บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เริ่มเปิดสายการประกอบบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ค. 57
  • 4,717 อ่าน

บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ได้เริ่มการประกอบ ณ โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย นับเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นที่สองที่ได้รับการประกอบในไทย

 

บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ได้เริ่มการประกอบ ณ โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยที่จังหวัดระยอง นับเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นที่สองที่ได้รับการประกอบในไทย

นาย แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยกล่าว “การขยายสายการประกอบของเราถือเป็นความสำเร็จล่าสุดของแผนงานกลยุทธ์ด้านการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู, มินิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด”

[IMAGE3]

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประสบความสำเร็จในระดับโลกอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องในช่วงหกเดือนแรกของปี พ.ศ. 2557 ด้วยยอดขายมอเตอร์ไซค์และแม็กซี่-สกู๊ตเตอร์ทั่วโลกที่ 70,978 คัน (ยอดขายที่ 64,941 คัน ในปีก่อนหน้า) ด้วยอัตราการเติบโตทั่วโลกเพิ่มขึ้นร้อยละ 9.3 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า สำหรับประเทศไทย บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดได้ส่งมอบมอเตอร์ไซค์ในช่วงครึ่งปีแรกเป็นจำนวนมากกว่ายอดส่งมอบทั้งหมดของปี พ.ศ. 2554 แม้จะมีสถานการณ์  ไม่ปกติในช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมาก็ตาม โดยส่งมอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูในรุ่นต่างๆ ทั้งหมด218 คัน ให้แก่เจ้าของมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูทั่วประเทศ

“ปีนี้จะเป็นอีกปีหนึ่งที่บีเอ็มดับเบิลยูฉลองสถิติแห่งความสำเร็จครั้งใหม่ โดยบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS รุ่นประกอบในประเทศจะชูความสำเร็จที่โดดเด่นของเราในปีนี้อย่างต่อเนื่องและตอบสนองความต้องการของตลาดมอเตอร์ไซค์เอ็นดูโร่ที่แข็งแกร่ง และตอกย้ำการเติบโตและตำแหน่งผู้นำตลาดของบีเอ็มดับเบิลยูทั้งในไทยและระดับภูมิภาค นอกจากนี้ ยังส่งผลให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของบิ๊กไบค์เอ็นดูโร่สายพันธุ์สปอร์ต
อย่างแท้จริงได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงด้านการตลาดของเราในระยะยาวอีกด้วย”

[IMAGE1]

[IMAGE2]

นาย เจฟฟรีย์  กอดิอาโน กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย กล่าวถึงการขยายศักยภาพการผลิตครั้งล่าสุดของโรงงานบีเอ็มดับเบิลยู จ.ระยอง ว่า “โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทยได้รับการยอมรับในฐานะโรงงานที่มีศักยภาพและประสิทธิภาพในการประกอบรถยนต์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ซึ่งปัจจัยแห่งความสำเร็จที่สำคัญมาจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจของทีมงานคนไทยที่เปี่ยมไปด้วยทักษะและความสามารถ การเริ่มต้นสายการประกอบมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ในบ้านของพวกเราที่จังหวัดระยอง สิ่งนี้ไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของเราต่อประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตยนตรกรรมในเอเชีย แต่รวมถึงความเชื่อมั่นของเราต่อตลาดบิ๊กไบค์ในภูมิภาคเอเชียว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากกระแสตอบรับที่ประสบความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู F 800 R  ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นแรกที่เริ่มการประกอบในไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา”

 

สำหรับมอเตอร์ไซค์  BMW F800GS  รุ่นประกอบไทยนั้นจะวางจำหน่ายในราคา  530,000 บาท  โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ 

 

อ่านรายละเอียดรถมอเตอร์ไซค์ BMW F800GS  ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY642]

5 เรื่องน่าสนใจ