุนฟรีขณะเร่งความเร็วซึ่งอาจทำให้สูญเสียการทรงตัวและการเบรกของล้อหลัง

บิ๊กไบค์สายพันธุ์แอดเวนเจอร์ BMW F800GS  ใหม่ พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วในราคา  530,000 บาท สนใจไปดูได้ที่  BMW Motorrad 

 

ติดตามผู้สื่อข่าว นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY643]

5 เรื่องน่าสนใจ